Giải thưởng Nobel không có giá trị

Trả lời: Wilson

– Tôi luôn có thành kiến ​​với những người đoạt giải Nobel. Một thử nghiệm đơn giản được sử dụng để xác minh điều này: viết “Lịch sử văn học Anh trong 100 năm qua”, trong đó đối tượng mục tiêu là các nhà văn Nobel. Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng sử dụng hai gương mặt TS Eliot và WB Yeats để hoàn thành chương thơ này vào đầu thế kỷ này. Đã lật đổ các nhà văn nổi tiếng khác. Trong công việc của họ.

Và sau đó là những nhân vật khác như Churchill và Bertrand Russell. Họ là những người đáng kính trong một lĩnh vực nhất định, nhưng cho dù thẩm phán nào phán xét họ, rất khó để giành được một giải thưởng văn học. Nhà văn Nobel.

Khi Elias Canetti giành giải thưởng Nobel, bạn nghĩ gì? Dù tiêu chuẩn của bạn là gì, anh ấy là một nhà văn thú vị. Nhưng cuốn tiểu thuyết “Mù” của ông đã thất bại hoàn toàn. Danh tiếng của Canetti đến từ ba đến bốn cuốn hồi ký, nhưng mặc dù rất hay, anh ta không thể tìm thấy một nơi nào bên cạnh Rousseau hoặc Saint Augustine. Mệt mỏi với những người đoạt giải Nobel. Có lẽ đối với bồi thẩm đoàn, họ vẫn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố phi văn học mọi lúc.

Trong cuộc xung đột vũ trang ở Bắc Ireland, mọi người mệt mỏi vì phải tìm nơi ở. Thơ ca xuất phát từ lĩnh vực này. Charles Monteith, một nhà xuất bản làm việc cho Faber & Faber, đã tạo ra Seamus Heaney. Ông là một nhà thơ nhỏ sinh ra trong một thời kỳ yên tĩnh, đủ để lựa chọn từ nhiều nhà thơ tỉnh.

— Tôi, Heinrich Böll là một nhà văn Nobel điển hình, người đã từng mặc chiếc áo chính trị của giải thưởng trong một bối cảnh lịch sử nhất định.

Trước, sau Thế chiến II, người ScandinaviLoài chim hiền lành này đã liều mạng để tỏ lòng kính trọng với một nhà văn người Đức với thái độ vượt trội và lập luận kinh tởm: Chào mừng Đức trở lại với gia đình thế giới. Sau chiến tranh, Herman Hesse đã giành giải thưởng gần như ngay lập tức. Sau đó, có Böll, người được trao vinh dự vào năm 1972.

Vào thời điểm đó, khối Xô Viết rắn chắc như thạch. Các nhà văn Tây Đức nổi tiếng ở Đông Đức ghét các nhà tư bản và doanh nhân của Cologne. Đây chắc chắn là khuôn mặt của người chiến thắng giải thưởng Nobel. -Bol đã viết một bài báo về người nghèo ở phương Tây – những người không thể hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế thần kỳ. Hàng triệu cuốn sách của ông được bán ở các nước Liên Xô. Ông là nhà vô địch của sê-ri “Văn học bị hủy diệt sau chiến tranh”. Tuy nhiên, khi tôi đọc tác phẩm mới nhất của Burr, tôi nghĩ mình không công bằng. Những tác phẩm phi thường của ông được viết nhiều thập kỷ sau chiến tranh. Tôi tin …

Cuốn tiểu thuyết khiến tôi cảm động là “Never Words” và một cuốn sách về hôn nhân sâu sắc và nhân văn. -Nhưng, với tư cách là người ghi lại sự suy tàn và hủy diệt của người dân sau chiến tranh, Burby đã không giành được giải thưởng Nobel Barbara Pym (Barbara Pym), OK? Tôi không chắc chắn.

Hà Linh dịch

(Nguồn: Telegraph)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365