“ Tự phát ” Chen Tian (3): Tôi nợ bạn Sài Gòn

Sài Gòn về ta … Đó là nụ cười và dáng đi cúi gằm của anh Cầu (nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu)-trái chôm chỉa của Hội Âm nhạc TP. Người con trai (Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) bệnh nặng nhưng cao sang, vai dài nhưng ngực căng như khách. -Từ phải qua: Ca sĩ Trần Tiến-Đạo diễn Việt Hương, Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Lê Việt Hòa, Nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu …

Đó là tòa 81 Trần Quốc Thảo, thâu đêm suốt sáng Trong những âm thanh của tiếng cười, tiếng hát, hòa mình và tiếng ồn nghệ thuật. Vài đĩa lạc, vài con cá khô, củ khoai và một lon bia là đủ để làm thơ, nghe nhạc. Ở đây, tôi chưa bao giờ nghe họ nhắc đến những người vắng mặt. Xung quanh ly bia, mọi người đều là bạn và ai cũng là nghệ sĩ.

Sài Gòn trong tôi

Cho đến hôm nay, gần bốn mươi năm, tôi vẫn chưa biết hết phố phường. Có một người phụ nữ tôi yêu, và cô ấy vẫn không biết mình có yêu tôi không. Có lẽ nó sắp chết, tôi không làm tất cả những biến bí ẩn của cô ấy. Cũng giống như đường phố, dãy phố, con hẻm.

Sài Gòn, là Sỹ Thanh, ca sĩ biến mất vì nghiện rượu. Không ai có thể hát Bullet Eyes và My Love Chorus hay hơn thế này. Anh ta chỉ là một thanh niên chào đón Quân đội Giải phóng Nhân dân và không biết gì về cách mạng.

– Thanh Lan, chuyên hát tiếng Pháp, loại này vừa hát vừa nhảy đẹp nổi tiếng không kém gì người Paris. Tất cả những bài hát cách mạng cô ấy hát đều hay hơn cả những người sinh ra trong cái nôi của cách mạng mà tôi biết! Nhiều ca sĩ hát ở đây, ít nhất là hay hơn tôi, ít nhất là tôi hát, đã tốt nghiệp đại học ca hát ngoài Hà Nội. -Tôi ở Sài Gòn-Ngoài chợ vỉa hè, cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời tôi rất nhiều. Quần jean, mặc đẹp. Tôi chưa bao giờ trông đẹp như vậy. Thấy tôi không đủ tiền, khi nào có tiền cô ấy sẽ lấy. Cho đến nay, tôi không tìm được người bán để thanh toán. Chợ “kẽo kẹt” như cơn mưa phương nam, chợt đến rồi thổi bay. Anh nợ em và Sài Gòn. -Saigon không bao giờ hỏi tôi là ai hoặc làm gì. Cần giúp đỡ, thích uống rượu, ghét quay lại. Có thể thấy sự che đậy bảo vệ cách mạng như mẹ của Chợ Bàn Cờ là đúng. Phụ nữ nhận ra sự căm ghét này, bước vào phòng và dùng ngón tay để buộc tội những người họ đã bảo vệ vì đã làm điều xấu với người khác. Những người lao động tích cực và những người làm việc chăm chỉ trong một thành phố uống xăng. Bình dị, bộc trực và ngoan cường như người nghĩa sĩ Cần Giuộc. Yêu đất nước này, yêu người như Đồ Chiểu. Lãng mạn như khúc ca ngàn năm xưa, cùng tiếng đàn nguyệt (trăng) buồn bên sông. ……

Sài Gòn không lãng mạn như Hà Nội quê tôi. Tuy nhiên, tôi có thể có cảm giác ở đây mà không phải ở một mình. Thậm chí đôi khi tôi rất hạnh phúc. – Tôi nhớ thời gian đi du lịch – Tôi luôn bị bệnh phong. Ngay cả đối với lời bài hát, Google gần đây đã tìm kiếm nó, nhưng tôi không biết nó là gì. Một thể loại hát rong (không chỉ vừa đi, vừa hát mà còn vươn và hát). Không có bán vé, không có rạp hát, không có đèn chiếu sáng (thực ra là không có rạp chiếu, nhưng vẫn là cái bục mà nhiều người có thể nhìn thấy, lâu lâu lại có những trang âm bản, có người thì chiếu sáng). Nhưng tất nhiên là không hát. Nếu bạn có tiền, bạn cũng có thể làm một số hoạt động từ thiện.

Trần Tiến (đứng, bên phải) trong một chuyến công tác.

