Tự truyện của Edward Snowden: Thức dậy sau khủng hoảng (Tập 1)

Chàng trai 29 tuổi Edward Snowden (Edward Snowden) đã thu hút sự chú ý bởi vụ lộ thông tin và gây tranh cãi khắp thế giới. Sau sáu năm sống lưu vong ở Nga, Edward đã công bố một hồ sơ vĩnh viễn vào năm 2019, gây chấn động cộng đồng tình báo hiện đại. Hành trình của một kỹ sư máy tính trở thành điệp viên an ninh mạng cho CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương) và NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia) đã được Edward Snowden kể chi tiết.

Bìa cuốn sách “Người bị giám sát-Bí mật của an ninh mạng” (Phanbook và Báo Đà Nẵng). Hình: Phanbook .

Cuốn tự truyện tiếng Việt được xuất bản mang tên “Bí mật theo dõi-an ninh mạng” được VnExpress trích dẫn 5 câu hỏi liên quan đến việc Snowden nhập ngũ để chuẩn bị thi, khủng hoảng sức khỏe và tinh thần khi vào ngành tình báo. Mills (Lindsay Mills) có một tình yêu đẹp – người con gái mạnh mẽ đã cùng anh trải qua nhiều thăng trầm.

Phần 1: Đứng dậy sau khủng hoảng — Trong thời gian hồi phục, tôi không nhớ chính xác thời gian và bắt đầu suy nghĩ rõ ràng hơn.

Não và tay

Trước tiên nên loại bỏ cơn đau, sau đó chứng trầm cảm của tôi dần thuyên giảm. Sau vài tuần thức dậy, ngoài việc quan sát đồng hồ đổi giờ, tôi dần nhận thấy mọi người xung quanh đang nói với tôi. : Tôi vẫn còn trẻ và vẫn còn tương lai.

Nhưng tôi chỉ cảm thấy thế này khi cuối cùng tôi có thể đứng dậy và đi bộ một mình. Đi bộ là một trong vô số điều, cũng giống như tình yêu thương gia đình, lâu lâu mới thành hiện thực, nhưng không đáng quý đến thế.

Khi tôi mạo hiểm bước ra sân trước nhà lần đầu tiên, tôi chợt nhận ra một điều khác mà tôi coi thường: tài năng kỹ thuật của tôi.

Nếu tôi nói với bạn, xin hãy tha thứ cho tôi. Chán, nhưng tôi không biết phải nói gì: Tôi luôn cảm thấy thoải mái với máy tính đến mức tôi hầu như không đánh giá cao khả năng của mình và không muốn được khen ngợi hay thành công vì nó. Thay vào đó, tôi muốn được khen ngợi, tôi muốn đạt được những thành tích khác – điều đó khó hơn đối với tôi. Tôi muốn chứng tỏ rằng tôi không chỉ là một bộ não có ý thức; tôi còn có một trái tim và cơ bắp.

Điều này giải thích khoảng thời gian tôi tham gia quân đội. Trong quá trình hồi phục, tôi dần nhận ra rằng mặc dù kinh nghiệm quân sự đã làm tổn hại đến lòng tự trọng của tôi, nhưng nó đã làm tăng sự tự tin của tôi. Bây giờ, tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi, nhưng tôi cũng có thể cảm nhận được nỗi đau này, vì nó, tôi có thể trưởng thành. Cuộc sống bên ngoài hàng rào thép gai ngày càng thoải mái hơn. Trong phân tích cuối cùng, cái giá mà tôi phải trả cho cuộc đời quân ngũ của mình là tóc của tôi giờ đã phục hồi và đôi chân của tôi đã khỏe trở lại.

Tôi đã sẵn sàng đối mặt với thực tế: Nếu tôi vẫn còn được thúc đẩy bởi mong muốn phục vụ đất nước này, tất nhiên, nhờ công nghệ máy tính, tôi phải làm được nhiều việc. Chỉ điều này và chỉ điều này, tôi đã cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho đất nước. Mặc dù tôi không phải là sinh viên năm cuối, nhưng việc vượt qua kỳ thi quân sự sẽ hữu ích hơn cho cơ hội được tuyển dụng vào những cơ quan tình báo cần thiết nhất và thậm chí khó khăn nhất. Tài năng của tôi.

Trailer “Snow White” (2016, dựa trên cuộc đời của Edward Snowden). Video: Youtube.

Bài kiểm tra sắp tới

Vì vậy, tôi phải chấp nhận nội dung tất yếu mà tôi nhớ bây giờ: chứng chỉ bảo mật. Nói chung, chứng chỉ bảo mật được chia thành ba cấp độ: thấp đến tối mật, bí mật và tối mật. Bằng cách xem xét thông tin cabin nhạy cảm (SCI), cấp độ cuối cùng có thể được mở rộng hơn nữa để có được quyền truy cập TS / SCI đáng thèm muốn có thể được sử dụng tại các chi nhánh hàng đầu. -CIA và Cơ quan An ninh Quốc gia – điều này là cần thiết. Khó đạt được nhất trong cấp độ TS / SCI, nhưng cũng mở ra nhiều cánh cửa nhất.

Vì vậy, tôi quay lại trường Cao đẳng Cộng đồng Anne Arundel để tìm kiếm những công việc khả thi. Tôi đồng ý với yêu cầu của tôi là tiến hành kiểm tra lý lịch cá nhân. Đây là một bước khó để đạt được chứng nhận của chứng chỉ bảo mật.

Vì quá trình phê duyệt TS / SCI có thể mất một năm hoặc hơn, tôi thực sự khuyên những người đã bình phục chấn thương nên tuân theo. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào một vài tờ giấy, sau đó ngồi xuống với hai chân trên không và cố gắng không phạm quá nhiều tội trước khi chờ chính phủ liên bang đưa ra phán quyết.Phần còn lại nằm ngoài phạm vi của bạn.

Bề ngoài, tôi là ứng cử viên lý tưởng. Tôi là con của một gia đình quân nhân (cha và ông của Edward Snowden là Cảnh sát biển), và hầu như tất cả người lớn trong gia đình đều có chứng chỉ an toàn nhất định; tôi đã cố gắng gia nhập quân đội để chiến đấu cho đất nước này cho đến khi tai nạn đáng tiếc xảy ra. Khiến tôi nằm liệt giường. Tôi không có tiền án và không có thói quen ma túy. Khoản nợ tài chính duy nhất của tôi là khoản vay sinh viên mà tôi đã cung cấp cho kỳ thi lấy chứng chỉ của Microsoft và tôi chưa bao giờ trả hết thời hạn khoản vay.

Tất nhiên, những điều kiện hoàn hảo này vẫn khiến tôi thất vọng. Đừng lo lắng.

Tôi tiếp tục đi học tại AACC và sau đó về nhà, bởi vì Cục lý lịch quốc gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng hầu hết mọi khía cạnh cuộc sống của tôi và làm quen với hầu hết mọi người. Biết: Cha mẹ, người thân, bạn học và bạn bè của tôi đã theo dõi các bản sao hồ sơ học bạ không ổn định của tôi và tôi chắc rằng họ đã nói chuyện với một số giáo viên của tôi.

Mục đích của tất cả các cuộc kiểm tra lý lịch không chỉ để tìm hiểu xem tôi đã làm gì sai mà còn để khám phá xem tôi có thể đối phó với mối đe dọa thỏa hiệp hoặc áp lực như thế nào.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365