Việc xây dựng tuyến sách TP HCM bắt đầu

Sáng ngày 15/10, lễ khai mạc đường sách Hồ Chí Minh đã được tổ chức tại đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị này ngắn và long trọng, đánh dấu những thành tựu và nỗ lực của nhiều người trong ngành sách, những người hy vọng sẽ tạo ra một không gian mới cho văn hóa đọc.

Dự án nằm trên con đường dài 144 m với làn đường lái xe 8 m và rộng 6 m ở hai bên vỉa hè. Thời gian xây dựng kéo dài đến 6/11. Thiết kế của hiệu sách ở đây dựa trên các tiêu chuẩn đơn giản và linh hoạt để thực hiện một loạt các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa đọc.

Ngoài hiệu sách, còn có một quán cà phê. Chuẩn bị sách cho độc giả và khách du lịch giải trí.

Ông Lê Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Trưởng Văn phòng Đại diện phía Nam – tại lễ khai mạc cuốn sách này vào ngày 15 tháng 10. Ảnh: Thổ Hà.

Có khoảng 20 đơn vị, bao gồm nhà xuất bản, công ty sách … đã đăng ký tham gia gian hàng và tổ chức các hoạt động trên đường Nguyễn Văn Bình. Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty Sách Tin tức đầu tiên, đã tham dự cuộc họp tại lễ khánh thành. Ông rất vui mừng khi ý tưởng cuối cùng đã được hiện thực hóa. “Khi đi du lịch nước ngoài, tôi thường dành thời gian đến các hiệu sách ở các nước khác. Ngay cả ở New York, có những kệ sách ở Hoa Kỳ. Ông tuyên bố rằng đây không phải là một nơi khó khăn, cho những ai thích đọc, trao đổi và nghiên cứu các tác phẩm văn hóa yêu thích của họ. Nói, đây chỉ là một không gian.

Một khi Phố sách Nguyễn Văn Bình được đưa vào hoạt động, nên trưng bày các tác phẩm mới, tổ chức triển lãm để trao đổi sách cũ, kết hợp mua bán sách, di tích văn hóa … Đồng thời, đây cũng là nơi dành cho những người trong ngành. Nơi trao đổi, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn. Xu hướng khác nhau được giới thiệu, thói quen được tạo ra và phương pháp đọc được chia sẻ, tạo cảm hứng cho niềm vui của việc đọc và học.

Ngày 23 tháng 11, đường Livre (Rue Livre) đã được khánh thành và đi vào hoạt động. Kế hoạch này là lần đầu tiên được thực hiện tại đây để kỷ niệm 75 năm ngày sinh của Nam Kỳ Khôi Nghĩa (ngày 23 tháng 11 năm 1940 đến tháng 11 năm 2015) Ngày 23), tôi tặng hội chợ sách và giới thiệu Kỳ Khôi Nghĩa (Khôi Nghĩa), trao đổi nhân vật lịch sử, giới thiệu “Âm thanh của gợn sóng” và “Tương tác với tác giả Ngô Thị Huệ. Rồi” Chương trình bao gồm triển lãm các tác phẩm của các nhà thơ lớn, đấu giá các câu chuyện Keo, và các hoạt động văn hóa như bói toán. Kiều, Lai Kiều …

Phố sách cũng là nơi dành cho chợ sách cuối năm. , Chẳng hạn như sách hiếm, sách cũ, sách chủ đề … Ngoài ra còn có sách nghỉ lễ mừng xuân ở đây .. Việc trao đổi tác giả và tác phẩm nên được tổ chức trong không gian này mỗi tháng.

Dự án này được cung cấp bởi Hiệp hội Xuất bản Việt Nam (Văn phòng) Phối hợp với bộ phận truyền thông. (

Ở phía nam thành phố Hồ Chí Minh).

Trước đây, nguyên đơn thành phố Hồ Chí Minh tuyên bố rằng việc mở một tuyến sách đặc biệt ở Sài Gòn sẽ giúp mang lại một triển vọng văn hóa và du lịch tích cực cho thành phố. Cựu giám đốc Nhà xuất bản Tuổi trẻ, Tiến sĩ Quách Thu Nguyet, là một trong những người khởi xướng ý tưởng về một tuyến sách cố định ở Thành phố Hồ Chí Minh, học hỏi ý tưởng từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp và các nước khác …– Vào những năm 1980, Thành phố Hồ Chí Minh có sách Đặng Thị Như Phố (góc đường Kỳ Côn, phố Calmette, quận 1,), nơi mua và bán sách. Con đường dài 100 mét này là nơi nhiều người sinh sống, mang lại linh hồn của Sài Gòn hơn 300 năm lịch sử.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365