Ngày định mệnh

Tâm Phan

– Tôi nhớ đó là ngày Quốc khánh ở Sài Gòn ngày 2 tháng 9 năm 2001. Không ngày nào buồn hơn hôm nay. Mọi người đều bận đi chơi. Từ sáng sớm, tôi đã miệt mài làm việc trên đất Sài Gòn này. Không phải anh Ken muốn tập cho bạn uống rượu. Những căn nhà này rất tốt, giá thuê mỗi tháng 400.000 đồng. Tiền lương rất thấp, lương thử việc của tôi là 1.000.000 đồng / tháng nhưng anh Kiên không có thu nhập. Anh Ken cho biết: “Tuy nhiên, phải dành một ít tiền để tiếp đãi bạn bè trong những ngày lễ” vì những người bạn trong dự án của Trang đã trở lại.

Trưa nay cả nhà xúm nhau nấu canh sả, mua bia về uống mà lòng tôi cũng bùi ngùi: “Thế là từ nay không dám ăn sáng. Ăn 1.000 cái.” Bữa trưa tiền Việt là 3.000 đồng, bữa tối chỉ 5.000 đồng. ”Tôi tính toán kỹ: 1.000 đồng một gói xôi dừa, 3.000 đồng mua được một hộp bánh sừng bò và một hộp sữa chua cho bữa trưa. Buổi tối đầu làng ăn cơm bình dân rẻ hơn, vì ai cũng đi làm, năm ngàn. Đồng Việt Nam cũng nhận được một suất cơm và một con sò chiên. 1.000.000đ, tiền nhà, điện nước 500.000đ. Còn khoảng 500.000 thì mình chi ăn uống, xăng xe, kem đánh răng, xà phòng, dầu gội đầu … Nhưng Ken về Sài Gòn hàng tuần, mình sẽ trả 50.000 đồng, nghĩ lại thấy tiếc cho dự án. Không có lương hàng tháng nào cả, và khi dự án bắt đầu, họ đã trả rất nhiều tiền.

Người đàn ông quay sang đánh nhau sau khi anh ta ăn xong, còn tôi thì làm việc nhà một mình. Ken kêu “ở nhà chơi đi” trong khi rửa bát. Tôi cũng làm như vậy. Những người này đã ra đi, và những người còn lại rất buồn. Rửa hết bát đĩa, lau nhà rồi quay lại giặt đống quần áo mà anh Ken vứt đi. Quần áo lao động bẩn kinh khủng. Thấy đám bạn cúp điện đột ngột, em khóc… không phải vì không biết giặt áo cho các bạn… cũng không phải vì không được đi chơi trong ngày 2/9. cái đó? Tôi đã yêu bản thân mình trong 5 năm và mọi thứ đều tuyệt vời. Anh luôn nói rằng em là người yêu anh nhất trên đời, và anh tin vào điều đó (đến bây giờ em vẫn tin vào điều đó). Nhưng tình yêu chỉ có thể là lời nói, nó phải được thể hiện bằng hành động. Nhưng bạn vô tư quá, chẳng mặc gì, chỉ nói “yêu” rồi tiêu tiền, mồ hôi nước mắt của tôi mà không tiếc lời, lôi thêm bạn bè đến chia tay. Anh sẽ cày cuốc làm việc nhà vì thương em, nghĩ rằng hai người phải đỡ buồn và những ngày huy hoàng sẽ hòa thuận hơn. Nhưng sao cuộc đời tôi giống như con sen? Bạn có cần phải nghiến răng để phục vụ người khác? Càng nghĩ càng tức giận. Sau khi rửa xong, đợi nó se lại. Chờ đợi vô định, đến 7 giờ tối, mấy cô gái hàng xóm làm việc trong nhà máy Tân Thuận mới bắt đầu gọi nhau đạp xe. Tôi không biết tìm nó ở đâu, họ không có điện thoại di động, thậm chí không có máy nhắn tin. Suy nghĩ một hồi, tôi dùng điện thoại công cộng gọi đến nhà chú anh trên đường Huỳnh Văn Bánh.

