Câu chuyện về người phụ nữ say đắm Lưu Quang Vũ

Lưu Hà

– Tác giả Trương Bà Ba là một bơ tài năng. Nhiều người đẹp, giống như lời của một bài thơ, là “những đám mây trắng của cuộc đời tôi”, lang thang qua những năm tháng đầy đam mê và khó khăn của nhà thơ. Nhưng điểm dừng chân dài nhất trong cuộc đời ngắn ngủi này là nỗi ám ảnh kéo dài nhất trong tâm hồn của nhà thơ tài ba, ba người phụ nữ. Vợ của Vuan là người hiền lành, tốt bụng, mạnh mẽ và hung dữ, và Nguyễn Thị Hiền (Nguyễn Thị Hiền) là người yêu say đắm của nhà thơ trong “năm buồn và hy vọng”. — Con gái nhà văn Kim Lan gọi mối tình của cô với Lưu Quang Vũ là “yêu từ cái nhìn đầu tiên”, mở ra cuộc sống nguyên tố cho hai người. Họ gặp nhau lần đầu tiên tại bữa tiệc cuối năm của tạp chí Thanh Niên. Hiền phụ trách sự kiện, và Vũ là cộng tác viên. Sau khi nghỉ ngơi, khi cô trở về nhà, cô nghe cha mình nói: “Wu vừa tìm thấy tôi.” Tâm hồn nhạy cảm của một cô gái trẻ có chút băn khoăn: “Tại sao lại gặp …”. Nhưng tình yêu chỉ nhen nhóm từ phía nhà thơ. Mặc dù nữ họa sĩ đã nghe thấy cái tên đó vào thời điểm đó, cô cũng đánh giá rất cao tài năng của Lu Guangwu. Lần thứ hai, họ gặp nhà văn Du Chu trong một ngôi nhà trên phố Huế trong đêm tối. Khi Hiền đến, Lưu Quang Vũ đang học Quốc gia bầu cử cho bạn mình nghe ánh đèn dầu. “Ngay lập tức, tôi cảm thấy tim mình đập mạnh. Tôi có thể cảm nhận được chuyện gì đang xảy ra. Nhưng tôi biết phải làm gì hơn là nghe bài thơ và về nhà. Khi về đến nhà, tôi quay lại và nghe tiếng gõ cửa. Tiếng cửa vang lên. Vũ đứng đó, mặc áo mưa của một người lính, hai chân rủ xuống, ngại ngùng: “Vũ muốn gặp Sheen. “Hãy cùng đi dạo cùng nhau. Cô ấy đã viết cho tôi một bài thơ, và bài thơ kết thúc nhẹ nhàng:” Đã thấy Hiền yêu lâu rồi “, cô nói. Đây là một bài được viết bởi Lưu Quang Vũ Lời mở đầu của câu chuyện tình yêu cũng là kỷ niệm bình yên nhất, bởi vì đó là “Tôi không biết ai /(Tôi yêu nỗi đau và hy vọng trong nhiều năm).

Lúc đó, Lu Guangwu vừa rời quân ngũ, thất nghiệp và có một cuộc sống bất lực và quan trọng. Điều quan trọng nhất là hôn nhân. Ruan Xixian, người từng làm việc trong Đoàn Thanh niên Trung ương, được mời ra nước ngoài. Câu chuyện tình yêu của hai người là xấu xa và bị phản đối mạnh mẽ. Cả hai bạn đều hạnh phúc. Đôi khi tôi không hiểu tại sao mọi người lại tàn nhẫn như vậy. Cô nằm giữa hai lựa chọn: yêu Vũ hoặc để anh ra nước ngoài. Cô gái đang yêu đã từ bỏ cơ hội đầu tiên ra nước ngoài để Vũ.

Nhưng cho đến khi Lưu Quang Vũ qua đời, tình yêu giữa nhà thơ và họa sĩ vẫn là tình yêu. Tình yêu thiêng liêng, trong sáng và thuần khiết. Nghệ sĩ giải thích lý do chia tay: “Tôi bị chỉ trích bởi tổ chức quần chúng từ trên xuống. Tôi không hiểu cuộc sống tàn khốc như thế nào? Sinner … Cha tôi rất đau khổ và ông bị bệnh. Đó là mùa hè, và người đàn ông đã sử dụng áo bông. Với đôi chân và đôi tất được bọc trong một chiếc chăn, anh ta khoe tôi, tôi có thể. Trong trường hợp đó, sẽ rất khó cho những người yêu nhà văn, chứ đừng nói đến con gái yêu dấu của anh ta. Bố tôi và Lu Guangwu là hai người với tôi. Nói về người yêu quan trọng nhất Sự tồn tại của tình yêu không có nghĩa là chúng ta phải thuộc về chúng ta. Chúng tôi nhìn nhau theo những cách khác nhau và trở thành điểm tựa tinh thần của nhau trong sáng tạo nghệ thuật. Fate ủy thác cho Lưu Quang Vũ trong cuộc hôn nhân thứ hai Đến Xuân Quỳnh. Năm 1973, Nguyễn Thị Hiền kết hôn với nhà nghiên cứu Lê Dương Hào (Lê Dương Hào) năm 1978 và sống ở Sài Gòn. Thỉnh thoảng khi một nhà viết kịch nữ đến miền Nam để tìm cô, hoặc khi anh mời anh đến gặp linh hồn của Trương Bà Đa qua nhà thơ Dương Tường, tìm hiểu để gặpKhi họa sĩ đi về phía bắc.

