UNESCO công nhận Manchester là một thành phố của văn học

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã trao danh hiệu “Thành phố văn học” dựa trên hai tiêu chí: sự cống hiến của người dân địa phương trong lĩnh vực này và nỗ lực kết nối văn học trong nước và quốc tế. Theo tuyên bố của UNESCO, Manchester đã chứng minh vai trò trung tâm của văn học trong các khu vực đô thị hiện đại và cuộc sống hàng ngày của người dân.

Thư viện Chetham ở Manchester, Anh.

Các quan chức địa phương luôn khuyến khích mọi người tham gia viết, khuyến khích sự sáng tạo và chia sẻ những câu chuyện trong cộng đồng. Andrew Biswell, giáo sư văn học hiện đại tại Đại học Manchester Metropolitan, nói: “Manchester có một lịch sử lâu dài về hoạt động văn học. Tiêu đề là khuyến khích cư dân thành phố viết và xuất bản các tác phẩm văn học.

Nhà thơ chiến thắng và Đại học Manchester Metropolitan Giám đốc sáng tạo của Trường Viết Manchester chia sẻ: Tôi tự hào vì có văn hóa đọc lâu. Manchester luôn được mọi khách du lịch yêu thích khi đến thăm thành phố này. “

Manchester là một thành phố ở phía đông bắc nước Anh với Thư viện công cộng lâu đời nhất trong khu vực sương khói. Manchester nổi tiếng với Thư viện Portico, John Rylands và Chetham. Chetham có nhiều sách thư viện đặc biệt bao gồm các tác phẩm của các nhà văn nổi tiếng người Anh Elizabeth Gaskell, Anthony Burgess và những người khác. Ông cũng sở hữu 30 cuốn sách được xuất bản 1500 năm trước.

Ngoài Manchester năm nay, bảy thành phố khác cũng đã giành được danh hiệu “Thành phố văn học”, bao gồm Bucheon (Hàn Quốc), Durban (Nam Phi), Lillehammer (Na Uy), Milan (Ý), Quebec (Canada), Seattle (Hoa Kỳ), Utrecht (Hà Lan).

UNESCO đã ban hành danh hiệu từ tháng 4 năm 2004 để cho phép thành phố đạt được những thành tựu nổi bật trong các hoạt động văn học và nghệ thuật, như chất lượng, số lượng ấn phẩm, chương trình giáo dục, chương trình giáo dục văn học trong và ngoài nước, sinh thái học, Thư, trung tâm quảng bá văn hóa đọc … Cho đến nay, 28 thành phố trong thành phố đã được trao giải “Thành phố Litera ry”.

Trọng Trường

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365