Thiền sư Thích Nhất Hạnh trả lời câu hỏi của các em nhỏ

Mỗi khi một thiền sư thuyết pháp tại khóa tu hàng năm được tổ chức tại Làng Mai, Thái Lan, cuốn sách này lại tập hợp một phần hỏi đáp. Thiền sư viết trong lời giới thiệu: “Các con đã hỏi trực tiếp tôi những câu hỏi này, và tôi luôn cố gắng hết sức.” – Cuốn sách này có 64 trang và đưa ra tổng số câu trả lời và 64 câu hỏi về ba chủ đề chính. : Vũ trụ và thế giới, mối quan hệ giữa bản thân và giữa các cá nhân, thiền định và đời sống tu viện. Yêu cầu của trẻ thể hiện sự tò mò muốn khám phá thế giới bên ngoài và thế giới bên trong. Về vũ trụ, họ hỏi: Tại sao thế giới này tồn tại? Chúa là người như thế nào? Tại sao nắng nóng? … Chủ đề cá nhân: Làm thế nào tôi có thể yêu một người có sở thích khác với tôi? Tại sao đôi khi bạn cảm thấy cô đơn và không có ai yêu thương bạn? Tại sao trẻ em thích xem TV? Khi cha mẹ và con cái ly hôn, hai người đã xảy ra rất nhiều tranh cãi. Tại sao cha mẹ không thể sống chung? … Đề tài của thiền bao gồm những câu hỏi sau: Chánh niệm là gì? Đức Phật là ai? Thiền là gì và tại sao mọi người thực hành thiền? Tại sao đôi khi mọi người đổ chuông khi họ thiền? …- Bìa sách và hình minh họa “Không có gì?” Từ NXB Jindong.

Lời đáp của thiền sư giống như lời đáp của ông nội đối với cháu nội. Câu trả lời rất ngắn gọn, lấy cuộc đời của một đứa trẻ làm ví dụ, nhưng nó chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa. Em bé hỏi: “Con thương ông nội lắm, nhưng ông mất rồi, làm sao có thể ở với con được?” Sư đáp: “Nếu người con yêu không còn hình hài nữa, con hãy tìm trong hình hài mới. Khi ngô mọc trong cây ngô, cây ngô sẽ sinh ra cây ngô. Bạn giống như cây ngô đầu tiên, và bạn là cây ngô mới, vì vậy bạn là sự tiếp nối của bạn. Nó vẫn sống trong từng tế bào của cơ thể tôi “Vì vậy, tôi có thể nói chuyện với anh bất cứ lúc nào.” Nghệ sĩ Vũ Xuân Hoan cho biết bản thảo đã hoàn thành khoảng một năm. Anh nói: “Tôi đã dành thời gian để suy nghĩ về cách biến những câu hỏi và câu trả lời ngắn gọn này thành những hình ảnh trực quan, dễ hiểu và hấp dẫn, đồng thời lấp đầy sự bình an và từ bi cho các em. Hình ảnh minh họa trong một cuốn sách về triết học đề cập đến Đức Phật , Phật, yếu tố thiền… để bản thân người họa sĩ học cách thả lỏng suy nghĩ và vẽ theo cảm xúc của chính mình, thay vì trở nên áp đặt và cứng nhắc vì những câu chữ dùng bên trong ”. Họa sĩ hy vọng những bức tranh màu nước nhẹ nhàng, tự nhiên và quyến rũ có thể chạm đến cảm xúc của độc giả.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói: “Một câu hỏi hay không nhất thiết phải là một vấn đề. Một câu hỏi dài. Những vấn đề nội tâm có thể giúp ích cho rất nhiều người.” Cuốn sách này phù hợp với trẻ em từ 4 tuổi trở lên, và cũng thích hợp cho trẻ em đang tìm kiếm Hoặc một người lớn trả lời.

Không có gì? Lần đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Anh tại Hoa Kỳ, và sau đó được dịch bởi các nữ tu của Làng Meihua. Nó đã được xuất bản rộng rãi bằng tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha và nhiều thứ tiếng khác … Trước đó, bộ đôi cuốn sách Nụ cười của thiền sư và chú gà trống vàng đã đoạt giải Sách hay cho thiếu nhi năm 2019. Nhất Hạnh (sinh năm 1926) là một thiền sư, nhà thơ, học giả và thầy giáo, ông đã truyền bá đạo Phật khắp thế giới, hướng dẫn nghệ thuật sống có ý thức của mọi người và thành lập một trường Đạo giáo ở Làng Lizi. Đình Từ Hiếu (TP. Huế) .

Thanh Hóa

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365