Hỏi tôi, nếu tôi quay về quá khứ, tôi sẽ chấm dứt mối quan hệ với Lu Guangwu chứ? Tôi không trả lời trực tiếp câu hỏi này, nhưng tôi bình tĩnh nói: Lúc đó tôi chỉ là một cô gái thuần khiết, người chỉ biết vẽ và đọc. Nhưng tôi không biết làm thế nào để lo lắng, và tôi đã sẵn sàng cho cuộc sống gia đình. Xuan Kuien là một phụ nữ rất có kinh nghiệm. Quỳnh yêu Vũ hết lòng và chăm sóc anh rất nhiều. Tôi cũng biết rằng tình yêu của hai tâm hồn có thể đẹp, nhưng khi bạn buộc nó chạm vào cuộc sống thực, nó có thể khiến mọi người chia tay và chơi với nhau. Nghe cô ấy nói về cách cô ấy yêu vợ, cô ấy hiểu những gì cô ấy đã đạt được: yêu một người không có nghĩa là họ phải là của họ. Phải mất nó, nhưng mất ký ức giữa họ. Họ đã có một cuốn sổ tay được chia sẻ, anh ấy đã viết những bài thơ, và cô ấy đã giải thích chúng. Cuốn sách đã biến mất, cô chỉ viết một vài bài thơ cho mình. Hai tháng trước khi chết, Vũ gặp tôi để nhắc chúng tôi về một cuộc gặp gỡ chung. Chúng tôi sẽ in tập thơ, tranh và tranh của tôi. Cô ấy hối hận và nói, tôi sẽ luôn mang theo điều ước này. Sau khi rời đi, cuốn sách cũng bỏ tôi lại phía sau. “

Gần 40 năm và 20 năm đã mất trong cuộc đời này, họa sĩ Nguyễn Thị Hiền đã không che giấu thiên tài đau đớn của mình sau khi chết. Sau khi ông qua đời, bà đã ở Sài Gòn. Tin xấu: “Có thể chỉ là tin đồn rằng những người ghen tuông ăn hôi miệng.” Mặc dù Lưu Quang Vũ đã gặp ác mộng vào đêm trước vụ tai nạn. Nhìn thấy và mò mẫm. Quan tài. Cô không biết cho đến khi báo chí đưa tin về nữ họa sĩ. Đây là một sự thật gây sốc. Cô ấy nói rằng vào một ngày mới, mỗi đêm anh ấy sẽ trở lại với giấc mơ của mình .

– “Người phụ nữ vô danh” trong “Lu Guangwu” đã kết thúc ký ức của tôi, Tôi hơi mệt vì cười, nhưng tôi đã phàn nànhàn: “Thật khó cho giới trẻ ngày nay tin vào tình yêu tinh thần thuần túy. Nhưng tôi và Vũ giống như ngọn lửa nhỏ, ánh sao xa xăm, nhìn nhau, âm thầm phản chiếu và soi sáng cuộc sống của chúng tôi.”

Nghe nói về Lưu Quang Vũ, một người phụ nữ đam mê, khó có thể cưỡng lại việc tìm thấy cảm xúc của chính mình trong thơ. Cô ấy đôi khi là “một tia nắng sẽ khiến cô ấy tỏa sáng trong cuộc sống của mình”, anh hy vọng, với khuôn mặt xinh đẹp nổi sau chai mực, “làm sao tôi có thể bình tĩnh lại / biết bạn vẫn sống ở đâu / Tôi sẽ đến khi trời nắng / Tôi Sống trong một không gian rộng lớn … “Nhận xét cho nhà nghiên cứu Vương Trí Nhân ít nhất là một mối quan hệ đau đớn đã dẫn đến sự phát triển của thơ:” Họa sĩ Nguyễn Thị Hiền đã giúp Vũ tạo ra thơ hay nhất của mình. “— -Một bài thơ do Lưu Quang Vũ viết cho họa sĩ Nguyễn Thị Hiền

Một bài thơ tình của một người phụ nữ vô danh (II)

Mái nhà màu nâu lượn sóng nhảy lên trong làn khói dày của sương mù lá hạnh nhân lớn .

– Nhìn bạn gần đó, đèn tắt vào mùa đông, màu áo đỏ rực, có lửa phía sau vòm cửa đêm, bây giờ tôi như một con thuyền trên sóng, bốn con sóng gợn sóng, ngủ trên bờ biển dài và dài, bạn đưa tôi đến đó Trong vùng hoang vu trắng xóa, con đường đói khát và giấc mơ cuối cùng, anh sẽ cho em tất cả. – Bầu trời xanh và đôi cánh rộng Tôi hôn từng ngón tay Tôi hôn lên tóc Tôi chạm vào khuôn mặt buồn buồn của tôi Tôi hôn đôi mắt của tôi Đôi môi chạm vào đầu gối của tôi hôn đầu gối của tôi như hoa kaki quá khứ và hiện tại Khi bắt đầu, tôi sẽ hít thở tình yêu của bạn. Giữa hoàng hôn, mưa và cỏ lạnh khóc nức nở dưới bầu trời oanh tạc, nhớ em.

Con đường của em thật xa, trái tim anh bay cùng Áo, bay trong căn gác tối, ngọn lửa nhỏ cô đơn, em là gì? Suy nghĩ, Lưu Quang Vũ-1973

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365