Đoàn Tử Huyền: ” Chính tôi là người dám nghĩ và dám làm ”

Trần Hoàng Thiên Kim

— Cho đến nay, Trung tâm văn hóa Đông Tây đã hoạt động theo các hướng dẫn và tiêu chuẩn riêng trong gần mười năm. Trong những năm qua, là một trong những nhà văn kinh doanh thành công nhất trên thị trường, làm thế nào để bạn nắm bắt cơ hội?

– Tôi là một người táo bạo. Muốn làm. Tôi đã tạo ra trung tâm này trước khi tất cả các nhà văn cùng tuổi nghĩ về các vấn đề văn hóa. Cần phải hiểu các giá trị văn hóa chính xác, bởi vì bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào kinh doanh chuyên nghiệp, và việc buôn bán các giá trị văn hóa là rất khó khăn, khó khăn hơn để duy trì và thành công. Tôi đã từ chức để làm phó tổng biên tập của tạp chí “Văn học nước ngoài” vì không có chỗ để cải thiện các khái niệm văn học và văn hóa của tôi. Tôi nghĩ rằng phải có nhiều cách để bảo vệ đức tin của bạn. Đồng thời, ông Fan Deyang, một người bạn của bia, cần một người bạn cùng chí hướng. Nhìn lại, tôi biết rằng một thời gian dài đã trôi qua, nhưng những gì tôi muốn làm, những gì tôi phải làm, có thể được thực hiện nhiều hơn và nhiều hơn mỗi ngày, và không có kết thúc.

– Hiện tại, song song với các hoạt động kinh doanh của mình, trung tâm đã tiến hành rất nhiều trao đổi, giới thiệu … bạn bè từ xa đến gần, liệu anh có đạt được tự do tuyệt đối?

– Có một số trao đổi nhỏ trong trung tâm một tháng, cả hai đều thú vị và giản dị. Những người mang sách: Tình nguyện viên, độc giả trả lời: Tình nguyện viên, phóng viên đến báo cáo, viết bài: tình nguyện viên, chủ nhà MC: tình nguyện viên … Do đó, trung tâm hoàn toàn là một địa chỉ gặp gỡ và gặp gỡ miễn phí. Thông qua các hoạt động này, chúng ta có thể thấy rằng vẫn còn một số người trong xã hội yêu thích văn học và thực sự cần quan tâm đến các học giả. Trương Tuu, Phạm Quỳnh, sách cơ thể của Phan Kho … Mọi người cũng đến để giao tiếp, nhưng những cuốn sách của các nhà văn tỉnh như Nguyễn Thị Phước cũng khiến độc giả cảm thấy tù túng. việc học Do đó, chúng tôi biết rằng những nơi nhỏ bé như của chúng tôi đủ để khiến mọi người khám phá văn hóa và văn học. Những người nắm quyền lực thực sự sẽ có xu hướng yêu thích văn học và nghệ thuật. Điều này rất quan trọng. Xin vui lòng cho tôi và biết cách tổ chức thu hút và quảng bá.

Dịch giả Đoàn Từ Huyền .

– Công việc Đông và Tây ổn định và vững chắc, nhưng trong nhiều thập kỷ hoạt động văn hóa từ trên xuống dưới, trung tâm vẫn chưa thực sự khiến thương hiệu “nổi tiếng trong rượu” trở nên phổ biến Để lan rộng trong thế giới của các nhà văn, thực tế khó khăn là gì?

