Tình yêu đẹp của nhà thơ Hong Đinhkui

Nguyễn Xuân Thủy

– Hai ông bà đã vượt qua phong tục của mọi người để cùng nhau sống một cuộc sống hạnh phúc. Tết năm nay, những quả đào khô héo rơi xuống từ hiên đá. Hong Dingkui bước sang tuổi 75, cũng là kỷ niệm 50 năm ngày cưới của cô. Nửa thế kỷ đã trôi qua, và tình cảm của ông bà hiện tại vẫn rất mạnh mẽ. Những đứa trẻ trưởng thành đang ở trên cao nguyên đầu tiên của cao nguyên đá.

Nhà thơ đã đến Lũng Cu để đặt quốc kỳ – Để có cột cờ Rồng Cu, nhà thơ Đinh Hồngkui đã có rất nhiều đóng góp.

Hùng Đình Quý sinh năm 1937 trong một gia đình ở xã Dongwei, huyện Quanba, tỉnh Hà Giang. Khi lớn lên, anh đi học và đi làm giáo dục tại địa phương. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nguyễn Văn ở Thái Lan, ông được bổ nhiệm làm trưởng phòng giáo dục, sau đó giữ chức phó chủ tịch ủy ban nhân dân Tống Phạm. Trong thời gian làm phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, ông đã tham gia các cuộc họp lãnh đạo và mở đường từ xã Mahler đến Longtong, xã cực bắc trong cả nước. Vào cuối những năm 1970, Long L là một khu vực quan trọng ở Dongfan, nhưng rất khó đi lại. Là người địa phương, anh hiểu những khó khăn của người di cư, vì vậy anh tích cực khuyến khích mọi người tham gia vào các phong cách lãnh đạo. Công việc tiến triển chậm, và chính anh ta đã chủ động chỉ định một mức độ vỉa hè tương đương với nền móng san lấp trong quá trình xây dựng ngôi nhà mới cho mỗi gia đình, do đó đẩy nhanh tiến độ hoàn thành. -Khi con đường đã mở và sẵn sàng để ăn mừng buổi lễ, anh ấy nghĩ rằng cần có một điều đặc biệt để đánh dấu công việc, và ý tưởng treo một lá cờ lớn trên đồng rồng để mọi người có thể tránh xa. Hiển thị xuất hiện. Do đó, chàng trai trẻ đã gửi một xã khỏe mạnh đi tìm một cây bên phải, sau đó leo lên đỉnh núi để làm cột. Theo ông già, Longgu đã có một cột cờ trước đó, nhưng nó đã bị bỏ rơi từ lâu. Trước đó, nó đã được xây dựng lại chính thức. Đồng hành cùng nhà thơ Hong Dingkui, thời gian khắc lá cờ trên đỉnh cờ rồng để lại ấn tượng sâu sắc: khoảng 4 giờ chiều. Vào ngày 1 tháng 11 năm 1978, trước lễ khánh thành Cú. phổi. Gió trên núi Longtong rất sáng, cắt thịt không thể ngăn được quê hương Tình yêu quê hương. Nhà thơ Hong Dingkui và ông Ly Sau Po (phó chủ tịch xã Longgu) đã vinh dự được rút cờ. Từ lúc đó đến giờ, quốc kỳ đã bay trên đồng rồng. Đối với lá cờ đầu tiên, đó là sau khi chiếc xe trên đỉnh Longgu (ngày 12 tháng 1 năm 1978) được đưa đến Bảo tàng tỉnh Hà Giang. Trên thực tế, do cần một lá cờ cao và rộng để phù hợp với lễ khai mạc, kích thước 6 x 9 mét bất ngờ có một ý nghĩa sâu sắc: diện tích cờ 54 mét vuông chính xác phù hợp với dân số. 54 dân tộc sống ở nước ta. Cột buồm Longu đã được cải tạo và xây dựng nhiều lần, nhưng diện tích cờ vẫn không thay đổi.

Sau khi chiến tranh biên giới nổ ra, anh ta nhận nhiệm vụ của cấp trên. Sau khi Hong Dingkui gia nhập ban tổ chức của tỉnh Lower Thun, anh ta được chuyển sang làm phó giám đốc của Bộ Văn hóa và Thông tin của tỉnh Hattun, và sau đó là giám đốc. Sau khi tách tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuấn Quang, ông trở lại làm việc tại tỉnh Hà Giang với chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin Hà Giang. Trước khi nghỉ hưu năm 1999, Hong Dingkui từng là chủ tịch của Hiệp hội văn học nghệ thuật Hà Giang. Năm 2011, ông là thành viên duy nhất của Hội Nhà văn Việt Nam và sống ở thành phố Hà Giang.

Tình yêu đẹp như núi đá

Hình ảnh hạnh phúc của chồng nhà thơ.

