Paul Auster đã đặt tên cho cuốn tiểu thuyết “Cung điện mặt trăng” như thế nào?

Thoai Ha

Tiểu thuyết Moon Palace xông bắt đầu bằng câu này: “Đó là mùa hè và lần đầu tiên người ta đặt chân lên mặt trăng …”. Cuốn tiểu thuyết cũng chứa đầy những hình ảnh mang tính biểu tượng của mặt trăng.

Nhưng không phải vì nó được gọi là Moon Palace, mà bởi vì vào khoảng năm 1991, Moon Palace là tên của một nhà hàng. Trung Quốc nằm giữa 111 và 112 trên đường Broadway. Có những ánh đèn neon khổng lồ trên cửa của nhà hàng này. Đây là nơi thường xuyên lui tới của sinh viên, đặc biệt là Auster đang học tại Đại học Columbia vào thời điểm đó. .

“Moon Palace” là một trong những tiểu thuyết Mỹ được ca ngợi rộng rãi vì những ý tưởng nhân văn của nó.

Trong một cuộc phỏng vấn, nhà văn người Mỹ đã xem xét ảnh hưởng của nhà hàng này đối với anh ta. Và tác phẩm của anh: “Trước khi tôi ngồi viết tiểu thuyết, ý tưởng về cuốn tiểu thuyết này đã xuất hiện trong tâm trí tôi trong nhiều năm … Vào thời điểm đó, dấu hiệu nhà hàng vang vọng trong tâm trí tôi. Suy nghĩ của tôi là như thế này. Giúp tôi hiểu mọi thứ trong cuốn tiểu thuyết một cách trực quan, “Oster nói.

Cung điện mặt trăng được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1989. Bối cảnh của cuốn sách này là ở Manhattan, và Jac Trun g của Tây Âu xoay quanh một người kể chuyện tên là Marco Stanley Fogg (Marco Stanley Fogg). Một đứa trẻ mồ côi, anh dấn thân vào hành trình truy tìm nguồn gốc và con cháu của gia đình.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365