Cuốn sách của Jimmy Liao – giao điểm của hội họa và văn học

Jimmy (1958) là một họa sĩ nổi tiếng trong giới thiết kế, quảng cáo và sách minh họa của Đài Loan. Đến nay, ông đã xuất bản 30 cuốn sách minh họa tự viết. Gần đây, Nhà xuất bản Jindong đã xuất bản ba cuốn sách của mình: “Rẽ trái”, “Rẽ phải”, “Âm thanh của màu sắc” và “Sapphire”. Ba cuốn sách của Jimmy Liao được xuất bản tại Việt Nam.

Khi anh rẽ trái rồi sang phải, tác giả mang đến một câu chuyện tình yêu cho những người tin vào tình yêu chớp nhoáng. Câu chuyện này kể về câu chuyện của một nghệ sĩ violin và một dịch giả sống trong hai căn hộ liền kề trong cùng một tòa nhà. Nhưng vì anh luôn quay sang phải và cô luôn quay sang trái, hai người không bao giờ gặp lại nhau. Tình cờ, họ đi bộ qua công viên vào một buổi chiều mùa đông mát mẻ. Cả hai đều cảm thấy rằng họ đã yêu nhau trong một thời gian dài. Cả số phận đùa giỡn và thói quen luôn đi theo hướng ngược lại một lần nữa ngăn cách họ. Nó làm cho hai người tự hỏi: Có phải là một giấc mơ để gặp ngày hôm đó? Nhưng khi trái tim họ vẫn đối diện nhau, định mệnh cũng tái ngộ họ trong ngày xuân ấm áp.

Dựa vào câu chuyện về một cô gái khiếm thị trong “Tiếng nói của màu sắc”, Liao Zhixian đã truyền tải một thông điệp tới độc giả: Cuộc sống sẽ không được cảm nhận đầy đủ bằng các giác quan, nhưng sẽ mở ra. Nhân vật chính là một cô gái trẻ không còn nhìn thấy ánh sáng. Nhưng cô luôn tràn đầy cảm xúc về thế giới với trái tim lạc quan và tình yêu với cuộc sống.

Sapphire là một câu chuyện cảm động về tình yêu của quê hương và nỗi nhớ nhà của người di cư thông qua hình ảnh của tảng đá. Một tảng đá xanh khổng lồ đột nhiên xuất hiện từ sâu trong rừng và một ngày nọ, tôi phải rời khỏi khu rừng để đến một nơi xa lạ. Với thời gian trôi qua, sự xuất hiện của hòn đá xù xì đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật, nhưng khát khao về rừng vẫn vô cùng lớn. Sau đó, khi nó chỉ là một hòn đá nhỏ trong bụi, thật tuyệt khi trở về rừng.

Khi bạn đến với các tác phẩm của Jimmy Liao, độc giả sẽ cảm nhận câu chuyện này bằng ngôn ngữ hội họa đầy màu sắc. Thông qua các nét vẽ sinh động, bố cục hài hòa và bảng màu ấn tượng, những bức tranh này phản ánh đầy đủ nội dung của câu chuyện. Vào thời điểm đó, văn bản chỉ là một hướng dẫn. Hội họa và văn học trở thành một, độc giả có thể cảm thấy tự do trong một thế giới đầy màu sắc.

Trang phác thảo từ cuốn sách của Jimmy Liao. -Jimmy Liao bắt đầu viết từ năm 1998 và giờ đã trở thành người tiên phong trong lĩnh vực truyện tranh người lớn. Cho đến nay, sau hơn mười năm viết, ông đã có hơn 30 tác phẩm, nhiều tác phẩm đã được chuyển thể thành phim. Bộ phim hoạt hình “Cá mỉm cười” được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên, đã giành giải thưởng của ban giám khảo đặc biệt tại Liên hoan phim Berlin 2006. Tác phẩm “Anh rẽ trái, cô rẽ phải” được các nhà sản xuất phim và đài truyền hình Đài Loan chuyển thể. Khán giả Việt Nam rất quen thuộc với bộ phim này. Phiên bản điện ảnh của Kong Thành Vũ (Kong Thành Vũ), Lương Vinh Kỳ (Lương Vĩnh Kỳ) và các diễn viên phim truyền hình Luc Nghi và Fanding Fan (Jin Tinh Van) đều tham gia. Năm 2007, Discovery Channel đã bình chọn Liao Zhiming là một trong “Sáu người xuất sắc ở Đài Loan”.

Quỳnh Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365