Nhà văn Đoàn Lê đã chết

Nhà biên kịch Trịnh Thành Nha thông báo cho nhà văn Đoàn Lê hít một hơi thật sâu tại Bệnh viện Quân y 103. Kể từ ngày 3 tháng 11, cô bị đột quỵ và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Cô đã bị bệnh tiểu đường trong nhiều năm. Gia đình của nghệ sĩ quá cố chưa công bố ngày tang lễ.

Tên thật của tác giả Đoàn Lê là Đoàn Thị Lê. Ông sinh ra ở Hải Phòng năm 1943 và thuộc một gia đình Nho giáo học y học cổ truyền. Cô được tìm thấy là linh hoạt và hoạt động trong các lĩnh vực văn học, phim ảnh và hội họa.

Nhà văn và nhà biên kịch Đoàn Lê (Đoàn Lê).

Đoàn Lê (Đoàn Lê) là sinh viên năm nhất (1959 đến 1962) trong Khóa học Nhiếp ảnh Trung cấp Điện tử Việt Nam. Ông hiện là Nhà hát và Đại học Điện ảnh Hà Nội. Cô đóng vai chính (Giáo sư Hong Wen) trong bộ phim “Cẩm nang” của đạo diễn Nguyễn Ngọc Chung năm 1975.

Đoàn Lê trước đây từng là người đứng đầu một hãng phim Việt Nam. Cô đã viết một số kịch bản phim, như Dawn of Move, Cha và Con, Làng Wutai ngày ấy, He Xuanxiang. Con Mung (Con Mung) là một nhà văn và đạo diễn đã giành giải thưởng Anemone tại Liên hoan phim Việt Nam.

Cô ấy làm việc trong phòng thiết kế nghệ thuật của studio một thời gian. Cô biết nhiều họa sĩ từ Đông Dương và là học trò của họa sĩ Dương Bích Liên và Bùi Xuân Phái. Cô đã tổ chức triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội và Hải Phòng.

Trong lĩnh vực văn học, cô nhanh chóng thể hiện tài năng của mình. Năm lớp chín, Đoàn Lê xuất bản một cuốn nhật ký. Khi Đoan Lê 18 tuổi, anh trở nên nổi tiếng nhờ “Thơ hoa” được xuất bản trên tạp chí “Nghệ thuật”. Sau đó, cô viết văn xuôi. Năm 1990, bà được Hội Nhà văn Việt Nam ca ngợi về cuốn tiểu thuyết đầu tiên “Gia phả bên trái”, xoay quanh cuộc xung đột gia đình trong nhà thờ tổ tiên. “Cuốn sách này chứng tỏ kỹ năng viết trưởng thành. Ông cẩn thận sắp xếp các dòng của các nhân vật và khéo léo bước qua mê cung của các nhân vật bị rối để đến đích.” Tác giả He Antai từng bình luận.

Các tiểu thuyết nổi tiếng khác bao gồm “Ông già trong tâm hồn” (1993) và “Người đẹp và nhà vua” (1991). .. Vẻ đẹp của tòa tháp … cũng để lại nhiều dấu ấn.

Nhà văn Đoàn Lê biết nhiều thí nghiệm. Cô đã kết hôn hai lần nhưng chia tay. Con trai bà mất sớm, để lại hai đứa cháu. Cô sống ở Hà Nội cùng con gái. Có một câu ngạn ngữ trong bài thơ này: “Ngày bạn sinh ra bài thơ này / Bốn mùa để biến nỗi buồn và hạnh phúc của bạn thành sự chú ý / Viết một câu thơ cổ / Để lại người lành mạnh / Với vua của thiên đường / Tình yêu riêng tư Rời khỏi thị trường “. Nhà văn Hồ Anh Thái đã từng viết: Vả Nó phải mượn một cây bút của bà Tao để viết một bài thơ khó quên như vậy trong đời Lôi kiếm. Trong phim HàNội.

HàThu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365