Bức tượng Mathilde đối mặt với Tổng thống Donald Trump đang được trưng bày tại Anh

Theo một báo cáo trên tờ The Telegraph, nhân kỷ niệm 30 năm xuất bản cuốn sách cuối cùng của tác giả Roald Dahl “Matilda”, Bảo tàng Nhà văn Anh đã ở trong một cuộc tranh chấp pháp lý với Tổng thống Quân đội Hoa Kỳ Một bức tượng của cô bé Matilda xuất hiện. Ông Trump cau mày và cúi xuống nói gì đó với Matilda, nhưng Matilda không hề tỏ ra sợ hãi. Anh ta ngẩng cao đầu, hai tay chống hông, mắt dán chặt vào mặt đối thủ.

Bức tượng được đặt trong khuôn viên của Bảo tàng Roald Dahl và Trung tâm Câu chuyện ở vùng nông thôn Great Missenden, Buckinghamshire, Anh – tác giả đã dành 36 năm ở đây Năm sống. Ảnh: PA .

Ý tưởng cho tác phẩm này bắt nguồn từ một cuộc điều tra công khai của công ty quản lý bản quyền và thương hiệu của tác giả The Roald Dahl Story Company. Liên quan đến câu hỏi Matilda sẽ làm gì nếu cô “sống” như một người bình thường cho đến khi cô 30 tuổi, 42% số người được hỏi đồng ý rằng cô sẽ phản đối Tổng thống Trump. Susie Dent, một người ủng hộ từ điển và Matilda, nói rằng cô không ngạc nhiên với kết quả: “Nhiều người thấy rõ rằng anh ta có những đặc điểm giống với Trunchbull.”

Trunchbull là nhược điểm chính trong cuốn sách, thường được sử dụng Bạo lực quá mức để trừng phạt học sinh cho những lỗi nhỏ. Cô nhốt Mathilde trong một cái tủ đầy đinh nhọn và kính vỡ, trói Amanda vào hàng rào để buộc bím tóc, hoặc ném một cậu bé qua cửa sổ trên tầng năm để nhai kẹo Hãy đến để trừng phạt Mathilde. Khi cô ấy ở đó. Đối mặt với nó trong lớp. Sau đó, Matilda đã sử dụng bà Trunchbull để “đẩy lùi”, người đã sử dụng trí thông minh siêu nhiên và sự trả thù của mình. Đại diện Công ty Roald Dahl Story Bernie Hall cho biết: Mạnh Matilda chứng minh rằng bất kỳ ai, dù nhỏ bé và yếu đuối, đều có thể đánh bại những điều thích trong cuộc sống. Những người như Trunchbull – bài viết này hữu ích hơn bây giờ. Nó không phải là 30 năm trước “

nhà văn Roald Dahl. Ảnh: Văn học điện tử.

Hai “ứng cử viên” khác đã theo dõi Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh Theresa May (tỷ lệ bỏ phiếu 21%) và nhà báo gây tranh cãi Pierce Morgan (16%). Ngược lại, những người được phép làm bạn của Matilda bao gồm nữ diễn viên Emma Watson (24%), Công tước xứ Sussex-Meghan Markle (14%) và ca sĩ Ed Sheeran (9%). Người bạn tốt nhất vẫn là hoa oải hương trong câu chuyện gốc, với 58% số phiếu. Người hâm mộ cũng cho biết, những ngành nghề phù hợp nhất với Matil sau khi đến cuối năm là giáo viên (24%), đại sứ Liên Hợp Quốc (12%) và thủ thư (11%). Du khách sẽ thấy bức tượng Mathilde và Tổng thống Donald Trump trong vài tuần. Ngoài ra, vào ngày kỷ niệm 30 năm xuất bản ấn phẩm này, một phiên bản đặc biệt của cuốn sách sẽ được phát hành, bao gồm một số mô tả về Mathilde. Tranh mới. Cô ấy ở độ tuổi 30 và ban đầu được vẽ bởi chính họa sĩ – Quentin Blake -.

Roald Dahl là một trong những tác giả bán chạy nhất trong lịch sử loài người. Kể từ những năm 1940, cho đến nay, sách của ông đã bán được 250 triệu bản trên toàn thế giới. Từ năm 1945, ông được mệnh danh là “một trong những người kể chuyện thiếu nhi vĩ đại nhất thế kỷ 20” và xếp thứ 16 trong số 50 nhà văn vĩ đại nhất trên Thời báo Anh. .– Matilda là cuốn sách bán chạy nhất của Roald Dahl. Cuốn sách đã bán được 17 triệu bản trên toàn thế giới (tính đến năm 2016) và từ đó đã phát hành nhiều ấn phẩm như Phim, nhạc kịch, audiobook … đều được đón nhận. Câu chuyện này được viết dưới dạng một câu chuyện cổ tích, xung quanh một cô bé năm tuổi rưỡi tên Matilda Wormwood, phân chia rõ ràng hai nhân vật thành đúng và sai. Tài năng xuất chúng bao gồm Matilda thông minh và tốt bụng, giáo viên thân yêu và các bạn cùng lớp. Nhược điểm bao gồm cha mẹ, anh trai Matilda và hiệu trưởng Trumble. Những người tử tế thường tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ cho Matilda, trong khi những kẻ ác thường lạm dụng cô và làm tổn thương cô. Cuối cùng, người tốt yêu hạnh phúc, còn người xấu thì khổ.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365