Trần Ngọc Thịnh: “Huyền Chip không tôn trọng độc giả”

-Tại sao chỉ có “Nâng ba lô” của Huyền Chip nhưng không có cuốn tự truyện và nhật ký du lịch khác về cuộc điều tra tích cực của anh ấy cho sự thật?

– Tôi vừa tốt nghiệp từ Hoa Kỳ và trở về quê nhà vào giữa năm 2011, vì vậy tôi chưa bao giờ theo dõi thị trường sách địa phương trước đây. Cuốn sách này đã khơi dậy sự quan tâm của tôi bởi vì nó đã gây ra dư luận rộng rãi. Đã lâu rồi kể từ khi một tác phẩm làm dấy lên nhiều nghi ngờ và sự phản đối mạnh mẽ như vậy. Tôi theo dõi vụ án và thấy rằng tác giả hơi già nhưng khiêm tốn. Trước khi người đọc hỏi những câu hỏi hợp lý và phù hợp, cô bày tỏ thái độ kiêu ngạo và thô lỗ. Nếu bạn không tôn trọng người đọc, bạn cần kiểm tra danh tính của tác giả. Một loạt các câu hỏi gây ra tranh cãi, và tranh chấp đã trở thành một tranh chấp lâu dài, vì vậy tôi quyết định tìm hiểu sự thật.

Nhiều người nói rằng tôi đã làm điều này để hiểu bắt nạt hoặc đe dọa một cô bé. Thật không may, họ đã sai. Nếu tác phẩm này của một nhà văn cũ hoặc một nghệ sĩ nổi tiếng là vô nghĩa, tôi cũng sẽ nêu ra nó Yêu cầu cuối cùng.

Trần Ngọc Thịnh không thu hút sự chú ý của mọi người. Khoai tây Huien bị mất tích. Ảnh: NVCC .

– Thật ra, cái tên Ngọc Thịnh không thu hút sự chú ý của Huyền Chip. Có ai nghi ngờ rằng bạn có một động thái PR? Là một nhà tư vấn, tôi sẽ được trả theo giá cố định hoặc thông qua thỏa thuận giữa hai bên. Phí tư vấn của tôi được xác định dựa trên mức độ và nhiều năm kinh nghiệm của tôi, thay vì nhận được “đề nghị” cao hơn sau khi trở nên nổi tiếng, bởi vì một số người đã chấp nhận nó. Tôi không tìm kiếm sự nổi tiếng, bởi vì bạn biết rằng sau khi thỉnh nguyện Huyền Chip, “sự nổi tiếng” không sẵn sàng đảo lộn sự riêng tư của tôi và bị vi phạm nghiêm trọng. Những người phản đối tôi không có lý do để tranh luận, và thay vào đó đào ra và kiểm tra sự riêng tư và tác hại của tôi. Do đó, sau sự cố này, tôi lo lắng về chi phí của sự nổi tiếng.

– Nhưng một số người vẫn cố tình để anh ấy tạo bàn đạp cho dư luận để làm cho cuốn sách của anh ấy dễ dàng xuất bản. Bạn nghĩ sao?

– Kế hoạch của tôi để viết một cuốn sách du học đã tồn tại từ lâu và nó đã được độc giả Facebook khuyến khích. Sau đó, tôi cũng đã hỏi ý kiến ​​bạn về giá cả phải chăng của thư viện để họ có thể mua được. Đây chỉ là ý tưởng ban đầu. Vào khoảng tháng 7 năm 2013, một biên tập viên ở Hà Nội đã mời tôi hợp tác, nhưng vì tôi không thể đồng ý về phương pháp và nội dung, tôi đã từ chối.

Sau khi kiến ​​nghị, nhiều người nghi ngờ rằng tôi đã làm điều này cho cuốn sách quan hệ công chúng sắp tới. Do đó, gần đây, khi một công ty sách nổi tiếng liên lạc với tôi để thảo luận về khả năng đồng xuất bản sách, tôi cũng từ chối ngay lập tức, vì công việc của tôi rất bận rộn, vì vậy tôi không biết mình có đủ thời gian không. Đã đến lúc hoàn thành cuốn sách đúng hạn. Ngoài ra, cuốn sách bây giờ sẽ được chụp ảnh. Tôi cũng hy vọng rằng độc giả mua cuốn sách này vì chất lượng và nội dung chứ không phải kỹ năng PR, bởi vì PR vô nghĩa là con dao hai lưỡi như cuốn sách của Huyền Chip.

– Nhiều độc giả nghĩ rằng Huyền Chip không cần lý do, vì cuốn sách của Huyền Chip là một cuốn nhật ký, không phải là một hướng dẫn du lịch?

