Vân Gia muốn đào tạo mọi người để ‘câu cá chuyên nghiệp’ ‘

Dương Tử Thành

– Tác giả và Phó giáo sư Tiến sĩ Văn Gia-Trưởng khoa-Hy vọng khóa học này có thể giúp người tham gia “câu cá một cách may mắn” đến “câu cá một cách chuyên nghiệp”

— Sáng tạo không chỉ là một món quà – khi công đoàn tiếp tục cung cấp các khóa bồi dưỡng, đào tạo viết sáng tạo, phê bình và trợ cấp, sinh viên không còn phải chi tiền. Tiền, vì vậy Trường Viết-Báo chí cung cấp các khóa học viết và chỉnh sửa tin tức, nhưng có phí. Điều gì thúc đẩy bạn đưa ra quyết định có vẻ rất “lạc hậu”?

– Chúng tôi có một ý tưởng và làm theo hướng dẫn chuyên nghiệp. Trước hết, chúng tôi chỉ quan tâm đến một loại tin tức. Thứ hai, chúng tôi công khai tiết lộ nội dung của kế hoạch, cũng như các biên tập viên giáo viên, các nhà văn mà chúng tôi liên hệ và nội dung của các khóa học ngoại khóa, thay vì giới thiệu chung. Thứ ba, chúng tôi truyền tải rõ ràng thông điệp này: Các học viên bắt đầu học nghề và đào tạo nghề. Do đó, sinh viên đăng ký hoàn toàn tự nguyện. Những người đam mê nghề nghiệp và thực sự nhiệt tình, nếu họ cảm thấy rằng họ sẽ giành được một cái gì đó và nhận được một cái gì đó thực sự sau khóa học, họ sẽ tự nguyện tham gia.

– Thưa ông, nội dung công khai của giáo viên và khóa học là gì?

– Tại Việt Nam, tính minh bạch của thông tin này vẫn còn rất thấp. Điều này mang đến một thông điệp rất quan trọng rằng sinh viên sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động trong lớp. Họ có quyền lựa chọn, không cảm xúc. Nếu ai đó nghĩ rằng giáo viên không phù hợp với chương trình, họ sẽ từ chối tham gia. Tôi rất biết ơn sự nhiệt tình của các sinh viên.

Tiến sĩ Văn Gia-Trưởng khoa Báo chí, Đại học Văn hóa Hà Nội -.

Trường đại học nào mời giáo viên giảng dạy?

– Nhà văn có thích uy tín đáng kể trong đời sống văn xuôi đương đại, đặc biệt là trong truyện ngắn. Bà Lê Minh Khue đã giành được không chỉ các giải thưởng quốc gia, mà cả các giải thưởng quốc tế, đã trưởng thành từ tin tức đến tin tức trung thành. Suong Nguyet Minh cũng là một nhà văn viết truyện ngắn và đã có nhiều thành tựu rực rỡ trong thể loại tin tức. Ông Khuat Quang Thúy và bà Võ Thị Hảo bắt đầu bằng truyện ngắn, nhưng dù nổi tiếng với tiểu thuyết, họ vẫn dành thời gian cho truyện ngắn. Ngoài ra, họ là những nhà lý luận phê bình, chuyên gia có thể đánh giá truyện ngắn (như Chu Văn Sơn và Bùi Việt Thắng), họ cam kết viết truyện ngắn và dành thời gian nghiên cứu quý giá. truyện ngắn. Họ cũng là những người thường xuyên giảng dạy trong các khóa đào tạo viết của chúng tôi. Điều gì khiến bạn nghĩ rằng khóa học giới thiệu sẽ không … hả?

– Tôi đã quan sát thấy rằng không có tổ chức hay đơn vị nào tổ chức các khóa học đánh giá cụ thể cho các thể loại cụ thể trong đời sống văn học. , Tôi thấy đây là một lỗ hổng. Tôi muốn tiến hành đào tạo chuyên sâu. Chúng tôi là một tổ chức đào tạo có uy tín với đủ điều kiện và điều kiện để đào tạo chuyên sâu. Đây là sự khởi đầu. Năm tới chúng tôi sẽ có thể cung cấp hai lớp thơ và truyện ngắn, hoặc năm tới chúng tôi sẽ cung cấp một lớp chữ ký chuyên nghiệp. Năm tới, tôi sẽ tập trung vào hồi ký và đưa ra nhận xét vào năm tới. Đây là ý nghĩa của đào tạo chuyên nghiệp của chúng tôi. Tôi rất tự tin về điều này. Do đó, người học cũng rất kén chọn. Tôi nghĩ người tham gia phải rất tập trung. Hơn nữa, những người thích chơi và tương tác chắc chắn sẽ không đến.

– Về Viết và Chỉnh sửa Trường Báo chí và Viết-Báo chí và các khóa học khác, ông nói, “Cho dù bạn cho bao nhiêu.” Vì vậy, khi bạn chi 2,5 triệu đô la học phí cho các lớp học, mỗi sinh viên sẽ có cơ hội mang lại những gì?

