Lời ru trên bãi cát vàng

“Ô ô… con ơi, con ngủ đi, để mẹ nấu cháo rau ngót cho bố, thổi ốc bươu cho con đi, tránh biển trời cát vàng”

Giọng chị Dư Thảo Ngày đặt viên đá tảng của tượng đài năm 2016 vang bóng trên núi Thới Lới thuộc vùng đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Lời ru làm dịu lòng người. Những người vào thời điểm đó. -Bài hát ru con ốc Lý Sơn của bà Đỗ Thị Hảo. Video: Đào Tuấn.

Bà Hảo, hơn 70 tuổi, đã hát ru từ khi con gái bà chào đời. Cô là một trong những người vẫn biết và hát ru trên bãi cát vàng. Ngày nay, mỗi khi tưởng niệm các chiến sĩ trên đảo, lời ru của chị Hảo lại ngân vang.

Lời bài hát nói về âm thanh của một con ốc sên. Đó là một con ốc to, thủng lỗ, há miệng và thổi như thổi kèn. Con ốc sên luôn là một tiếng còi, một tín hiệu được cư dân Leysin truyền từ đời này sang đời khác. Đây cũng là lệnh cho quân đội khai thác và bảo vệ Hoàng Sa năm xưa. Mỗi khi tiếng ốc kêu ở bến tàu là lúc tàu ra khơi, ra khơi không biết ngày về.

“Huangsha là đất nước của chúng tôi. Chúc ngủ ngon. Mẹ tôi có thể đến nhà tôi không? Cha xuống tàu và hét lên”

Để tái hiện cảnh phía sau quân đội và bảo vệ Huangsha, vào mỗi tháng 3, Lễ Rambutara của binh lính Hoàng Sa bắt đầu. Lý Sơn luôn bắt đầu từ một khoảnh khắc, rồi con tàu mang hình ảnh người lính được thả ra biển khơi. Ảnh: Thạch Thảo.

Cũng trên đỉnh núi Thới Lới, chị Hảo hát: “Hừ … thảm dày, mây. Thảm ơi, anh về nhà may Thảm biển, gió sườn đồi, ngọn cây, nệm con, mây treo, vĩnh biệt gia đình, thuyền nhổ neo Đàn bà trẻ con kiệt sức nơi hoang vắng, thuyền — Lisen (Lý Sơn) Chia tay chàng trai không hẹn ngày về-Khi về Lý Sơn những người vợ, những người mẹ mắt đỏ hoe, Ta ở bên em, đây là vị hoàng đế Minh Mạnh (Emphor Manh) ra lệnh xây dựng năm xưa Lại một lời ru cho những người lính ra đi, từ đó hàng nghìn người đàn ông Lý Sơn ra Hoàng Sa phát triển sản vật, bảo vệ biển đảo Bà Đỗ Thị Hảo từng kể về những ngày người dân sẵn sàng lấy Đặt “nệm con, treo mây”, nếu lạc, thuyền sẽ cuộn trên chiếu, buộc lại bằng dây mây, nẹp tre, quê hương khắc tên xuống biển, cầu cho cư dân đất liền. Những người ở nhà mòn mỏi chờ đợi, khi không về được sẽ dùng gió thu hồn lại, ngoài những bức chân dung người chết, còn có một nhóm phụ nữ đang tuyệt vọng nhìn theo bóng dáng của họ.

Hôm nay ở Lisen Một câu hát ru khác được lưu truyền khẳng định vững chắc chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa: “Li Sen ơi, đảo này xa xôi quanh năm Sóng cuốn đại dương bao la, Li Sen như Hoàng-Trường Sa của cha ngày xưa canh giữ Hoàng Sa, ông về quê chưa? Giông tố đau đớn. Lặng lẽ ăn trứng rong thay cơm với tay mình Việt Nam nhất quyết không đụng hàng Việt Nam còn rõ mười mươi. Thậm chí nói ngược, Hoàng Hoàng-Trường Sa vẫn thuộc về dân tộc Việt Nam “

Làng chài Phước Thiện từ Quảng Ngãi đang chờ những người thủy thủ trở về. Ảnh: Phạm Linh .—— Nguyên Vụ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi Ông Nguyễn Đăng Vũ cho biết, những bài ca dao trên được người dân hát lại bắt đầu từ ngày nay, đây là những ý tưởng, lời mượn từ những bài hát xưa liên quan đến Lý Sơn, Hoàng Sa. Ở một số nơi, vần không phổ biến trong quá trình nghiên cứu. Ông đã sưu tầm những câu kinh cổ liên quan đến địa danh Hoàng Sa, chẳng hạn: “Hoàng Sa rộng lớn đến nỗi người đi không thấy Hoàng Sa, tứ phía có mây. Với những người lính Hoàng Sa của “

” Hoàng Sa có nhiều rượu. Bãi biển chiều đợi biển, đợi ai chưa đi lính về. Mỗi chuyến đi kéo dài từ tháng Giêng hoặc tháng Hai âm lịch, từ tháng Ba đến tháng Tám. Số phận của những võ sĩ Huangsha thật mong manh. Nhiều người không có cơ hội quay lại. Một trong những bài hát được anh Vũ sưu tầm tại Lý Sơn mang không khí của người yêu hay làm dâu:

“Nhìn đầuTrời cao nhìn về phía biển, biển ngày càng rộng mà buồn. Người dân Lý Sơn vẫn hát cho con cháu nghe Từ bên nôi, bên võng văng vẳng mấy câu hát mang nặng nỗi niềm Người vợ đợi chồng, cô gái đợi người yêu đi Hoàng. Quân cát. Trường Sa đi qua. -Ngày 19 tháng 1 năm 1974, Trung Quốc bắn vào kẻ thù, buộc chúng phải chiếm Hoàng Sa. Sau trận hải chiến, 74 chiến sĩ hải quân miền nam Việt Nam đã tử trận. Trung Quốc chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Bắt đầu từ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365