– Trung tâm của tôi không chỉ hoạt động theo tiêu chuẩn thương mại thuần túy, mà còn hoạt động như một nơi văn hóa. Nói cách khác, tôi cũng phải làm những gì tôi thích làm, không chỉ vì nhu cầu của khán giả. Tôi đồng ý rằng bạn phải kinh doanh để có đủ tiền để hỗ trợ trung tâm hiện có, nơi có hơn 70 nhân viên, gần một chục hiệu sách và hai công ty. Chúng tôi cũng phải in sách giá rẻ theo sở thích của độc giả để phục vụ hầu hết mọi người trong xã hội, chẳng hạn như sách trinh thám, sách tình huống và sách cô đọng, nhưng nếu chúng tôi không thể vui chơi, thì rất nhiều tiền sẽ bị lãng phí. Công việc của anh là in sách và sách quý, như: Pan Baozhou (10 tập), Tien Nam Luc Luc (Tien Nam Luc Luc), Tuyển tập của Wu Thong Pan, Lịch sử địa lý Việt Nam (Pan Dinh Bang), Tác phẩm hoàn chỉnh của Nguyễn Công Chu … Tôi không biết rằng không cần phải nổi tiếng bằng mọi giá. Điều quan trọng là tôi đã tạo ra một sân chơi văn hóa và cung cấp một trung tâm tin cậy cho những người yêu thích văn học.

– Nhưng, vì bạn đang kinh doanh sách, bạn đang ở ?? – Đó là sự thật. Tôi là một người không có gì. Tôi đã được đào tạo cơ bản về văn học nước ngoài và là một quan chức siêng năng và mạnh mẽ của Nhà xuất bản Old East. Khi tôi làm việc trong một nhà xuất bản, tôi từng là người học việc để mua sách, lấy chứng chỉ, đến một nhà máy in và xuất bản … Đây cũng là những khóa học suốt đời. Khi tôi đi làm, tôi có một kiến ​​thức nhất định và kết nối cá nhân phù hợp với ý tưởng của mình. kinh doanh. Đồng thời, tôi nhận thức đầy đủ về thị hiếu của công chúng. Sách in được bán rất nhiều. Trên thực tế, chúng tôi rất thành công, vì vậy chúng tôi đã kiếm được lợi nhuận đáng kể. Tôi đưa anh trai tôi từ He Tingla đến quản lý. Tôi xây nhà bằng cách bán sách. Nhưng sau đó, tôi phải phanh lại để ngăn anh tôi vì anh quá bận rộn trong công việc. Tôi nhận ra rằng đôi khi nhìn vào thư viện và đôi khi rất nhiều tiền là vô ích. Đôi mắt của bạn không đủ để thiết lập các giá trị của riêng bạn.

Nhưng nhà văn Thái Ba Ba (Ba Tân)Nó đã từng được gọi là “Ông Huien không biết phải làm gì.” Bạn nghĩ sao?

– Bởi vì Thái Ba Tân và bạn bè của tôi thường tìm thấy tôi trong các quán bar và thường “làm việc miễn phí”, chẳng hạn như in ấn, giới thiệu sách và sách cho bạn bè. Sách cổ điển. Anh ấy nói rằng trong thời đại này, anh ấy vẫn “ngu ngốc”, vì vậy anh ấy không biết việc kinh doanh là đúng. Nhưng như tôi đã nói, tôi không còn kinh doanh có lãi, tôi chỉ làm những gì tôi thích. Tôi cấp quyền của công ty cho anh trai Đoàn Tử Hoàn, tôi chỉ quản lý một phần nhỏ.

– Trong tương lai gần, anh ấy cũng có kế hoạch tham gia vào thị trường sách giáo dục. Bạn đang chuẩn bị mua một chiếc xe hơi?