Anh ấy trả lời điện thoại, tôi vừa nghe mấy câu nói đùa vui vẻ trong ngày lễ nên cô cháu mình rủ nhau đến nhà anh ấy. Tôi hỏi anh Kinn có ở đó không. Anh cho biết: “Nó chơi ở đây được một lúc rồi bạn bè đi chơi ở đâu. Cả nhà mong Tâm đến chơi. Nó bảo mệt nên không về ở nhà được. Con khỏe không?” Nghe anh buồn rơi nước mắt, tôi trả lời câu hỏi rồi cúp máy. Vừa về đến nhà, ngồi xuống nệm, tôi bắt đầu khóc, khóc như tôi. Tôi chưa bao giờ có thể khóc. Mệt nát nước mắt, tôi lau nước mắt, đứng thẳng người viết vài dòng trên miếng dán màu vàng: “Anh Kiến, tám giờ tối rồi, anh vẫn chưa về nhà. Sống thế này. Còn sống sao?”, Rồi dán lên. Trên màn hình TV.

thực hiện! Sau 3 tháng vào Sài Gòn, lần đầu tiên tôi trang điểm, mặc quần áo thật đẹp và lái xe ra ngoài một mình. Quyền được hạnh phúcCũng may là ngày Quốc khánh ít ra anh cũng phải đi chơi chứ làm người yêu của em thì làm sao được. !!!

Ngoài đường rực rỡ ánh đèn, dòng người tấp nập, tôi có thể thấy lòng tham, nhưng nỗi cô đơn luôn không thể thay đổi. Lang thang trên phố, nhìn quanh thế giới, bụng tôi bắt đầu cảm thấy đói và tôi nhớ rằng tôi chưa ăn tối. Khi đi ngang qua khu Tây ba lô thì thấy quán đông khách lắm mà toàn tây ngại quá, phải nhìn chỗ khác. Tôi không tìm được chỗ ưng ý, cửa hàng nào cũng đông khách, nhưng tôi đặc biệt sợ những biểu hiện tò mò.

Không ai đi chơi một mình như mình, ai cũng có đôi có cặp, không thì cả nhà đi ăn uống vui vẻ. Sau đó, tôi đi qua một quán bar khác. “Ôi mẹ ơi! Nhưng ai cần biết họ là ai! Con không quan tâm! Hôm nay là ngày của con, mẹ muốn làm gì thì làm, sợ gì thì chết ngày mai!” Nghĩ vậy, tôi xoay người bước đi ngay. Vào cửa hàng. Tôi chọn ngồi trong quán để tránh cảm giác cô đơn và ít bị chú ý. Duyệt từng menu một để xem món nào cũng đắt. Tôi không khỏi nghĩ “Một đĩa rau muống xào ở đây tương đương với một suất ăn trong ba ngày” (26.000 đồng). Nhưng tôi đang nghĩ gì, tại sao lúc nào cũng bóp mồm đút cơm cho người ta, cuối cùng vẫn vui vẻ cả tiếng đồng hồ? Tôi phải phá hủy mọi thứ tối nay, chơi với mọi thứ, và đói vào ngày mai. Thế là tôi gọi cơm với rau muống, tỏi và một chai bia, trong đời tôi chưa uống rượu bao giờ, nhưng phải thử uống xem có ngon hơn không. Đang ngồi uống rượu bỗng nói tiếng Anh: “Em xin lỗi, ghế đó đã ngồi chưa?” Tôi lắc đầu lịch sự, bắt đầu ăn tiếp, anh đặt chai bia xuống, anh hỏi lại: “Em uống bia đi. Có phải không? “

Tôi hơi tức giận và nói:” Bạn không thấy là tôi đang uống bia à? “” Ừ, nhưng nhìn cách bạn uống bia, tôi có cảm giác như người ta đang uống trà vậy. Nhấp một ngụm. “