– Tôi hy vọng rằng tất cả lòng tốt và lòng tốt của chúng tôi sẽ cung cấp cho sinh viên một số phản hồi: thứ nhất, ý thức nghề nghiệp của nhà văn, thứ hai, các kỹ năng cần thiết của nhà văn tin tức và thứ ba, có được những cái tên nổi tiếng trong văn xuôi đương đại. Thứ tư, họ gặp nhau, thứ năm, chúng tôi cho họ một cơ hội, một diễn đàn để họ xuất hiện. Trong lớp, một số người xuất bản bài báo trên một số phương tiện thông tin đại chúng chính thống, nhưng cho dù một số người chỉ xuất bản tại địa phương, chúng tôi sẽ giúp họ bước vào đời sống văn học và hướng tới những câu chuyện ngắn trong cuộc sống. Nếu điều kiện tốt và công việc tốt, chúng tôi sẽ sản xuất một số tập truyện ngắn sau khi kết thúc khóa học này. Cuối cùng, nếu mỗi người học xây dựng thêm niềm tinHoặc: Văn học sáng tạo không chỉ tài năng, mà văn học sáng tạo cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Với kỹ năng và công việc nấu ăn, họ từng là ngư dân, và sau này họ sẽ là ngư dân chuyên nghiệp. Tôi hy vọng vậy …

Nhu cầu của công ty đào tạo

– Địa chỉ viết ban đầu một lần nữa được thay đổi từ Trường Văn học Ruan Du sang Khoa Lý luận-Sáng tác-Viết trường Phê bình-Báo chí. Lý do cho sự thay đổi này là gì?

– Nếu bạn nhìn khắp thế giới, xu hướng đào tạo đa dạng hóa và đa dạng hóa nghề nghiệp là phổ biến. Trong một môi trường chung như vậy, nếu bạn chỉ dựa vào văn bản, bạn có thể tụt hậu trong giao tiếp và bạn không thể mở rộng giao tiếp hoặc thậm chí rơi vào tình trạng cô lập. Một lý do khác tôi thấy lỗ hổng trong các cơ sở đào tạo cho sinh viên báo chí là không có nơi đào tạo chuyên ngành trong một lĩnh vực nhất định của đời sống xã hội. Vì vậy, chúng tôi đề xuất mở các khóa đào tạo viết văn và nghệ thuật cho sinh viên. Ngoài lớp viết ba năm mới, các lớp báo chí được tổ chức thường xuyên hàng năm. Kể từ đó, tên của trường đại học cũng phải được thay đổi. Đây không phải là một điều thời trang, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đi đúng hướng. Đào tạo cho nhu cầu xã hội, không phải cho thiên đường. Hiện tại, có nhiều nơi ở Việt Nam cung cấp đào tạo trên không. Chúng tôi không muốn điều này. Trong tương lai gần, nếu chúng tôi có đủ nguồn lực nội bộ, chúng tôi sẽ chia các đề xuất thành hai loại: dịch vụ viết và tin tức.

– Sự xuống cấp chung của các môn xã hội làm cho những đóng góp lớn của văn học trở nên khó khăn, vì vậy chúng tôi rất khó vào trường. Viết khó hơn, ngoài việc dành 3 năm thay vì mở một khóa học mỗi năm như trước đây, bạn cần những giải pháp nào để cải thiện chất lượng nhập học?

– Chúng tôi đã nhận được đề xuất từ ​​Bộ Giáo dục và Đào tạo để mở hai lớp viết cấp hai. Những người đã có bằng đại học, có năng khiếu và yêu thích văn học sẽ tiếp tục học trong 2 năm để lấy bằng thứ hai. Nếu kế hoạch thành công, tôi sẽ coi đây là nội dung chính của đào tạo viết chứ không phải là khóa đào tạo bốn năm. Gần đây, tôi đã đăng ký 31 người như vậy và tôi đã gửi họ cho bộ chính phủ, nhưng bộ không chấp nhận, vì vậy nó không được tổ chức. Thông qua khóa học viết, trong quá trình học tập, nếu bạn giỏi viết, chúng tôi sẵn sàng tiếp tục khóa học viết. Phải có một cơ chế linh hoạt để đào tạo viết hiệu quả.

– Trong khóa học báo chí văn hóa nghệ thuật, sự khác biệt giữa khóa học của trường đại học và đào tạo của sinh viên là gì? Báo cáo thường xuyên từ các cơ quan khác?

– Chương trình đào tạo của chúng tôi tập trung vào ba khía cạnh: kiến ​​thức cơ bản, hiểu biết về các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, kiến ​​thức tin tức. Mỗi sinh viên tốt nghiệp sẽ có được 3 loại kiến ​​thức để thực hành. Đội ngũ giảng dạy bao gồm 50% giáo viên của Trường Báo chí, trong đó 50% là các nhà báo làm việc trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật. Dạy và thực hành cũng tập trung vào báo chí văn hóa nghệ thuật

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365