Sự quyến rũ của “giết một tên cướp”

V. Gangadhar

– Khi tôi được mời dạy tiểu thuyết “Giết con chim nhại” cho các sinh viên đại học ở Ahmedabad, Ấn Độ, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng các sinh viên của tôi và tôi sẽ như thế này Giống như cuốn sách này. Tôi đã mời PG Mavlankar, giáo sư khoa học chính trị, thảo luận về lịch sử phân biệt chủng tộc của Mỹ với sinh viên – đây là chủ đề chính của cuốn tiểu thuyết. Tôi chỉ biết rằng ông cũng thích cuốn sách này. Đây là lần xuất hiện đầu tiên và duy nhất của Harper Lee. Tôi đã đưa ra vụ giết người như một món quà sinh nhật cho nhiều trẻ em. Họ đọc một cuốn sách một lần và đọc đi đọc lại.

Nhà văn Harper Lee.

Lee, một nhà văn từ Alabama, lúc đó chỉ mới 34 tuổi và đã xuất bản cuốn tiểu thuyết này. . Cuốn sách đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất trong vài tháng và giành được giải thưởng Pulitzer danh giá năm 1961. Thật đáng kinh ngạc khi một cuốn sách Mỹ tập trung như vậy vẫn có khả năng thu hút độc giả vào thế giới. Quốc gia. Theo như Ahmedabad có liên quan. Ảnh hưởng toàn cầu của tác phẩm đã mang lại cho nhà văn một danh hiệu cao cả – “Huân chương Tự do của Tổng thống”.

các yếu tố thực sự phản ánh hình ảnh toàn cầu này là gì? Tinh thần nghịch ngợm của ba đứa trẻ của Hướng đạo sinh, Jim và Dill thu hút độc giả trẻ. Người lớn tìm thấy những điều thú vị trong mối quan hệ giữa cha và con trai Atticus Finch-Scout-Jem và những căng thẳng phân biệt chủng tộc diễn ra ở Maycom. Xung đột sắc tộc và không khoan dung của con người. Tom Robinson – một người đàn ông da đen tội nghiệp – bị buộc tội cưỡng hiếp Myella Ewell – một phụ nữ da trắng cố gắng mồi chài nhưng không thể làm như vậy. Robinson bị lên án bởi ý thức hệ phân biệt chủng tộc. Anh ta trốn thoát khỏi nhà tù và bị cảnh sát bắn.

Bìa của cuốn sách này.

Lịch sử nước Mỹ đầy rẫy những vụ án tương tự liên quan đến những người da đen vô tội bị bắt giữ và làm nhục vì những quyết định không biết xấu hổ như vậy. Càng nhiều càng tốt. Lee không che giấu hiện trạng thiên vị này trong cuốn sách. Những người phân biệt chủng tộc có thể chỉ là một nhóm không thích, và gần như không thể cho người da đen hy vọng rằng cảnh sát địa phương và hệ thống tư pháp sẽ bình đẳng. Tuy nhiên, cuốn sách này không chỉ bị che khuất bởi ngoại hình của Atticus Finch, nó là một trong những tác phẩm độc đáo nhất của tiểu thuyết Mỹ hiện đại.

Atticus sống trong một xã hội phân biệt chủng tộc và tình dục, nhưng không bị ảnh hưởng xấu bởi môi trường sống này. Anh ấy đồng ý đứng lên vì người da đen, bày tỏ quan điểm rộng rãi và công bằng và mong muốn thay đổi ở Maycomb. Một người trong cuốn sách đã nói về Atticus: “Có những người trong cuộc đời này sinh ra để làm những công việc khó chịu cho chúng ta. Atticus là một trong số họ.” Khi tôi lần đầu tiên đọc “Giết con chim nhại”, Tôi vẫn là một ông bố trẻ. Tôi muốn trở thành một người cha như Atticus – tự mình nuôi hai đứa con với sự giúp đỡ của thủ lĩnh da đen Calpurnia. Atticus đối xử với hai đứa trẻ như thể chúng là người lớn, nhưng khi chúng có lỗi, chúng đã sẵn sàng trừng phạt chúng một cách thích hợp. Chính phương pháp giáo dục này đã đào tạo họ đối mặt với sự bất công. Khi cha anh đồng ý bảo vệ người da đen, anh đã bị bạn bè nói xấu. Atticus nói với họ rằng họ có thể “bắn bất kỳ số lượng giẻ xanh nào”, nhưng họ không thể giết chết người thợ săn. Bởi vì những người chồng SC sẽ không bao giờ làm gì sai, họ sẽ hát từ trái tim để mang lại niềm vui cho mọi người. Do đó, giết một tên cướp là một tội ác. Lặp lại hình ảnh này như một biểu tượng của nạn nhân và sự vô tội của anh ta tại nơi làm việc. Dịch

(Nguồn: Tiếng Hindi)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365