– Như đã đề cập ở trên, trung tâm có một số lượng lớn nhân viên, và chúng tôi phải đảm bảo cuộc sống của họ, họ phải tìm kiếm nó. Thị trường quan tâm tốt. Trong lĩnh vực sách giáo dục, chúng tôi chủ yếu sản xuất sách văn học. Tôi biết rằng ngay cả những cuốn sách giáo dục của chúng ta ngày nay cũng quá “vướng vào ba hoặc bảy”, điều này sẽ khiến học sinh rối tung lên. Tôi biết nhiều giáo viên xuất sắc, như Giáo sư Su Derui, Ruan Dingzhu, Zhu Fanshan … Tôi hy vọng rằng sách tham khảo văn học của chúng tôi không chỉ giúp sinh viên học các khóa học về văn học thực sự, thích hiểu rõ hơn về giá trị cuộc sống của mọi người và sống tốt hơn. Nhẹ nhàng hơn. Đối với việc mua một chiếc xe hơi … có thể không khó, nhưng tôi nghĩ rằng một chiếc xe chỉ là một phương tiện. Chiếc xe không tạo ra con người, giá trị chính nằm ở những người lái nó.

– Ông là một trong số ít các nhà văn có thể giao dịch với doanh nghiệp, bởi vì nhiều nhà sách có người. một khoảng thời gian. Bạn nghĩ gì là quyết định cho sự thành công của hiệu sách?

– Tôi nghĩ rằng cần phải hiểu ngành công nghiệp để làm điều này. Kinh doanh thì dễ, nhưng thực tế thì khó, nhất là vấn đề văn hóa. Tôi nghĩ rằng tôi thành công vì tôi hiểu kinh doanh văn hóa và tôi biết phải làm gì để tạo doanh thu … không phải là ảo tưởng thị trường trước mắt tôi. Ngoài ra, tôi có một nhóm người đưa tôi vào bóng tối để tắt đèn.

– Một số ý kiến ​​nói rằng khi Đoàn Tử Huyền bước vào lĩnh vực kinh doanh, điều này có nghĩa là bạn sẽ mất một dịch giả tiếng Nga nổi tiếng? — Đây không phải là để nói. Nội lực của tôi luôn đầy. Dịch thuật là cả một nghề và một nghề, vì vậy rất khó để mất. Ngày nay, công việc của trung tâm khiến tôi cảm thấy đau đớn và không thể tập trung vào dịch thuật, nhưng lý do cơ bản là không có cuốn sách nào xứng đáng để dịch. Sách hay và sách mới đắt tiền, và sách cũ đã lỗi thời. Tôi đã dịch Lolita, dài hàng chục trang, nhưng sớm biết rằng Dương Tường phải dịch, nên tôi đã ném nó đi.

– Nếu tôi phải chọn một trong số hơn 30 cuốn sách anh ấy dịch, bạn có chọn một cuốn sách không?

– Craftsman and Margarita (tiểu thuyết của Bulgacov) .

– Nói về nhà văn Bulgacov, ông là nhà văn bí ẩn nhất thế giới, bởi vì mọi người kết nối với ông sẽ gặp phải những điều xấu, thậm chí Diễn viên đóng vai anh đã gặp tai nạn trong bộ phim này. Bạn là người yêu của Bulgacov. Bạn đã bao giờ làm điều gì sai?

– Đánh giá của mọi người về nhà văn này là đúng. Trong quá trình dịch Artisan và Margarita, tôi phải ở lại bệnh viện 2 tháng.

– Trong tương lai gần, kế hoạch nghề nghiệp và sự nghiệp của bạn là gì?

– Là một dịch giả, tôi luôn tìm kiếm những cuốn sách hay có thể dịch được. Ở tuổi này, tôi vẫn có quyền dành một buổi chiều uống bia vui vẻ với mọi người, thay vì dịch một cuốn sách nhàm chán, điều đó không giúp ích gì cho tôi. Với trung tâm này, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô hơn nữa bằng cách tìm cách thuê một văn phòng rộng hơn 300 mét vuông để làm trụ sở chính, thư viện, phòng đọc và không gian thảo luận với độc giả … Văn hóa và văn hóa Trung Đông Trung tâm sẽ là một nơi thực sự. Độc giả muốn ghé thăm bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào có một trao đổi văn hóa đáng tin cậy.

Trần Hoàng Thiên Kim- (Nguồn: Văn Nghệ An)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365