H HngĐình Quý là tên được sao chép bằng tiếng Kinh khi công chức, tên thịnh vượng của ông là ShôngxNtiêxTuôv. Theo ngôn ngữ của người Mông, điều này có nghĩa là con trai cả có nghĩa là con trai cả rất quý giá, vì vậy ông đã dịch tên của mình sang Kinh và được gọi là Quy. Từ ngày dạy, Hong Dingkui bắt đầu làm thơ. Những bài thơ của ông rất đơn giản và gần gũi, gần với lời của người Mông Cổ. Mặt trời đang chiếu sáng, một con chim nhỏ bay sâu / mặt trời đang tỏa sáng, một con chim bướm / dừng lại trên lá riềng non / Tôi không biết bố mẹ bạn ăn gì / hãy cho tôi thấy bạn trắng đẹp như lúa mạch Hoa lan rừng nở rộ. Thơ xuất hiện với anh một cách tự nhiên, và khái niệm thơ của anh rất đơn giản. Khi nói về sự nghiệp viết lách của mình, ông nói: “Tôi không có tham vọng. Trước tiên tôi viết cho người Wang của mình để họ có thể hiểu và cảm nhận được cuộc sống.” Vẫn biết rằng Hong Dingkui có liên quan đến hình ảnh của một nhà thơ Wang có học thức và trưởng thành.Thanh có trách nhiệm cao trong cơ cấu tổ chức của tỉnh Hà Giang, nhưng không nhiều người biết rằng đằng sau anh ta là một phụ nữ Lo Lo khá tiến bộ. Vợ anh là Thị Thị Mỹ sinh ra ở thị trấn Chengla, huyện Tongwen, Hà Giang. Khi còn trẻ, cô là một cô gái xinh đẹp, siêng năng và chăm học, giỏi thêu thùa, nên nhiều gia đình đã đến cầu hôn. Cha cô không muốn con gái mình kết hôn sớm, nhưng từ chối kết hôn cùng một lúc, vì vậy con gái cô đã để cô trốn thoát và trở thành một sĩ quan. Họ biết nhau, và hóa ra đó là một sự trùng hợp, giống như định mệnh. Vào thời điểm đó, quốc tịch Miao kết hôn với một cô gái Luoluo là vợ. Thực tế này không bao giờ xảy ra. Nó chưa bao giờ được sản xuất. Khi rời quê nhà ở Tuyền Châu để làm công chức và dạy học sinh, trong số các học sinh, cô gái Lo Lo xinh đẹp Lo Thi My đã thu hút trái tim của cô giáo trẻ này. Cùng nhau, tất cả đều biết rằng trở ngại lớn nhất dường như không thể vượt qua là sự khác biệt giữa hai nước. Vào ngày đó, anh không bao giờ có bất kỳ mối quan hệ với người dân của đất nước mình. Tuy nhiên, ông bà và ông bà ngoại là những người trốn thoát và các quan chức, điều này cũng tốt, vì vậy họ quyết tâm đoàn tụ. Năm 1962, giám đốc điều hành Mông Cổ Hong Dingkui kết hôn với cô gái Lo Lo Lo Thi My. Đây là đám cưới đặc biệt nhất ở khu vực đá Dongfando. Sau khi kết hôn với anh, cô chuyển sang làm doanh nhân. Âm thanh rất hay, nhưng công việc ở vùng núi trong chiến tranh rất khó khăn. Chính phủ leo lên đèo, đeo súng cao su và vẫn mang theo tiền, chính phủ chuyển anh đến khu vực. Vì sợ mất con trai, anh cũng lo lắng ăn cắp tiền. Từng bước chân thấp bé của anh băng qua mọi ngóc ngách của ngọn núi. Cô phải dậy sớm mỗi lần cô mang tiền đến khu phố từ điểm bán hàng cho cộng đồng gần đó, và cách tai mèo cong hơn mười cây số. Một lần, khi cô vừa ngủ, cô nghe thấy tiếng cổ gà, nghĩ rằng trời đã sáng, cô tỉnh dậy ngay lập tức và bế đứa trẻ lên đường. Đây là cách ba đứa con trai của cô lớn lên trên lưng mẹ.

Trong hành trình của mình, cô luôn ủng hộ cô, không phải từng bước, mà âm thầm giữ ấm cho cô. Phương, hãy chăm sóc gia đình và con cái của anh ấy để đảm bảo rằng anh ấy có thể làm cho một sự khác biệt. Cô cũng là một người hiểu biết và có cách “nuôi” chồng rất hiện đại. Cô ấy luôn rất rõ ràng về vị trí của mình trong trái tim của chồng và gia đình. Ngay cả ở vị trí anh ấy nắm giữ, cô ấy rất hạnh phúc và tự tin. Trong những năm tháng tuổi trẻ, có những người khác yêu anh ấy. Luôn có một cách thông minh để giữ ấm cho gia đình. Điều anh ngưỡng mộ nhất là cô không chỉ thu hút một nhóm các nhà sưu tập, mà còn rất nhiệt tình với anh em họ của mình. Bởi vì anh là người lớn tuổi nhất trong gia đình, anh phải trở thành người lãnh đạo của nhiều dòng máu và anh chị em, nhưng trong mọi trường hợp, cô đã làm tốt. Đây là lý do tại sao cuộc sống của ông bà luôn tràn ngập tiếng cười trong nhiều thập kỷ, cho dù đó là khi ông ở trong văn phòng hay khi ông trở lại cuộc sống bình thường.

