Sách cha mẹ Nhật

“Chờ mẫu giáo muộn” là một trong những công việc chăm sóc trẻ em phổ biến nhất ở Nhật Bản. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1971, sau đó được sửa đổi và tái bản vào năm 2008. Cha mẹ Nhật Bản sử dụng lý thuyết của cuốn sách để nuôi dạy con cái của họ.

Viết bởi Ibuka Masaru, người sáng lập và nhà nghiên cứu giáo dục của Tập đoàn Sony. Theo nghiên cứu về sinh lý não và di truyền học, ông cho rằng sự phát triển trí thông minh và khả năng của trẻ từ 0 đến 3 tuổi, đó là “giai đoạn thích hợp” có thể khiến trẻ phát triển thành ngoan ngoãn, vui vẻ, thông minh và khỏe mạnh Đứa trẻ. . “Kể từ đó, anh ấy đã cung cấp các giải pháp để giúp cha mẹ tạo ra một môi trường nơi trẻ em hoàn toàn có thể nhận ra tiềm năng của chúng trong” giai đoạn vàng “của sự phát triển trí tuệ. Ảnh bìa của” Chờ đợi “cho mẫu giáo Đã quá muộn để nói. — Ibuka Masaru nhấn mạnh khả năng đáng kinh ngạc của trẻ em, chẳng hạn như trẻ ba tháng tuổi, nhiều cha mẹ chưa biết có thể cảm nhận âm nhạc của Bach, sáu tháng có thể học bơi, giáo dục sớm Nó có thể giúp trẻ khiếm thính nghe … Nếu cha mẹ bỏ qua giai đoạn vàng này thì thật đáng tiếc, vì ở tuổi 6, trẻ hấp thụ khả năng hấp thụ ma thuật.

Ví dụ “Mẫu giáo bị trễ” là Trực quan và thực tế. Tác giả khuyên các bậc cha mẹ nên nói chuyện với con cái và đọc truyện cho chúng từ khi sinh ra, cho trẻ nghe nhạc và học nhạc sớm, dạy trẻ những từ đầu tiên, đưa trẻ đi dạo, công viên, bảo tàng; Có khả năng tự lập, tự lập và vệ sinh cá nhân, không thay đổi trẻ .

Tác giả phân tích những hiểu lầm giữa cha mẹ và con cái trong cuộc sống hàng ngày. Cha mẹ sẽ hiểu tinh thần lý luận của con thông qua cách viết như sau và khen ngợi con bạn đúng. Anh ta hét lên, đây là sáu lý do gây phiền nhiễu, tiếng cười không hoàn hảo của anh ta sẽ làm tổn thương anh ta mãi mãi …

“Quá muộn rồi,” anh nói. – Cũng đưa ra quan điểm này, Dạy con trước tiên phải dạy mẹ, vì vậy mẹ chỉ có thể nuôi dạy con tốt khi mẹ thay đổi suy nghĩ. Ngoài việc chỉ ra những sai lầm trong suy nghĩ về cách nuôi dạy con hiện tại của mẹ (thiếu tự tin, theo quá nhiều phương pháp giáo dục nổi tiếng, Ngoài việc theo đuổi thành tích và phân biệt rõ ràng cách nuôi dạy và dạy con), tác giả cũng gợi ý một số nguyên tắc có thể được sử dụng để thay đổi cách suy nghĩ: bạn phải có mục tiêu lâu dài, xem con dạy học, mẹ quan trọng hơn cha để nuôi dạy con, Không phải là vô tư trong việc dạy dỗ con cái, trẻ em không phải là tài sản của cha mẹ.

“Cha mẹ đến muộn” của Izu Xiang Yalu, cha mẹ sẽ hiểu biết đầy đủ về con cái của bạn, nghĩ rằng giáo dục sớm cần con cái của bạn Chơi đầy đủ với khả năng tốt nhất của bạn.

Cung Song Ngư

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365