Cuốn tự truyện của Edward Snowden: Thức dậy sau khủng hoảng (Học kỳ 1)

Edward Snowden (Edward Snowden) 29 tuổi đã trở thành một nhân vật đáng quan tâm do tiết lộ thông tin tình báo, gây ra một cuộc tranh luận toàn cầu. Sau sáu năm lưu vong ở Nga vào năm 2019, Edward đã phát hành “Hồ sơ thường trực”, gây sốc cho cộng đồng tình báo hiện đại. Edward Snowden đã mô tả chi tiết về cách các kỹ sư hệ thống máy tính trở thành gián điệp an ninh mạng trong CIA (Cơ quan tình báo trung ương) và NSA (Cơ quan an ninh quốc gia). ). Nhiếp ảnh: Phanbook .

Bản sao tự truyện Việt Nam được phát hành dưới tên Giám sát bí mật an ninh mạng, VnExpress đã trích dẫn năm báo cáo về cuộc khủng hoảng tinh thần và sức khỏe khi Snowden gia nhập quân đội. Và chuẩn bị cho kỳ thi, bước vào ngành tình báo, và câu chuyện tình yêu đẹp với Lindsay Mills – một cô gái mạnh mẽ đã trải qua nhiều thăng trầm.

Phần 1: Thức dậy sau khủng hoảng – Trong giai đoạn phục hồi, tôi không thể nhớ khi nào nên bắt đầu suy nghĩ lại.

— Não và tay

Trước hết, cơn đau sẽ biến mất. Sau đó, sự chán nản lắng xuống. Sau vài tuần thức dậy, ngoài việc theo dõi những thay đổi của đồng hồ, tôi dần nhận thấy những gì mọi người nói với tôi: Tôi vẫn còn trẻ và có tương lai. — Nhưng chỉ khi cuối cùng tôi có thể đứng dậy và tự đi, tôi mới cảm thấy như vậy. Trong một thời gian dài, đi bộ là một trong nhiều thứ, giống như tình yêu dành cho gia đình, tôi nghĩ nó chỉ rõ ràng, nhưng không quý giá.

Khi tôi lần đầu tiên đến căn hộ của mẹ ở sân trước, tôi chợt nhận ra những điều khác. Tất nhiên tôi cũng nghĩ: khả năng học hỏi công nghệ của tôi.

– Nếu tôi nói, xin hãy tha thứ cho tôi. Tôi bực mình, nhưng tôi không biết cách diễn đạt nó theo những cách khác: Tôi rất hài lòng với máy tính mà tôi hầu như không chú ý đến khả năng của mình, và tôi không muốn được khen ngợi hay muốn thành công vì khả năng này. Ngược lại, tôi muốn được chúc mừng, tôi muốn đạt được những thành tựu khác – điều đó đối với tôi khó khăn hơn. Tôi muốn chứng tỏ rằng tôi không chỉ là một bộ não có ý thức, tôi còn có trái tim và cơ bắp. Điều này giải thích giai đoạn tôi trở thành một người lính. Khi tôi hồi phục, tôi dần nhận ra rằng mặc dù kinh nghiệm quân sự làm tổn hại lòng tự trọng của tôi, nó đã củng cố sự tự tin của tôi. Bây giờ, tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi và biết ơn nỗi đau này vì tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Cuộc sống bên ngoài hàng rào dây thép gai ngày càng trở nên thoải mái. Rốt cuộc, cái giá tôi phải trả cho thời kỳ quân đội là mái tóc của tôi trở lại hình dạng ban đầu và đôi chân mềm mại của tôi dần trở lại khỏe mạnh.

Tôi sẵn sàng đối mặt với thực tế: nếu tôi luôn bị thúc đẩy bởi mong muốn phục vụ đất nước, dĩ nhiên, vì công nghệ máy tính, tôi phải làm một cái gì đó. Điều đó, và chỉ có thế, tôi sẽ làm hết sức mình để phục vụ đất nước này. Mặc dù không phải là một cựu chiến binh, vượt qua các bài kiểm tra quân sự hữu ích hơn cho việc tuyển dụng những cơ quan tình báo cần thiết nhất và có thể là khó khăn nhất. món quà của tôi.

Trailer “Snow” (2016, bộ phim được lấy cảm hứng từ cuộc đời của Edward Snowden). Video: Youtube.

Bài kiểm tra sắp tới

Vì vậy, tôi phải chấp nhận điều không thể tránh khỏi mà tôi nghĩ bây giờ: Đạt được chứng nhận an toàn. Nói chung, chứng nhận bảo mật được chia thành ba cấp độ: thứ tự từ thấp đến cao là hạn chế, bí mật và tối mật. Mức cuối cùng có thể được mở rộng bằng cách sử dụng thử nghiệm thông tin cách ly nhạy cảm (SCI) để có được quyền truy cập TS / SCI đáng thèm muốn vào công việc của các cơ quan chính. -CIA và NSA-bắt buộc. Trong tất cả các cấp độ TS / SCI, nó là khó khăn nhất để có được và mở ra nhiều cánh cửa nhất.

Kết quả là, tôi trở lại trường Cao đẳng Cộng đồng Anne Arundel trong khi tìm kiếm các công việc có thể để đảm bảo lịch sử yêu cầu xác minh của mình, điều này rất khó. Nếu bạn muốn có được chứng nhận bảo mật, bạn cần thực hiện quy trình này.

Vì quá trình phê duyệt TS / SCI có thể mất một năm hoặc hơn, tôi thực sự khuyên mọi người nên phục hồi sau chấn thương. Tất cả bạn phải làm là điền vào một số tài liệu, ngồi xuống và không phạm quá nhiều tội ác trước khi chờ đợi chính phủ liên bang cai trị. Những người nàyPhần còn lại nằm ngoài phạm vi của bạn.

Bề ngoài, tôi là một ứng cử viên hoàn hảo. Tôi là con trai của một gia đình quân nhân (cha và ông nội của Edward Snowden, là Cảnh sát biển) và hầu hết tất cả người lớn trong gia đình đều có được một chứng chỉ nhất định; Tôi đã cố gắng gia nhập quân đội để chiến đấu cho đất nước này cho đến khi tai nạn đáng tiếc xảy ra. Khiến tôi nằm liệt giường. Tôi không có tiền án tiền sự và tôi không quen sử dụng ma túy. Khoản vay tài chính duy nhất của tôi là khoản vay sinh viên cho kỳ thi chứng chỉ Microsoft và tôi chưa bao giờ trả bất kỳ khoản gia hạn nào.

Tất nhiên, những điều kiện hoàn hảo này vẫn khiến tôi không vui. Tôi vừa đến AACC để đi học, và tôi đang về nhà, và Cục điều tra lý lịch quốc gia đã tìm kiếm gần như tất cả các khía cạnh của cuộc sống của tôi và gặp hầu hết mọi người mà tôi gặp. Biết: bố mẹ, bố mẹ, bạn học và bạn bè của tôi. Họ đã quét một bản sao hồ sơ trường học không ổn định của tôi và tôi tin rằng tôi đã nói chuyện với một số giáo viên của mình. Chịu đựng thỏa hiệp hoặc bị đe dọa bởi áp lực.

— Khác …

— Edward Snowden

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365