Võ Nguyên Giáp-sự lựa chọn của lịch sử

Cuốn sách “Vũ Nguyễn Giáp hay Chiến tranh nhân dân” xuất bản tại Pháp từ năm 1973 vừa được giới thiệu tới độc giả Việt Nam thông qua việc xuất bản Sách Hà Hà. Tác giả Gérard Lê Quang là một người Việt Nam yêu nước từ nước ngoài. Tình yêu của anh dành cho Võ Nguyên Giáp đã khiến anh trở thành một cuốn sách, và cuộc đấu tranh vì đoàn kết dân tộc ở Việt Nam vẫn chưa kết thúc. chiến tranh. Trong Chương 16, tác giả đã tái tạo chân dung của Võ Nguyên Giáp từ thời thơ ấu cho đến năm 1972, khi Quân đội Nhân dân Việt Nam lãnh đạo chiến trường miền Nam. Võ Nguyên Giáp hay trang bìa của “Chiến tranh nhân dân”.

Tác giả, Gérard Lê Quang, thông qua tiếp xúc với những người có liên hệ với Võ Nguyên Giáp, như thầy cô và bạn học … Trong cuốn sách, có viết rằng Võ Nguyên Giáp đã trở thành một vị tướng một cách ngẫu nhiên. Ông giải thích rằng đây là một sự lựa chọn của lịch sử hoặc số phận. Lấy tuổi trẻ của Japp, làm người mẫu, anh hết lòng làm việc … Tác giả kết luận: “Wo Jabbia có thể trở thành bác sĩ, giáo viên hoặc luật sư … Sự lựa chọn không phải là dễ nhất. Nhiều người Việt Nam biết anh ta Điều này đã được xác nhận. Thật vậy, anh ta đã không thực sự chọn con đường của riêng mình, nhưng lịch sử đã chọn anh ta. “

Cuốn sách định hình chân dung của Wo Nguyen Japp thông qua các hoạt động chiến lược và tài năng. Wo Nguyen Japp, 30 tuổi, chỉ huy một nhóm người có súng, nhưng không phải là quân đội thực sự, ở tuổi 35, anh trở thành bộ trưởng chính phủ không được bất kỳ quốc gia nào trên thế giới công nhận, ở tuổi 44, anh và lực lượng viễn chinh Pháp Dueling, giành chiến thắng quyết định. – Cuốn sách này không chỉ cung cấp thông tin và dữ liệu mà còn chứa nhiều phân tích và bình luận. Theo Gérard Lê Quang (Gérard Le Quang), trong mắt người châu Âu, Vo Ruan Jap (Vo Nguyễn Giáp) là người chiến thắng Điện Biên Phủ đầu tiên. .. Kết thúc Chiến tranh Tám năm và đánh dấu sự kết thúc của một đế chế. Đối với người Mỹ, Võ Nguyên Giáp là “đối thủ của họ trong Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai”. Nếu cuốn sách này ra mắt sau năm 1975, thì nhà văn Gérard Lê Quang có thể đã đóng phần bình luận và nói rằng Võ Nguyên Giáp đã một lần nữa trở thành Winnie R .

— Tác giả Gérard Lê Quang Gérard Lê Quang không chỉ nói về quyết định đúng đắn của Võ Nguyên Giáp trong chiến tranh, mà còn nói về cuộc đời của một vị tướng không ở trên chiến trường trong vài ngày. Cuốn sách viết: “Ông là cha của một gia đình lớn. Vợ ông, Đặng Bích Hà, là phó giáo sư lịch sử. Ông sống trong một biệt thự khiêm nhường ở Hà Nội với một chiếc xe hơi ông muốn. , Đó là một chiếc xe Ziss của Liên Xô cũ lái anh ta mọi lúc mọi nơi. Trong thời gian rảnh rỗi, anh chơi nhạc Beethoven, trong một dàn nhạc do anh gửi từ Paris. Anh viết vô số sách nghệ thuật lịch sử và quân sự bằng năm thứ tiếng. Tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Trung “.

Ngoài thông tin, sách Võ Nguyên Giáp hay “Chiến tranh nhân dân” vẫn còn chứa nhiều hình ảnh và tập tin. Cơ quan báo chí Pháp, phóng viên Marcel Giularis (Marcel Giularis), ảnh của Cơ quan báo chí Việt Nam được bảo vệ bởi bản quyền, và được LesÉditions Denoel số hóa và bảo quản cẩn thận.

Dịch giả Nguyễn Văn Su- đã dịch nhiều cuốn sách về Tướng Võ Nguyên Giáp – phiên âm dài hạn của cuốn sách này. Ông tìm thấy một bản sao của cuốn sách này trong thư viện quân đội và thấy thật thú vị khi dịch nó sang tiếng Việt. Nhà xuất bản LesÉditions Denoel tuyên bố rằng cuốn sách đã được xuất bản quá lâu kể từ năm 1973. Họ cũng đã mua bản quyền của cuốn sách để thông tin về tác giả Lê Quang Lê không còn được lưu trữ. Theo một số thông tin trên Internet, Gérard Lê Quang là một nhà báo và là tác giả của “Chiến tranh chống Mỹ ở Đông Dương”.

Một số trích đoạn trong cuốn sách: — Tướng Võ Nguyên Giáp tự hào về sự hồi tưởng này. Một chiến công rực rỡ và vinh quang trong lịch sử (Chen Hongdao đã đánh bại quân đội Mông Cổ ba lần). Ông muốn nhắc nhở những người đam mê lịch sử Việt Nam rằng ông là người kế thừa con đường quân sự lịch sử, và cả ông và Mao Trạch Đông đều không phải là người khởi xướng trận chiến. Đấu tranh vũ trang, ngày nay người ta gọi đó là cuộc chiến dân tộc.

– “Tôi sẽ rất vui khi buông tay các nhân viên vũ trang”, đây là tuyên bố của những người chiến thắng trong trận Điện Biên Phủ sau khi tập đoàn chỉ ra rằng tất cả đã bị đóng cửa. 18 năm sau, khẩu súng vẫn nằm trong tay anh.Tôi là một quân nhân của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Họ vẫn chưa trở lại cánh đồng. Chúng tôi đảm bảo rằng sinh viên luật của Đại học Đông Dương trở thành một giáo viên kiếm sống, sau đó làm việc dưới vỏ bọc của các hoạt động cách mạng, và sau đó trở thành một vị tướng của quân đội, có lẽ không được ưa thích, nhưng không mong đợi số phận của Việt Cộng trên chiến trường với sự tôn trọng và tôn trọng vô hạn. Tôi ngưỡng mộ và lắng nghe những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Định mệnh sẽ luôn dẫn dắt sự nghiệp quân sự suốt đời của ông và hành quân về phía nam. Thật vậy, đối với người Việt Nam, có lẽ đối với tất cả mọi người, không ai có thể hiểu được con đường của số phận. “

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365