Nguyễn Lah Lam thừa nhận tham gia hội chợ sách

Thổ Hà Hà

— Hội sách thành phố Hồ Chí Minh tiếp theo là một sự kiện văn hóa được nhiều độc giả và nhà văn dự đoán. Là một nhà văn, làm thế nào để bạn đọc lễ hội sách?

– Tôi là một nhà văn và tôi yêu sách. Đây đã là một chương gồm 5 cuốn sách và 6 lần này khiến tôi cảm thấy phấn khích và phấn khích mỗi lần! Qua Tết, khi trái tim trống rỗng, sẽ có một bữa tiệc an ủi! “Trao đổi” với sách, kết bạn … Hiệp hội luôn quanh quẩn trong hiệu sách trong vài ngày, mua sách với giá … kg. Cảm giác tiêu cực duy nhất khi tham gia sự kiện này là lễ hội luôn được tổ chức trong mùa nóng ở Sài Gòn. Khi tôi duyệt một cuốn sách, tôi đã đổ mồ hôi đầm đìa và mất rất nhiều cảm hứng thời trang.

Ruan Danlin và thư viện nhà của mình. Ảnh: DL

– Có rất nhiều “cây bút” đang chờ phát hành lần này, còn bạn thì sao?

– Tôi cũng có cơ hội xuất bản tiểu thuyết mới tại Hội chợ sách lần thứ 6. Giữa loạt Peanut (Nhà xuất bản Sách Nam Văn Văn tại Thành phố Hồ Chí Minh), tôi cũng tham gia các hoạt động cá nhân trong lĩnh vực này. Có nhiều lý do để chờ đợi. Trước đây, tôi cũng có một vài cuốn sách và muốn chọn thời gian xuất bản của cuốn sách này để thu hút độc giả, nhưng xin hãy chú ý hơn! (Cười)

– Theo quan điểm của độc giả, kỳ vọng của bạn đối với hội chợ sách năm nay là gì?

– Mong muốn tiến xa hơn trong đời sống xã hội. Mỗi lễ hội là một lớp “chiêm ngưỡng”, tạo ra một nền tảng mới cho văn hóa đọc. Trước đây, nhiều người không chú ý đến sách và xã hội, nhưng bắt đầu phát triển những thói quen mới. Bản thân cuốn sách cũng đã được cải thiện và trở nên đẹp và ý nghĩa hơn. Không khí của phiên bản này cởi mở và chuyên nghiệp hơn … Mong muốn cá nhân của tôi là mỗi câu lạc bộ sách tôi sẽ mang ra một cuốn sách mới.

Tác giả của “Giữa thế giới” là tôi thích đọc sách. Ảnh: DL-Bạn có thể chia sẻ những kỷ niệm thú vị của mùa hội chợ sách cuối cùng không?

– Trong hội chợ sách thứ hai, tôi mới gặp người yêu vài ngày và họ đọc nhiều hơn họ mua. Tuy nhiên, tôi đã quản lý để “mua” một vài cuốn sách, & # 273; Viết một vài dòng trên trang 3 “Cùng với bạn, tại Hội chợ sách thành phố …”! Ngày thứ 3, người yêu thứ hai trở thành cô dâu. Ngoài ra, vợ tôi và tôi đã lấy đứa con trai cả và đưa cuốn sách này cho cha nó trông giống ông! Vào năm 2008, tôi đã giành được một giải thưởng trong cuộc thi giá sách gia đình lần thứ năm. Có đủ giải thưởng để mua sách la-chân. Vợ tôi chào đón anh ấy và cho phép anh ấy chọn. Lần này, cuốn sách chiếm một nửa câu chuyện của đứa trẻ nặng mười kg! Nghĩ về điều này, hóa ra ngày lễ này có liên quan mật thiết đến “tiểu sử” của gia đình tôi!

– Bạn có thể đóng góp và chia sẻ một số ý tưởng để giúp Hội sách thành phố HCM phát triển. Bạn có thúc đẩy sự phát triển của văn hóa đọc với chữ ký của riêng bạn?

– Ngoài các hoạt động thương mại, tôi nghĩ rằng sự kiện này nên chú ý nhiều hơn đến các hiệp hội, cộng đồng, khách du lịch và độc giả. Mua sách … vì vậy mọi người tham gia trực tiếp vào lễ hội và có một cảm giác độc đáo, khác với các hội chợ hàng tiêu dùng khác. Bạn phải tìm kiếm một không gian cố định, thoáng mát, đẹp và có tổ chức, không phải “ngày mai ở đây và ở đó”. Ngoài giải thưởng giá sách gia đình, cần có một số giải thưởng hiệp hội sách liên quan đến nghề nghiệp.

Cần có một chủ đề riêng, như mục tiêu của từng thời kỳ tổ chức, có thể liên kết với bộ phận sách, tác giả … Mỗi hội chợ sách nên chào đón khách quốc tế trao đổi và quảng bá hình ảnh văn hóa đọc tiếng Việt . Như tôi đã nói ở trên, bạn phải chọn thời gian để tổ chức sự kiện này trong vài ngày cuối năm. Đây là một không khí thú vị và thời tiết dễ chịu. Nếu có thể, nó sẽ được tổ chức mỗi năm một lần thay vì hai năm một lần. Theo phong tục tổ chức hai năm một lần, Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại công viên Lê Văn Tâm cho đến ngày 15,21 / 3.

Trong nhiều năm, đây là một sự kiện văn hóa được độc giả mong đợi và hỗ trợ. Sự kiện này cung cấp cho các công ty sáng tạo và sáng tạo sách một cơ hội để mở rộng cơ hội kinh doanh và bắt tay.847; n Thúc đẩy sự phát triển của văn hóa đọc. Hội chợ sách thành phố Hồ Chí Minh cũng cung cấp cho các tác giả cơ hội để giới thiệu những cuốn sách mới, tham gia các hội thảo, hội thảo và trao đổi sách với độc giả.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365