Tiểu thuyết gia Amos Oz qua đời

Theo báo “Người bảo vệ”, Tổng thống Israel Ruben Rivlin rất đau buồn trước mất mát và gọi Amos Oz là “đại văn hào” của dân tộc Israel. Các nhà sử học chia sẻ: “Anh ấy là anh hùng của tôi, một tượng đài văn học, và là nguồn ánh sáng cho người dân Israel và những người tìm kiếm sự thật và công lý. Cuộc sống của anh ấy là hạnh phúc. Công việc của anh ấy sẽ luôn ở bên chúng ta.”.

“Người cha thân yêu của chúng tôi đã qua đời vì bệnh ung thư. Ông ấy đã ngủ quên trong vòng tay của người luôn yêu thương mình”, Fania Oz-Salzberger, con gái của cố tác giả, chia sẻ trên Twitter.

Nhà văn Amos Oz (1939-2018). Ảnh: Guardian .— Ông đã viết 19 tiểu thuyết, hàng trăm bài báo và bài báo về Israel hiện đại, và từ lâu đã được đề cử giải Nobel Văn học. Các tác phẩm chính của ông bao gồm “Black Box”, “Land of Israel” và “Love and “Câu chuyện”. Darkness: Các tác phẩm, tác phẩm hư cấu và phi hư cấu của anh đều tập trung vào việc miêu tả và khám phá cuộc sống trong các trang trại tập thể – các công xã kiểu Israel hiện đại (sống, làm việc cùng nhau, không có tài sản riêng).

Oz tên thật là Ah Klausner sinh ra ở Jerusalem vào năm 1939. Cha ông là người Ba Lan và mẹ là người Litva, mẹ ông tự tử khi ông mới 12 tuổi. Hai năm sau, ông rời nhà và sống ở Kibbutz. Nó được đặt tên là Oz ở Borai. Trong một gia đình không có truyền thống tôn giáo, Oz đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực này. Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian vào năm 2016, anh nói rằng mình bắt đầu đọc Tân Ước khi còn là một thiếu niên: “Khi tôi 16 tuổi, tôi nhận ra rằng nếu tôi không đọc Phúc âm, tôi sẽ không thể đọc được. Nghệ thuật thời Phục hưng, âm nhạc của Bach hay tiểu thuyết của Dostoyevsky, vì vậy, khi các chàng trai đi chơi bóng rổ hoặc các địa điểm tán tỉnh vào ban đêm – khi tôi chưa bao giờ có cơ hội – tôi tìm thấy sự an ủi của Chúa. “Michael” được dịch sang tiếng Việt.

Ở tuổi 26, Oz xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình, một tuyển tập truyện ngắn “Nơi mà Jack Sói gọi”. Năm 1968, ông xuất bản cuốn tiểu thuyết “My Michael”. Cuốn sách đặc biệt này đã đưa tên tuổi của Oz vào hàng ngũ của Israel. Tác phẩm của chủ nhân. Các tác phẩm này đã được dịch ra khoảng 45 thứ tiếng trên thế giới, năm 2002, cuốn tự truyện thời thơ ấu của ông “Chuyện tình và bóng tối” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của các tác giả Israel trên thế giới. Năm 2015, nó được chuyển thể lên màn ảnh trong bộ phim của Natalie Portman với sự tham gia của mẹ Oz. — Dù Amos Oz chưa từng đoạt giải Nobel nhưng ông đã giành được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp viết lách của mình, chẳng hạn như: Giải thưởng Brenner, Cha Franz Kafka Và Giải thưởng Primorvi (Ý): Cuốn sách tiếng Anh mới nhất của ông-Judas-đã được chọn cho giai đoạn đầu của Hội nghị chuyên đề quốc tế về nhà sách quốc tế năm 2017.

>> Xem thêm:

Amos Oz: “Nhà văn yêu chữ”

Amos Oz không sử dụng văn học cho các hoạt động chính trị

Butch Amos Oz đoạt giải Nobel-Amos đoạt giải Văn học Đức- — Amos: “ Bi kịch và hài kịch là hai cánh cửa của cuộc đời ‘- người con trai này

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365