Dạy cho con một gia đình tốt

Hiện tại, nhà thơ Hùng Đình Quý và vợ sống ở ngoại ô thành phố Hà Giang và vẫn sống trong một ngôi nhà kiểu Vương. Cách bố trí nội thất cũng theo phong tục của Wang, từ cửa đến bàn thờ. Thỉnh thoảng, các cháu ở khắp mọi nơi trong gia đình vẫn tự chuẩn bị bữa ăn, chẳng hạn như bún miến, gạo nếp bảy màu … Ông bà muốn con cháu ăn để tưởng nhớ nguồn gốc của mình. Ngày hạnh phúc nhất đối với ông bà và kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân cũng là ngày đặc biệt nhất. Mặc dù cô thường mặc trang phục Lo Lo truyền thống, cô mặc trang phục dân tộc Mông để đón năm mới, chứng tỏ rằng cô là vợ của người Mông. Trẻ em ở trường cũng mặc quần áo Kinh để tạo điều kiện và thúc đẩy hội nhập, nhưng trong dịp Tết, họ cũng nên mặc quần áo dân tộc. Cô thường chuẩn bị những bộ trang phục Mông Cổ đẹp nhất cho trẻ em và giải thích chi tiết ý nghĩa của từng bộ trang phục. Cô ấy dạy bọn trẻ, “Chúng tôi biết những người này có phải là người Mông Cổ đội khăn trùm đầu không” và cô ấy đã dạy các cô gái cách giải quyết vấn đề một cách chính xác. Cho đến nay, ngay cả khi đứa trẻ đã lớn và có gia đình riêng, việc dạy dỗ của nó luôn phải được ghi nhớ.

Khi tôi hỏi về hoàn cảnh gia đình, ông bà tôi nói có tám người con, nhưng chúng tôi chỉ biết rằng ông bà có bảy người con chính thức. Anh giải thích đơn giản: “Tôi có vợ khác …”. Người mới đến nghĩ rằng rất dễ bị nhầm lẫn, nhưng tìm thấy một câu chuyện rất nhân văn đằng sau những lời đơn giản của anh ta. Trước đây, anh trai của cha anh có một đứa con trai đã có vợ và khi người phụ nữ đó mang thai, cô đã chết. Theo phong tục của WangNếu anh ta chết, vợ anh ta sẽ phải tiếp tục sống với anh trai. Nhưng gia đình cô tin rằng cô đang tiến bộ. Bản thân Hong Dingkui đã không tuân theo phong tục này. Anh đã vi phạm các quy tắc để thăm cô. Sau đó, chị gái anh bắt đầu gia đình riêng của mình. Tuy nhiên, trong gia đình anh, con trai của anh trai anh vẫn là anh trai.

Phong tục của H’Mông và Lo Lo nghĩ rằng họ ổn định như dãy núi Rocky, nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ thay đổi, nhưng anh ta bước đi với đôi chân dũng cảm và vun đắp một gia đình hạnh phúc. Bảy đứa cháu của họ, bao gồm ba con trai và bốn con gái, có sáu sinh viên tốt nghiệp đại học và tốt nghiệp chính trị cao cấp. Ông là một người cha cực kỳ tình cảm. Ông tự hào tuyên bố rằng bốn cô con gái của ông đến từ bốn hạt lanh xinh đẹp của dân tộc Wang. Đây là một cách để người Mông Cổ nói rằng họ là những cô gái xinh đẹp, người đẹp và tôn trọng cha mẹ của họ. Đặc biệt, cô con gái thứ hai khiến anh cảm thấy hạnh phúc nhất khi đi theo con đường anh đã từng chiêm ngưỡng. Điều anh theo đuổi là nghiên cứu thủ đô văn hóa truyền thống của đất nước mình. Đây là cô Hong Xihe, người làm việc trong văn phòng của Tỉnh ủy Hà Giang. Cô đang chuẩn bị để bảo vệ luận án tiến sĩ văn học “Thơ ca dân gian Mông Cổ từ góc độ văn hóa”. -Bây giờ, không có gì lạ khi một người đàn ông Mông Cổ kết hôn với một cô gái Luohu, nhưng cuộc hôn nhân của ông bà thời đó là tiên phong và mở đường cho mọi người đến với nhau, đoàn kết và sống cùng nhau trên tai mèo. Cho đến nay, Hong Dingkui đã xuất bản ba bài thơ, bao gồm: “Mạnhminji chú He”, nếu tôi sai, tôi sẽ không nhắm mắt. Chỉ vì anh yêu em rất nhiều. Ngoài việc viết thơ, anh còn tích cực sưu tầm các bài hát dân gian Miao. Hong Dingkui cũng thu thập hầu hết các bài hát của Miao và dịch chúng sang tiếng phổ thông. Ông đã thu thập ba bộ bài hát dân gian Miao ở thành phố Hà Giang và một bộ bài hát Miao khác.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365