– Nếu blog của Huyền Chip có thể được chia sẻ, thì bất cứ ai cũng muốn biết, nhưng cô ấy phải có trách nhiệm với độc giả khi cô ấy viết sách để kiếm được lợi nhuận khổng lồ. Nếu Huyền thừa nhận ngay từ đầu rằng cuốn sách là hư cấu, không ai sẽ yêu cầu anh giải thích hay giải thích. Nhưng cô ấy nói ở đây rằng cuốn sách là hoàn toàn đúng mà không có bất kỳ sửa đổi, vì vậy độc giả sẽ nghi ngờ và đặt câu hỏi. Nhưng đối với hạng mục chương trình nghị sự, các chi tiết phải chính xác, không được chế tạo hoặc phóng đại.

Yun Chip và Giáo sư Nguyễn Landong đã công khai chấp thuận thị thực tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 19 tháng 9. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trang .

– Nhưng bạn có nghĩ rằng bạn và những người phản đối cuốn sách đang cố đánh đồng các chi tiết của vấn đề hư cấu với toàn bộ giá trị của tác phẩm không? —Đây không phải là sự thật. Những người phản đối và tôi không nghi ngờ tất cả nội dung của cuốn sách, mà chỉ hỏi một số chi tiết cụ thể của cuốn sách. Nhiều người mắng chúng tôi và hỏi họ nếu họ học xong vẫn còn ngạc nhiên. Có lẽ để viết một dòng trong cuốn sách, bạn phải yêu cầu đọc toàn bộ cuốn sách để được phỏng vấn?

– Hơn 1.000 người đăng ký kiến ​​nghị của bạn không có nghĩa là tất cả độc giả đều như vậy. Tại sao bạn luôn nghĩ rằng một cuốn sách bị đình chỉ?

– Văn học thực sự của con người không có nơi nào để điCác nhà văn trẻ ở nước ngoài cố gắng thỏa mãn sự tò mò của họ và thực hiện các hành vi phi đạo đức khác nhau, chẳng hạn như trốn vé, giả mạo giấy tờ, nhân thân hoặc hành vi bất hợp pháp nghiêm trọng, chẳng hạn như vượt. Lợi nhuận bất hợp pháp, cư trú bất hợp pháp, và làm việc bất hợp pháp viết sách để kiếm tiền. Những hành động này đã làm xấu đi hình ảnh người Việt sống ở nước ngoài và làm suy yếu danh dự của đất nước. Thật không tốt khi viết một cuốn sách cho độc giả đọc.

Hành vi của tác giả ảnh hưởng đến hình ảnh của người Việt ở nước ngoài, không phải nó không ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Tôi đề nghị tạm dừng xuất bản để xem xét bởi ủy ban đánh giá, nhưng tôi không ngay lập tức ban hành lệnh cấm. Chỉ khi hội đồng xét duyệt mà tôi thấy là chính xác, việc đăng tải bị cấm. Quyết định cấm hay không cấm được quyết định bởi ủy ban đánh giá. Tôi không có quyền cấm, tôi chỉ kiến ​​nghị. Nhiều người không hiểu đơn kiến ​​nghị là gì.

Huyền Chip giải thích cuốn sách cho bộ phận xuất bản và vẫn không nói. Ảnh: Mai Nhật .

– Bạn có nghĩ độc giả có thể kiện Huyền Chip không? Khi nộp đơn kiện, bạn có phải chứng minh sự mất mát của mình không?

– Sau khi nghiên cứu tài liệu, tôi nghĩ rằng vụ kiện là hoàn toàn hợp lệ vì công việc của nhóm sách vi phạm “Luật xuất bản” và “Luật bảo vệ người tiêu dùng.” Cả người ủng hộ và tôi đều có đủ lý do và bằng chứng để thắng vụ kiện này. Mất mát cho người mua sách là họ đã mua các sản phẩm kém hơn thay vì quảng cáo.

– Theo tình huống này, trong gần một tháng, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhất là khi Huyền Chip không có chuyển động đáng chú ý nào khác ngoài bản báo cáo 31 trang?

– Thực tế, tôi thất vọng nhiều hơn thất vọng. Nhiều người ủng hộ tôi nói rằng họ cố tình kéo dài hoặc từ chối xuất bản những lời giải thích cho đến khi tôi cảm thấy mệt mỏi khi từ bỏ. Trên thực tế, hàng ngàn người ủng hộ công việc của tôi. Bạn nói, ở đó, nếu tôi mệt mỏi, họ sẽ đuổi theo tôi đến cùng. Sự hỗ trợ của họ đã cho tôi sức mạnh. Tôi rất biết ơn sự nhiệt tình và hỗ trợ của họ.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365