Tác giả “Bắt con xanh” qua đời

Chi Mai

– Theo tờ New York Times, nhà văn đã đến nhà của anh ta ở Cornwall, New Hampshire, Hoa Kỳ, nơi anh ta sống một mình trong hơn nửa thế kỷ, sau đó quay đi và rời khỏi phương tiện truyền thông và những người khác. Ai quan tâm đến danh tiếng và tài năng của mình?

Harold Ober Associates, tổ chức văn học của các nhà văn Salinger, nói rằng do sự lão hóa không thể tránh khỏi, nhà văn tự nhiên qua đời. . Mặc dù bị gãy xương hông hồi tháng 5 nhưng sức khỏe của anh vẫn rất tốt. Mãi đến cuối năm 2009, nó mới có dấu hiệu xấu đi. Anh chết lặng lẽ mà không có bất kỳ nỗi đau nào trong quá khứ hay cuối cùng.

Salinger sống một cuộc sống cô đơn và khép kín trước khi qua đời ở tuổi 91.

Từ sau Thế chiến II đến nay, JD Salinger được coi là một trong những nhà văn quan trọng của văn học Mỹ đương đại.

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông “Bắt trẻ xanh” (Bắt trẻ xanh) đã được chấp nhận theo những cách khác nhau kể từ khi nó ra mắt năm 1951. Dòng đầu tiên của cuốn sách gợi lại giọng nói của thiếu niên trong cuộc phiêu lưu của nhà văn Mark Twain. Cuốn tiểu thuyết này tập trung vào tình yêu, sự cô đơn, bối rối, nổi loạn và tìm bước vào tuổi thiếu niên. Tranh chấp giữa giới trường học Mỹ và các tổ chức giáo dục và xã hội. Một số người thậm chí còn kêu gọi tẩy chay cuốn sách này vì nó nói rằng giáo dục nhân cách không có ý nghĩa gì. Nhưng trái ngược với tất cả sự phản đối, cuốn tiểu thuyết này nhanh chóng trở thành một cuốn sách bán chạy và được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới nhiệt tình đọc. Cuốn sách này đã được đưa vào danh sách 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất từ ​​năm 1923 đến nay của tạp chí Time. Kể từ khi xuất hiện Huckleberry Finn của Mark Twain, Holden Caulfield đã trở thành nhân vật văn học vị thành niên nổi tiếng nhất trong văn học Mỹ.

Khoảng 75 triệu bản “Bắt trẻ em xanh” được bán trên toàn thế giới. Xưởng của JD Salinger ngày càng đóng cửa, với số lượng bài báo được xuất bản và # 432; Thớt. Tiếp theo cuốn sách này, ông cũng xuất bản “Chín câu chuyện” (9 Câu chuyện, 1953), tập truyện ngắn Franny và Zooey (1961), hai truyện ngắn “Nâng cao mái nhà dầm”, “Thợ mộc và Seymour: Giới thiệu (1963). .

Tác phẩm cuối cùng của ông là bộ phim ngắn năm 1924 “Hapworth 16”, được phát hành trong “The New Yorker” năm 1965. Sau đó, anh hoàn toàn thoát khỏi bài phát biểu tâng bốc và thành công và sống cuộc sống của mình. Cuộc sống biệt lập. Salinger nổi tiếng thế giới, nhưng anh ta không muốn trở thành người nổi tiếng. Anh ta đã từ chối tất cả các cuộc phỏng vấn, họp báo và thậm chí cả lời mời làm phim.

Không ai được phép tạo phần tiếp theo để bắt trẻ nhỏ hoặc sử dụng Holden Caulfield. Vào tháng 6 năm 2009, ở tuổi 90, tác giả đã đệ đơn kiện lên Tòa án Liên bang chống lại tác giả của cuốn sách mới. Cuốn sách có tựa đề 60 năm sau: “Crossing Rye” – Âm mưu của một cuốn sách được coi là sự tiếp nối công việc của ông. Cuối cùng, anh đã thắng vụ kiện bản quyền.

Nhà văn J. D. Salinger. Ảnh: Getty (

) Trong cuộc sống cô đơn của Salinger, câu hỏi của tiểu thuyết gia gây khó chịu cho nhiều nhà nghiên cứu là: “Nhà văn có còn viết không?” Salinger đã ngừng viết từ lâu. Tuy nhiên, nhiều giả thuyết đã được đề xuất, nghĩ rằng anh ta có thể viết một câu nhiều lần mà không thấy nó hoàn toàn. Ông viết dù đó là giả hay giả, nhưng giống như kết thúc cuộc đời của nhà văn Nga, ông, ông đã đốt tất cả các bản thảo mà ông viết. Mặc dù cô chưa bao giờ nhìn thấy nó trước đây, nhưng nó đã không được công bố và được giấu ở đâu đó.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365