Đột nhiên tôi bật cười:” Cô cũng chảnh, nói thật là tôi không phải lúc nào cũng uống bia, nhưng hôm nay là ngày lễ nên tôi muốn uống cho vui. “Dù câu chuyện của họ không phải là tất cả, Nhưng hai người họ bắt đầu nói chuyện thoải mái hơn. Ăn xong, người bạn mới quen hỏi tôi: Bạn có chơi bida không? Lúc nãy tôi thấy có hai người Việt Nam nói chuyện, mặt mũi rất thời trang, ăn nhiều tiền của khách Tây. “Tôi cũng rất vui khi nói,” Tôi đã từng chơi bida trực tuyến, nhưng hãy thử xem “. Vì vậy, hai người họ đã thành lập một đội và chạy điên cuồng với hai người đàn ông có mái tóc vàng. Tuy nhiên, chúng tôi đã giành chiến thắng. Vui thì quên hết buồn, bật dậy cười lăn lộn, mặc dù công việc mình làm là bida không áp dụng được, chủ yếu là cảm ơn một người khác có nghề, đánh đàn, dạy cho hai người kia một bài học. ‘Rồi chúng tôi nhường bàn cho thiên hạ chơi, tôi vui lắm, quên hết buồn cô đơn, rồi bạn tôi quay sang giới thiệu:“ Tôi tên Simon, bạn tên gì? “

” Rất vui được gặp anh “-Tôi rất vui khi viết thư.

Anh ấy viết vào tờ giấy và sau đó đưa cho tôi:” Đây là số điện thoại của tôi, mỗi khi nhìn thấy ai đó đập vào mắt bạn , Họ sẽ gọi cho tôi, họ đang dạy một lớp học. “-Cô ấy chớp mắt đùa. Tôi vui vẻ gật đầu.” Được rồi. “Trong lúc đợi bạn mình ra khỏi cửa hàng, mình đã cuộn giấy lại … Mình làm mất giấy. Các bạn ở quán này! Hôm nay mình rất vui, nhưng giờ mình cảm thấy rất bình yên, không biết nên cảm ơn bia hay trúng thưởng Cái thú của bida.

Đang ngồi trong quán nghe nhạc, uống bia sướng lắm, một lúc thì có một cô gái Nhật ngồi cạnh, trò chuyện làm quen. Anh ta tên là Kao. Tôi cũng hỏi đùa: ” Bạn phải gội đầu. “Tôi và Kao cũng rất hợp nhau., Trò chuyện đến tận khuya, nhưng anh ấy nên về nhà, tôi không muốn về nhà chút nào, nhà hàng xóm đã đóng cửa lúc 11 giờ, tôi ngại đánh thức hàng xóm để mở cửa, vì Tôi về muộn.

Tôi hỏi Kao: “Tối nay em ngủ ở đâu nhé? “Anh ấy vui vẻ gật đầu, và nói:” Phòng của tôi có hai chiếc giường đơn, hãy cho tôi một chiếc. ” “

Nhưng tôi đã trở lại giường. Khách sạn, tôi bị bắt ở sảnh tiếp tân. Họ cần nhập ID.Nhưng tôi không thất vọng! Tôi đã chúc Kao ngủ ngon và quay trở lại cửa hàng, nhưng sau đó tôi phát hiện ra rằng tên của nhà hàng là Go Boo. ——Nhà quán lúc đó vẫn rất đông vui, có người ngồi ở đó nhảy nhót uống rượu. Tôi quay lại và ngồi trong quán bar và không biết đi đâu, nghĩ rằng tốt nhất là tôi đã thuê một phòng và đi ngủ vào buổi tối. Ngồi trong quán rất thú vị vì được xem 1 bartender. Anh ấy làm việc trong quán bar này khi mới 23 tuổi và có mái tóc xoăn, răng khểnh và nụ cười rất duyên. Đã vậy anh còn hay nói đùa, chọc ghẹo khách nên khách cứ nườm nượp. Tôi tự nhủ: “Quán này hút khách vì anh chủ quán ăn nói dễ thương. Mở quán ra là phải hỏi ngay.

2h sáng quán bắt đầu trò chuyện, Lúc này, tôi và Tuấn (tên nhân viên pha chế) trò chuyện thân mật, ngồi kể chuyện cười cho nhau nghe rồi dịch sang tiếng Tây nghe không hiểu, trưởng nhóm nói: “Chờ 3 tiếng nữa thì đi. ăn gì đó.

