Roald Dahl: ‘`Viết giống như leo lên một ngọn núi’ ‘

PhùngHà

— Điều gì tốt hơn là viết một cuốn sách?

– Viết giống như một hành trình dài, qua thung lũng, núi và nhiều nơi khác, bạn phải ghi lại ấn tượng đầu tiên về những gì bạn nhìn thấy. Đi xa hơn, ví dụ lên đỉnh núi, bạn sẽ thấy nhiều thứ khác, và bạn sẽ tiếp tục viết những gì bạn đã thấy. Ngày qua ngày, bạn sẽ thấy nhiều góc độ khác nhau của cảnh. Khi bạn lên đến đỉnh núi, trọng tâm của hành trình là phần cuối của cuốn sách, vì vậy bạn có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đây là một hành trình dài và chậm.

– Ý tưởng của cuốn sách đến từ đâu?

– Ý tưởng này luôn xuất phát từ hạt giống, hạt rất nhỏ. Em bé, nhưng ngay cả những ý tưởng nhỏ nhất không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được. Đôi khi bạn phải đưa ra một ý tưởng trong vòng một năm. Khi một ý tưởng hay xuất hiện, tôi phải viết nó ngay lập tức để không quên nó, bởi vì chúng dường như ngắn ngủi như những giấc mơ. Tôi phải rất cẩn thận. Tôi cẩn thận kiểm tra mọi thứ xung quanh, quan sát cẩn thận, nếm thử, và sau đó nghiêm túc suy nghĩ về cách nó sẽ phát triển nếu ý tưởng này được thực hiện. Bởi vì một khi bạn bắt đầu viết, bạn sẽ rơi vào tình trạng khó khăn trong công việc của một năm. Đây là một quyết định rất lớn. – Có phải thói quen làm việc của anh ấy như thế này không?

– Thói quen làm việc của tôi rất đơn giản. Điều quan trọng nhất là không làm việc liên tục trong 2 giờ, bởi vì bạn không thể duy trì sự tập trung cao nhất trong một thời gian dài, vì vậy bạn phải dừng lại. Một số nhà văn chọn thời điểm nhất định để viết, trong khi những người khác chọn thời điểm khác. Tôi thích hợp để đến muộn. Tôi bắt đầu làm việc lúc 10 giờ tối. Dừng lại khoảng 12 giờ chiều. Khi tôi bắt đầu, ngay cả khi tôi có ý tưởng này, tôi sẽ ngồi đến 12 giờ. Bạn phải ngồi xuống như thế này để tìm cách vượt qua cái bóng mờ bí ẩn đó. Nếu không, khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ phát triển thói quen từ bỏ, và bạn sẽ không bao giờ có thể hoàn thành công việc của mình.

Nhà văn Roald Dahl .

– Ông liên tục truyền cảm hứng cho phong cách viết của mình, chẳng hạn như “Thế nào?

– Một trong những điều quan trọng nhất mà tác giả viết là làm thế nào để duy trì cảm hứng. Tôi không bao giờ đi ra ngoài. Tôi quay lại và bắt đầu với một mảnh giấy trắng tinh khiết. Tôi luôn dừng lại ở giữa trang. Đối mặt với một trang trắng tinh khiết không thú vị chút nào. Tôi đã viết một cuốn sách rất dài “Dừng lại khi bạn làm việc chăm chỉ”. Đây là kinh nghiệm của nhà văn vĩ đại người Mỹ Hemingway, có nghĩa là khi mọi việc suôn sẻ, chương này sẽ kết thúc.

Làm thế nào để bạn giữ độc giả trong tình yêu?

– May mắn thay, tôi có thể mang đến những câu chuyện cười hài hước cho trẻ em, có thể là, đó là lý do tại sao tôi có một độc giả yêu thích. Tôi sẽ không ngồi xuống và nói với độc giả rằng bạn sẽ rất vui khi đọc những câu chuyện này. Câu chuyện nên thú vị, phát triển nhanh chóng, có mục tiêu tốt, nhưng phải thú vị và hấp dẫn. Tôi nhắc lại, câu chuyện này phải rất thú vị. Mỗi cuốn sách của tôi là thú vị ở các cấp độ khác nhau. Phù thủy phải khác với Sophie và Người khổng lồ, và cũng khác với James và Người khổng lồ đào hay Nhà vô địch thế giới Danny. Có một ranh giới rất tốt giữa tiếng cười và tiếng khóc cho độc giả. Tôi không biết làm thế nào để mô tả nó, nhưng có một hạn chế rất tinh tế. Nhiệm vụ của tác giả là tìm ra nó.

– Làm thế nào để tạo ra các nhân vật thú vị?

Trong câu chuyện, bạn phải biến nhân vật thành một con vật. Nếu nhân vật trong câu chuyện là một người bình thường, điều đó không thú vị và anh ta sẽ không thể thu hút độc giả. Các nhà văn trên toàn thế giới cần đảm bảo rằng một số nhân vật có sức lôi cuốn, đặc biệt là trong các tác phẩm trẻ em. Tôi có một cách để làm cho nhân vật trở nên hấp dẫn đối với độc giả nhí, điều đó quá tàn nhẫn, khiến nhân vật trở nên tàn nhẫn, cực kỳ xấu hoặc cực kỳ thô lỗ. Nếu nhân vật xấu xí, bạn cần làm cho anh ta cực kỳ xấu xí. Lúc đó, tôi nghĩ các nhân vật sẽ thú vị và tuyệt vời.

– Làm thế nào bạn có thể làm cho câu chuyện này đáng sợ?Nhưng bạn không sợ độc giả sẹo?

– Bạn không bao giờ có thể mô tả sự phát triển của điều khủng khiếp này, nhưng bạn chỉ nói một điều khủng khiếp. Khi những đứa trẻ bị nghiền nát đến chết trong nhà máy sô cô la của Willy Wonka, cha mẹ chúng hét lên: “Con tôi bị đưa đi đâu?”, Wonka trả lời: “Ồ, nó đã trở thành Fudge. “Sau đó, bạn sẽ cười, bởi vì bạn chưa bao giờ thấy điều này, bạn cũng không thấy trẻ em la hét hay những âm thanh tương tự.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365