TS Eliot Phụ nữ trong cuộc sống

TS Eliot (1888-1965) là nhà thơ, nhà viết kịch và nhà phê bình văn học người Anh và người Anh. Với những đóng góp xuất sắc cho thơ, ông đã giành giải thưởng Nobel về văn học năm 1948. Trong sự nghiệp của Eliot, nhiều tác phẩm của anh dựa trên câu chuyện cuộc đời của anh, đặc biệt là cuộc hôn nhân đầu tiên của anh với Vivian.

Mối quan hệ đau đớn giữa nhà thơ và người vợ đầu tiên là chủ đề của loạt phim năm 1984 “Tom và Vivi”. Khi bắt đầu cuộc hôn nhân, vợ anh ngoại tình với Bertrand Russel. Mọi người nghĩ Eliot biết nhưng bỏ qua nó. Trước khi mắc bệnh tâm thần, Vivienne giải thích rằng cô và chồng không hợp nhau. Năm 1932, tác giả của bài thơ “The Wasteland and the Love Song” của Alfred Prufrock đã tách ra khỏi Vivienne. Anh đi du học ở Hoa Kỳ và không gặp Vivienne cho đến khi anh qua đời năm 1947.

Tại Hoa Kỳ, Eliot đã nối lại mối quan hệ của mình với bạn gái cũ Emily Hale, một giáo viên nghệ thuật sân khấu. Cô đi cùng Eliot vào những năm 1930, nhưng mối quan hệ giữa họ vẫn trong sáng. Nhà thơ cũng từng hẹn hò với một phụ nữ người Anh tên Mary Trevelyan trong 20 năm, nhưng mối quan hệ này cũng không mang tính tình dục. Trevelyan đã đưa ra ba lời đề nghị, nhưng Eliot giải thích rằng sau cuộc hôn nhân thất bại với Vivienne, ý tưởng kết hôn với anh là một “cơn ác mộng”. Tuy nhiên, vào năm 1957, ở tuổi 68, ông kết hôn với cô thư ký 30 tuổi Valérie, người đã làm việc cho ông 8 năm.

Mme Valérie Eliot, nhà thơ thứ hai của nhà thơ, vừa qua đời. Ngày 9 tháng 11 – Chỉnh sửa tất cả các lá thư từ người chồng quá cố của cô và cẩn thận duy trì danh tiếng của mình 47 năm sau khi anh qua đời. Bà là thư ký riêng của nhà thơ và giám đốc di sản văn học của ông, và được dành riêng để khơi dậy sự độc lập tài chính và tương lai của các nhà xuất bản Faber và Faber của ông. Mặc dù cô ấy hy vọng sẽ xuất bản các bức thư của mình một cách có hệ thống, cô ấy không cho phép bất kỳ nhà văn nào nghiên cứu chúng.

Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365