Tuấn quê ở Tây Ninh vào trường Kinh doanh Sài Gòn học, nhà rất nghèo nên phải lo tiền ăn học, ăn ở, đi học sớm muộn gì cũng đi làm ở Allez Boo. Nổ, vì anh ấy mới dậy đến trưa. Tốt lắm, làm việc đến 3 giờ sáng. Bố mẹ ai cũng dậy lúc 8 giờ sáng để học cùng bố mẹ.

3 giờ sáng cửa hàng đóng cửa, nhân viên Tôi đi, xe Cub 82 của tôi nằm một mình trên vỉa hè, tôi dẫn đoàn ngồi phía sau, xe đạp của anh để trong quán, không chạy được xe máy, hai người tìm một quán nướng ở quận 10, đã Ban ngày quán mở và đông khách, bước vào quán gọi món không còn thấy tiếc tiền nữa, ăn xong một chút Tuấn mệt quá gục đầu xuống bàn ngủ luôn. , Thầm thán phục người đàn ông giỏi ngoại giao này, cách đây chưa đầy một tiếng còn hát, tỉ tê cười khúc khích, giờ rũ xuống như một đoàn tàu tàn phai.

Ăn xong, tôi Thức dậy dưới nách Shagguan, lôi anh ta lên xe và tiếp tục. Tôi biết anh ta ngại mời tôi về hang ổ của anh ta vì anh ta sống với một vài người khác, nhưng anh ta trải chiếu trên sàn , Họ nằm cùng nhau. Nhưng điều đó sẽ không khiến con gái tôi đi lang thang một mình nguy hiểm vào ban đêm. Nhưng thật kỳ lạ là tại sao đêm đó tôi không ngủ. Ken đột nhiên lấy lại tinh thần và không quên bất cứ điều gì. Tôi tiếp tục vô tận Lang thang Tuấn ngồi sau tựa đầu vào lưng tôi ngủ, lúc đó mọi thứ xung quanh như hư ảo, cảm giác cô đơn cho thành phố, cứ như mình là chủ nhân của thành phố Sài Gòn về đêm. Trời đẹp và đèn không bao giờ tắt. Tôi đi qua khu dân cư nghèo, ngôi nhà chỉ lợp tạm bằng tôn. Tôi thấy mọi người đang ngủ trước cửa vì nhà quá nóng, nhưng họ vẫn ngáy o …—— trong giây lát. Nó luôn nhắc nhở tôi phải thay đổi cách nhìn về cuộc sống của mình, tôi nhận ra rằng mình chưa đau như vậy, trên đời này vẫn còn nhiều người đau khổ hơn tôi, nhưng tôi chưa thấy ai than phiền, Duẫn An ngủ sau lưng tôi. Anh không chỉ phải vật lộn để tồn tại mà còn phải dành dụm tiền nuôi gia đình, nhưng đằng sau quán bar, mọi người đều thấy anh là một người yêu đời, vui vẻ và hạnh phúc, luôn mỉm cười và hạnh phúc, họ sẽ mong đợi anh làm được. Sống và làm việc chăm chỉ, lần đầu tiên tôi hiểu và thấm nhuần hai chữ LẠC QUÁI.

6h sáng, hàng xóm bắt đầu mở cửa và tôi thả Tuấn về nhà ở Gò Ụt, khi trở về nhà thì thấy Anh Ken mệt vì hút thuốc, anh hỏi: “Tối qua anh ở đâu? Thức cả đêm và đợi bạn về. Em lặng lẽ bật dậy nói với tôi: “Em mệt anh đừng ngủ, đi lang thang ngoài đường” Để anh ngủ rồi nói chuyện sau “. “

Đến bây giờ, anh Jian vẫn không hiểu tại sao tôi lại bỏ anh ấy. Dù mẹ cô ấy biết chuyện và rất điên rồ nhưng bà ấy không bao giờ giải thích, thậm chí còn viết cho tôi một bức thư tình tuyệt vời, thậm chí còn chửi bới Tôi: “Sắp có chồng khác rồi. Nếu vô tình gặp nhau trong tương lai, sẽ không biết đâu mà lần! “. Tôi nghiến răng ủng hộ. Tôi không nói một lời.

