Nhật Linh cuộc đời “làm ăn dở dang”

Nguyễn Tường Thiết viết trong hồi ký sẽ phát hành tại Việt Nam vào tháng 6: “Khi nhắc đến bức tranh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí trong lớp, Nhất Linh đã nói đùa rằng thích bỏ nó đi. Bởi vì cuộc đời của anh ấy là một cái dở dang”. “Lint sống trong hai thân phận: nhà văn viết lách hạnh phúc và nhà chính trị gia bi thảm Ruan Tutan. Anh ta bị giết bằng cách tự tử ở tuổi 39. Anh ta đang trong chu kỳ của thời gian và trái với mong muốn của mình. “Chuyện xét xử .. Năm 1950, Nhất Linh từ Hương Cảng trở về sau hơn mười năm hoạt động chính trị, chuyên tâm viết văn, mở Nhà xuất bản Phương Giang, tái bản các tác phẩm của Tự Lực Văn Đoàn và ủng hộ các tác giả trẻ Khi đó, tác giả của bài báo, Nguyễn Tường Thiết (Nguyễn Tường Thiết) mới 10 tuổi và may mắn được chứng kiến ​​cuộc đời làm nhà văn của cha mình. Được phát hành tại Mỹ nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh. Nhiếp ảnh: Phanbook. – Tác giả viết rằng cha tôi “thích sự giản dị, chân thành và tôn nghiêm. “Bình tĩnh và ngăn nắp.” Để có thú vui chơi kèn clarinet, ông cùng các con lên Đà Lạt yên tĩnh sống và viết. Theo Giáo sư Lê Hữu Mục, năm 1955, Nhất Linh nghĩ “đắp chăn ở Đà Lạt”. “On” là hạnh phúc nhất. Anh sống trong ngôi nhà gỗ do anh xây ở Fim Nom (Lin Tong), trồng lan và viết tiểu thuyết Xóm Cầu Mới.

Chương 1 nói về trọng tâm sáng tạo của Nhất Linh Ngay cả khi chấp nhận một chức vụ xuất sắc, ông rất ghét bị gọi là chức tước, trong các đơn xin việc, bài luận hay bất cứ ai đặt câu hỏi về chuyên môn, ông chỉ nói “nhà văn.” Nhất Linh ở con trai ông. Hiện ra trong ký ức của anh: “Ngồi trên chiếc ghế vải, cặp kính trễ trên sống mũi, bên cạnh anh, uống bia trên chiếc bàn thấp, một túi de Bastos xanah, một cái tẩu và một cuốn sổ” .— -Tác giả đã nghiên cứu ở nhiều góc độ, khi thì gọi “bố cháu”, có khi là “Nhất Linh”, rồi lại nói “chú Tám”, thú vị là cháu “Hiện tại chú Tấn không Không điềm đạm như thời viết văn nhưng anh cởi mở, vui vẻ với trẻ con. Khi vui, anh ấy thường trực tiếp tham gia các trò chơi của chúng tôi. “

Chương 2 Niềm Vui Cái Chết Nhé là cái nhìn của đứa trẻ về cái chết của người cha chính khách gây nhiều tranh cãi. Khi Nhất Linh qua đời, ai cũng đau lòng. Ở Xóm Cầu Mới, tác phẩm của anh vẫn chưa Hoàn thành, cống hiến lý tưởng cho nền báo chí nước nhà vẫn chưa được giải quyết .—— Hồi ký dày 290 trang, được Nguyễn Trọng Lok sưu tầm trong 42 năm. Những góc khuất của Nhất Linh-Nguyễn Tường Tam trong đời sống văn học và chính trị đầy sóng gió rất rõ ràng và chi tiết. Đây Cuốn sách này cũng là hành trình tìm kiếm những chân dung văn học, bao gồm những trí thức như Huy Cận, và như mẹ của tác giả và dì của tác giả Hoàng, những người đứng sau Tuluke van Duan (Tú Lục Vân Đoan) nữ chính của nhà văn Đào (Nguyễn Tường Long, anh của Nhất Linh), vợ của nhà văn Khải Hưng … – Chân dung Nhất Linh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí .—— Nhất Linh- Nguyễn Tường Tam-Tự Lực Văn Đoàn được thành lập năm 1933 gồm 7 thành viên: Nhất Linh, Khai Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lam, Tú Mỡ, Thế Lữ và Xuân Diệu, GS Nguyễn Huệ Chi cho rằng Nhất Linh đang mang thai một Anh có đầu óc và tầm nhìn xa trông rộng, biết cách đoàn kết một tập thể thành một ý tưởng chung, biết cách khơi dậy thành kiến ​​của từng tác giả để anh trở thành một nhà văn nổi tiếng chuyên viết về thân phận con người. Tiểu thuyết tiêu biểu của Nhất Linh có: Đôi bạn, Bài Con Bướm, Xóm Cầu Mới, Sông Thanh Thủy …—— Tác giả Nguyễn Tường Thiết sinh năm 1940 tại Hà Nội. Trước năm 1975, ông là giáo viên dạy Toán Lý, Hóa và phụ trách Nhà xuất bản Phương Giang. Ông sang Hoa Kỳ năm 1975.

* Ban thờ tự Văn Đoàn mở cửa đón khách

Quỳnh Quyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365