Salman Rushdie ghét phải tiết lộ quyền riêng tư của mình

Andre Mayer (Andre Mayer) -Nhiều người chưa bao giờ đọc tác phẩm của Rushdie biết anh ta qua bản án tử hình nghiêm trọng, bởi vì cuốn tiểu thuyết “Thơ của Satan” đã bị đóng cửa đối với đạo Hồi. Khi xu hướng cái chết này dịu bớt, Rushdie rơi vào báo chí vì cuộc hôn nhân của anh và chia tay lớn tiếng với người vợ thứ tư, người mẫu trẻ Padma Lakshmi.

Cuốn tiểu thuyết mới nhất “The Enchantress of Florence” (The Enchantress of Florence) ra đời ở Ấn Độ vào thế kỷ 16. Độc giả trung thành của nhà văn hy vọng rằng Salman Rushdie sẽ trở lại với văn học. Đây là cuộc đối thoại của anh ấy với anh ấy về cuốn tiểu thuyết mới.

Nhà văn Salman Rushdie .

– Khi chúng ta đang sống trong thời kỳ hỗn loạn, cuốn tiểu thuyết mới “Công trình của bạn vượt ra khỏi tầm nhìn xã hội đương đại” dường như là hành vi phá hoại?

– Tôi luôn muốn viết những cuốn sách đột phá, những tác phẩm khiến mọi thứ xảy ra. Nhưng một khi tôi phác thảo phác thảo của một cuốn tiểu thuyết, tôi hiếm khi nghĩ về bất cứ điều gì khác. Tôi thích viết một cuốn sách để cung cấp cho mọi người những ý tưởng mới, cho dù đó là về quá khứ, hiện tại hay tương lai. Các tác phẩm của tôi thường đề cập đến những cuộc gặp gỡ và va chạm giữa lịch sử và cuộc sống cá nhân. Chúng ta có thể làm chủ lịch sử hoặc đầu hàng số phận của mình vào lịch sử không? Đây là một vấn đề tiềm ẩn trong hầu hết các bài viết tôi viết.

– Nhiều người nghĩ rằng chúng ta đang sống trong thời đại tự do và dân chủ nhất. Nhưng, trong cuốn tiểu thuyết mới của mình, có giai đoạn nào được mô tả là cùng tự do và dân chủ không?

– Đó là một bi kịch. Chúng tôi thường lùi lại. Năm vị hoàng đế đầu tiên của triều đại Mughal, đặc biệt là ba vị vua Akbar, con trai Jahangir và cháu trai Shah Jahan, là những người cai trị khoan dung. Họ đã ở trong một thời gian dài. Đó là một kỷ nguyên của nghệ thuật và văn học mở, dân chủ và thịnh vượng. Nhưng sau đó, Oranzeb xuất hiện – một vị hoàng đế cực kỳ độc ác … – trang bìa của cuốn tiểu thuyết mới.

– Mặc dù bối cảnh đã cũ, nhiều đoạn trong tiểu thuyết của ông đề cập đến các vấn đề hiện tại. Trong câu chuyện, một tu sĩ của một vị vua nói: “Mọi tín đồ chân chính đều có lý do chính đáng để không tin vào bất kỳ vị thần nào khác ngoại trừ vị thần của họ … Do đó, những người như họ sẽ tập hợp lại với nhau một cách hợp lý . Bởi vì tôi không tin vào bất kỳ vị thần nào. Làm thế nào để tuyên bố này có liên quan đến sự phổ biến của chủ nghĩa vô thần ngày nay?

– Chúng ta có thể phải nhìn lại. Trong những năm 1960 và 1970, niềm tin tôn giáo rất thấp và dường như bị tách rời khỏi cuộc sống của con người. Khi tôi 20 tuổi, tôi sẽ cảm thấy rằng thật vô lý khi ai đó đặt câu hỏi về sức mạnh của tôn giáo trong đời sống cộng đồng. Đối với thế hệ của chúng ta, điều khiến chúng ta sốc là sự trở lại to lớn và mạnh mẽ của tôn giáo trong cuộc sống của con người …

– Một người Hồi giáo trong cuốn sách nói: “Không. Tương lai của nước Anh ở vùng đất này Lý tưởng từ chối sự hy sinh cá nhân sẽ sớm bị xóa khỏi lịch sử. Trong các vụ đánh bom tự sát như ngày nay, đây có phải là một tuyên bố ngu ngốc không?

– Đây là một biểu hiện mỉa mai – một trò đùa về tương lai Bạn có nghĩ rằng quay trở lại hiện tại, phong trào tôn giáo chiến đấu chống lại chủ nghĩa cực đoan có khả năng chiến thắng không?

– Tôi nghĩ là có thể, và chúng tôi tin rằng phần này chỉ là một phần nhỏ của cộng đồng Hồi giáo cơ bản. Hầu hết người Hồi giáo ghét những kẻ cực đoan. .

Rushdie và người vợ thứ tư của anh ấy .

– Theo như bài viết của bạn, có điều gì bạn có thể cải thiện không?

– Tôi vẫn đang tìm nơi ẩn náu của riêng mình Nơi này chưa kết thúc. Một số độc giả vừa nói với tôi rằng các phù thủy của Florence không giống như các tác phẩm khác của tôi. Tôi nói, “Vâng, đây là những gì mọi người thường nói. “S, tôi không muốn lặp lại bản thân mình.

Tôi hiểu rõ về một cuốn sách tôi chưa từng viết trước đây. Đây là một cuốn sách về xã hội Anh quy mô lớn. Tôi không nghĩ cuốn sách này sẽ theo phong cách của một nhà hiện thực hay thay đổi. Để viết, nhưng những người theo chủ nghĩa hiện thực người Anh lỗi thời. Có một cái gì đó về nước Anh – vùng đất tôi phụ thuộc – nhưng nó chưa được tôi khai thác. – Từ án tử hình cho đến cuộc hôn nhân gần đây, nó đã trở thành một tờ báo lá cải Tập trung. Wasabi. Có phải anh ấy rất quan tâm đến ảnh hưởng tích cực của mình?

– Thực sự không. Những năm tôi bị kết án tử hìnhcó lẽ. Nó khiến tôi nhận thấy một vấn đề hiện đã trở thành mối quan tâm của mọi người. Nhưng điều này không phải là tất cả. Tôi ghét tiết lộ sự riêng tư của tôi với công chúng. Hầu hết cuộc sống cá nhân của tôi được giữ bí mật. Tôi có hàng tá bạn thân, không ai biết. Chỉ có cuộc hôn nhân này đã trở thành một lễ kỷ niệm công khai. Tôi không thích nó .

– Hà Linh (Nguồn: CBC)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365