Anh Kinn lặng lẽ trở về Hà Nội trong sự hụt hẫng vì bố mẹ anh đã đề nghị chấm dứt mọi chuyện từ 3 tháng trướcNhưng anh nhất quyết theo tôi vào Sài Gòn. Cha cô ấy đã viết cho tôi một bức thư ngọt ngào và hỏi tại sao. Anh cho biết từ khi về đến nay, anh nhốt mình trong phòng, không ăn uống, nói chuyện, tâm sự với ai. Ông bà nội rất lo lắng, lo sợ cháu sẽ tự tử. Chỉ biết rằng ngày đó là ngày định mệnh. Simon mới sang Việt Nam công tác được hai ngày, cơ quan bố trí cho anh ở khách sạn Liberty gần khu Tây ba lô. Ăn xong hôm đó một mình đi bộ tung tăng, thấy đường đông đúc, không biết là ngày quốc khánh, đi ngang qua quán bar Allez Boo thấy đông người quá, anh lo lắng không muốn vào. Khi đi qua các quán bar khác, anh thấy tất cả các cô gái đều bị những ông già phương Tây thổi bay. Chán, anh quay lại, coi như quán Go Boo nào cũng khỏe. Tiến vào, chen chúc cho đến khi tới quầy bar, may mắn là cậu vừa nhấc hông lên, cậu đã chạy ra ghế xin phép anh bên cạnh. Chuyện sau này thì ai cũng biết.

Có biết không (100%) • 5 năm yêu nhau thế này thì chỉ cần 3 tháng yêu nhau ở Sài Gòn là đủ (dù đây là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời Tâm) . • Sau khi chia tay với Jian En, Tan bị suy nhược tinh thần nghiêm trọng và xuất hiện nhiều triệu chứng tâm thần, mãi đến 6 tháng sau anh mới hồi phục hoàn toàn. • Mỗi tháng, Tâm ăn cơm nếp và cơm dừa, bánh sừng bò và sữa chua vào bữa trưa, cơm và cá cho bữa tối, chỉ 9.000 đồng một ngày. / 3 bữa ăn. • Trong suốt 3 tháng thử việc do công ty vận tải container thực hiện, Tâm không lần nào về nhà ăn trưa vì … tiết kiệm xăng. • Tâm đã từng dành nửa tiếng trong siêu thị, cố gắng tìm ra loại kem đánh răng (tính theo gam) nào rẻ hơn để mua. Chia xà phòng rửa bát theo mililit. (Không có thuốc chữa! Hai tay buông thõng !!!). • Tâm đã từng khóc ròng vì mua mất một quả thận (không phải thận lợn) 6.000 đồng từ chợ. Mặc dù đã tìm kiếm, đào cống chợ Tân Thuận nhưng vẫn không tìm thấy nên đành phải dừng lại vì không đủ tiền mua một quả thận khác. • Sau 3 tháng thử việc, lương tháng được tăng lên 3 triệu + phụ cấp (2001). • Một năm sau, Tâm đã vượt qua hơn 200 ứng viên, trúng tuyển kỳ thi đầu vào của Hãng thông tấn kinh tế Anh, và làm chuyên viên phân tích thị trường Việt Nam với mức lương 1.000 USD / tháng (2002). • Hai năm sau, Tân về Hà Nội thăm nhà và gặp mẹ Kiên để bày tỏ tình cảm. Mẹ cô bé nhận ra sự việc và hai người ôm nhau khóc. • Ông Jian hiện đã kết hôn và có hai đứa con xinh đẹp. Tôi và Tân vẫn là bạn và chúng tôi tôn trọng nhau. • Mẹ Tân luôn hối hận vì con trai nhớ mẹ, nhiều khi không chịu gọi. Cô ấy muốn nhận nuôi Jian sâu sắc. Một số người vẫn gọi anh ấy.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365