“Thơ trẻ 360 độ” với nhiều giọng nói khác nhau

Ngọc Trần

– Nhóm thơ 360 độ của Ngày thơ Việt Nam 2009. Ảnh: Hoàng Hà .

Tập thơ 360 độ cho thấy 8 nhà văn trẻ Nguyễn Anh Vũ và Lu Thị Mai, 40 bài thơ của Huyền, Minh, Nguyễn Quang Hưng, Diệp Giang, Lê Bình Quân, Thủy Anh và Nguyễn Phan Quế Mai. Cái tên này vẫn còn xa lạ với quê hương của thơ ca, nhiều trong số đó chỉ được “xuất bản” tập thơ duy nhất. Đó là tám gương mặt trong triều đình Quốc Tử, một bài thơ trẻ xuất hiện lần đầu tiên trong Văn Miếu vào Ngày Thơ Việt cuối cùng. Chưa bao giờ gặp nhau cho đến khi tám nhà văn trẻ tiếp tục câu chuyện tình yêu của họ khi họ tham gia Sân chơi thiếu nhi Việt Nam 2009 tại Quốc Tử Giám (Hà Nội), một cung điện văn học, thay vì tan rã như trước. Như tên của nhóm.

Mặc dù ông không thể đại diện cho tất cả các nhà thơ của thời đại, thơ thanh niên 360 độ vẫn phản ánh nhiều góc độ của thơ, đó là quan điểm của giới trẻ, có hai thái cực: hiện tại, buổi tối tươi sáng, nông thôn-thành thị, hoài cổ -Thực tế run rẩy. Nguyễn Quang Hưng bắt nguồn từ cuộc sống nông thôn, và các lễ hội dân gian truyền thống của nó chứa đầy những câu chuyện cổ xưa và những câu chuyện cổ: sương phủ đầy tóc và sương phủ kín sông Hồng, những đám mây u ám, / Xuy Van làm dịu tâm trí để tìm hiểu thêm … Về một bãi biển tự nhiên bị chôn vùi trên bãi biển / chờ đợi cho đến khi tôi trở thành nữ hoàng thượng nguồn … (“Tìm kiếm tấm”). Đối với Ruan Panmai, nó chứa đầy những ý tưởng hiện đại và công nghiệp: đối mặt với thực tế / đối mặt với ngày / thư qua điện thoại / điện thoại / gọi điện thoại / theo tôi (“cơn lốc”). Lule Mai nhẹ nhàng, tình yêu khát khao của tuổi trẻ: một giấc mơ không trở về với những cánh hoa mong manh / chìa khóa để quên đi thời gian tốt đẹp / giải phóng nỗi nhớ / giải phóng tất cả những người yêu nhau ngủ (“Bung”). Nguyễn Anh hung dữ và tràn đầy sức sống: Những giấc mơ hoang vắng / Tôi sẽ mang theo những đám mây trắng / Mang theo nhà thổ, nhà mùa hè, nhà xác / hoặc tôi sẽ ngủ mà không có giấc mơ / Duyệt chết ngay lập tức (“Xin lỗi”). Huyền Minh giản dị, trung thực và hào phóng đã trao tình yêu thay cho cô gái vùng cao: ăn bằng thìa gỗ / uống bằng ấm đun nước bằng đồng / yêu em / Tôi đốt lửa suốt mùa đông (& ldCái gì, đơn giản thôi.) Bình Quân, đầy bí mật và chu đáo yêu thương: mở mắt ra và nhìn: nhìn vào ngực bạn thật sâu / nâng tôi / sau đó đến cung điện / ngồi kín / một mình / tôi Nó đã đóng băng suốt mùa đông (“cánh đồng trẻ”). Điệp Giang luôn quan tâm đến phụ nữ: có thể ở giữa những chiếc lá lỏng lẻo / tiếng ve sầu mùa đông / cười biết nếu có / ai đó biết có nên chờ đợi không, một người (“Có thể “). Thùy Anh, cuộc đời đầy suy ngẫm: tình yêu với những tảng đá trông bền bỉ nhưng không bền vững / đá sụp đổ trên đường, mặt trời mờ dần / mây tan mãi (” Hoa đá “). Tuổi trẻ Ruan Guangxiong xuất bản một bài thơ” Khu vườn tươi sáng thu hút sự chú ý của công chúng Nhiếp ảnh: Phongdiep .

Tám nhà thơ, tám nhân vật được hòa giải, đã tạo cho thế hệ trẻ một ấn tượng tương đối đặc biệt: cả hai đều cố gắng duy trì một truyền thống đẹp, nhưng cũng mong muốn hòa nhập với thế giới mở Một số người duy trì nhịp điệu, trong khi những người khác đã vượt qua các quy tắc của câu ngắn và dài bằng cách vượt qua trò chơi chữ táo bạo và hiện đại (Silk) mà tôi chưa bao giờ ăn, và do đó tìm thấy sự đổi mới. Chó con chân chó / nói tôi muốn mang theo một người phụ nữ / Tôi có một phòng / hoặc ghế đẩu?), Được phân tách ngẫu nhiên theo tiêu đề, no’article (“FF3” của Diep Giang, “FF (n + 1)”, Dương Bình Quân “Bộ tứ IV” và “Phụ lục 4”). Sự đổi mới không nhất thiết phải tốt và đã có câu trả lời. Điều này khiến khán giả tò mò, tò mò và thể hiện cách suy nghĩ mới của những người @generation theo cách chỉ sử dụng các ký tự dựa trên mã hóa cá nhân.- — Về những đổi mới này, nhà văn Võ Thị Xuân Hà nhận xét: Thơ trẻ 360 độ phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ thông tin ngày nay, và cũng đại diện cho sự đa âm của các nhà thơ trẻ và nhiều phong cách thơ. Do đó, trong thơ hiện đại, thơ truyền thống có thể được chấp nhận , Thơ thay thế và thậm chí thiền. Đây là cách thể hiện nhiều góc độ của thơ.Đối với Ruan Guangkui, khuôn mặt của nhà thơ trẻ vượt qua quy tắc của bản án dài, giống như “vượt qua váy của phụ nữ và tìm một khuôn mặt mới mà không cần tha thứ”. Đồng thời, nhà thơ Vũ Quan Phương nhận xét: “Thơ trẻ 360 độ trình bày nhiều ý tưởng kỳ lạ, nhưng nó không mơ hồ và khó hiểu, nhưng nó luôn tươi mới và thân mật, và sẽ không khiến người đọc mệt mỏi hay ngửi thấy chúng. Mùi vị, “mẹ bịt mắt. -Nhận xét của các nhà văn và nhà thơ nổi tiếng cho thấy thơ thanh niên 360 độ cho thấy những nỗ lực và thành công ban đầu của tám gương mặt thanh niên trên con đường sáng tác thơ. Tập thơ cho thấy các nhà thơ trẻ Việt Nam có ý thức khám phá và đổi mới cách diễn đạt, sử dụng từ ngữ một cách táo bạo và tràn đầy nhiệt huyết trong quá trình sáng tạo.

Ngọc Trần

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365