Khi bài hát ăn xin, hãy đến đó, dựng trại, chơi để kiếm tiền, người gypsies, người gypsies Ấn Độ hoặc cư dân Bohemians đói của Romania. Một nghệ sĩ tên là Troubadour (hát thơ cuối thế kỷ 11-13), ca sĩ của dòng thơ hiện đại, phong cách Lorca García sau Thế chiến thứ nhất (nhạc sĩ, nhà thơ Tây Ban Nha). Một giọng điệu nào đó kể một câu chuyện thơ, chẳng hạn như tiếng Khan ở Tây Nguyên của tôi.

Trên chiến trường ngày đó, tôi chơi guitar và hát ở nơi có binh lính, thậm chí có hai hoặc ba người. Trên đỉnh núi, ngoài bến phà, trong công sự, người ta còn leo lên nóc cầu Lambien. Nơi có ba người lính, tôi là người thứ tư, không bắn súng mà hát cho người bắn. Nó còn được gọi là ca khúc chiến tranh. Về những thời chinh chiến của ông là Trịnh Công Sơn. Chỉ biết điều đó, nhưng không bao giờ biết rằng anh ấy đang hát. Sau đó, mọi người nói về Joan Baez, Victor Hara, Pete Seeger, và họ chơi guitar ở bất cứ nơi nào chiến tranh nổ ra. Nhưng phải đến khi xem một bộ phim về họa sĩ Goya ở Hà Nội, tôi mới thực sự thích đi du lịch. Trong phim có một nhóm các nhà thơ, ca sĩ, họa sĩ sẽ đi chân trần hát ở quảng trường với khán giả nghèo.Kỳ quan hoàng gia. Cho đến lúc đó, tôi đã có một giấc mơ được chọn lấy cây đàn piano.

Ngày thứ hai sau khi kết thúc khóa học viết nhạc giao hưởng, tôi đột nhiên nói với Giáo sư Nguyễn Đình Tấn: Tôi không có nhạc giao hưởng, tôi đang đi đây đó. ”Tôi không hiểu mình đang nói gì. Giáo sư, tôi cũng không hiểu, cứ tiếp tục như thế này .

Tôi thường không thích “phát sóng” âm nhạc (Âm nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam là phương tiện duy nhất ở nước ta lúc đó) …

… khi tôi bị Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đuổi ra khỏi nhà (vì tôi) Để râu, mặc quần ống loe) kiếm cớ chuyển vào Sài Gòn sống lang thang, đời như trẻ con ở đây, biết phong trào đấu khẩu phản chiến cách đây 75 năm nên tôi bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình, viết bài hát cho học trò ở ẩn. Hát hò, nghêu ngao trong trường học, lính trẻ nghêu ngao trên trán, trẻ ôm bia ôm bia trước quán và không bao giờ phát bất cứ thứ gì trên đài.

Tất nhiên, bài hát nào cũng bị cấm Ừ thì không có phát sóng, cả lễ hội cũng không được phát sóng, tôi chỉ thấy tên của Trần Tiến Gạch: Từ Điệp khúc tình yêu, Đôi mắt hình viên đạn, Nhạn cho đến Mùa xuân mang tên Lệ Quyên và chiến thắng. Mãi đến năm 1990 tôi mới thành hình. Ban nhạc “Du ca Đồng Nội”, kiếm tiền bằng nghề ca hát, và thành lập “Trường dạy nhạc trẻ mồ côi và trẻ em”, đoạt giải thưởng lớn của cuộc thi nhạc nhẹ quốc tế “Trẻ em bất hạnh”. Xin giấy phép kinh doanh không có, cuối cùng đưa con về nhà tham gia khóa học “Mặt trời bé con”, đào tạo 25 nghệ sĩ nhí, 7 năm nghệ sĩ nhí, đến khi trưởng thành kiếm tiền. Tiền, đó là nơi tôi sắp cạn kiệt. Tiền đã phải đóng lại. Trong khoảng thời gian này, anh ấy thực sự là một nhạc sĩ về—— Anh ấy sẽ không đi du lịch trong tương lai, mà sẽ tiếp tục phong cách ca hát đã viết của mình. Những bài hát đủ thể loại: jazz, rock, hip-hop, country, Latin, dance luôn được yêu thích, dễ thuộc, dễ nhớ nhưng không dễ dãi, giọng hát không bị nhạt. Đó là phong cách Vysotsky hiện đại của Nga, Serge Gainsbourg của Pháp và Bob Dylan của Mỹ. Ở Việt Nam, Phạm Duy và Trịnh Công Sơn là những đại diện ưu tú của Việt Nam Du Ca. Tất cả đều đã biến mất. Đối với tôi, tôi chưa chết nên tôi phải “một mình”.

Phần 1, Phần 2, tiếp tục …—— (Từ cuốn Tự phát, Hội nhà văn và First News) — >> Thêm:

Chen Tianlang tình cờ trong nền Hát-Chen Tianlang cầm sách dưới mưa ở Sài Gòn-Sau 8 ngày nằm viện, Chen Tianlang vẫn lạc quan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365