Cuốn sách về sự phát triển thần kỳ của Hàn Quốc

Park Jeong-hee giữ chức vụ Tổng thống Hàn Quốc từ năm 1963 cho đến khi ông qua đời vào năm 1979. Sau 16 năm cầm quyền, ông đã thay đổi cấu trúc chính trị và xã hội để giúp Hàn Quốc cất cánh. “Sự phát triển của Hàn Quốc”. ——Park Jeong-hee’s book “The Time and the Miraculous Development of Korea” do Giáo sư Ezra F. Vogel của Đại học Harvard và Giáo sư Kim Bingguk của Đại học Hàn Quốc đồng chủ biên. Một nhóm gồm 19 giáo sư và nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã tham gia biên soạn. Cuốn sách do Nhà xuất bản Đại học Harvard xuất bản năm 2011 và do Nhà xuất bản Thế giới Việt Nam xuất bản.

Cuốn sách dày 900 trang đề cập đến Hàn Quốc do Tổng thống Park Jeong-hee lãnh đạo. Cuốn sách này cung cấp nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, ngoại giao … đồng thời kết hợp các nghiên cứu so sánh giữa các nước với Trung Quốc và Nhật Bản. Sau khi Park Zhengxi nhậm chức, Hàn Quốc rất nghèo. Ông đã lãnh đạo công cuộc hiện đại hóa đất nước và trở thành một nền kinh tế công nghiệp hùng mạnh, một trong bốn con rồng ở Châu Á.

Để tạo nền tảng cho Hàn Quốc, Park Zhengxi đã thực hiện nhiều cải cách. Đặc biệt, dự án “Ngôi làng mới” đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu và học giả Việt Nam. Chương trình bao gồm ba giai đoạn phát triển nông thôn toàn diện. Bước đầu hướng dẫn người dân quan niệm cuộc sống mới cho mình (như xây nhà, lắp bóng đèn …) và hình thành tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, gắn bó cộng đồng … Bước thứ hai là xây dựng cơ sở hạ tầng ở nông thôn như đường giao thông, trường học, bệnh viện … Ở giai đoạn này, Park Zhengxi không cung cấp vốn như một số nước đã làm mà yêu cầu các cộng đồng nông thôn tự làm. giống nhau. Bước thứ ba là tập trung sức để phát triển kinh tế nông thôn. Sau đó, tốc độ tăng trưởng ở khu vực nông thôn ở Hàn Quốc cao hơn khu vực thành thị. Quá trình công nghiệp hóa của Hàn Quốc có liên quan chặt chẽ đến nông thôn.

Đặng Kim Sơn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách Chiến lược Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho biết: “Sự phát triển thần kỳ của thời đại Park Jung-hee và Hàn Quốc cho thấy, tiến sĩ giải thích rằng sau chiến tranh, Hàn Quốc điêu tàn, thành phố và đất nước bị chia cắt. Park Jung-hee Chủ tịch nước đề xuất hướng phát triển của “Hồn quê mới” không đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mà phát huy nội lực của người dân nông thôn Khi bà Kim Sen cho biết các chuyên gia Hàn Quốc cũng đang sang Việt Nam để hướng dẫn Thái Nguyên, ông Thái Lan thực hiện phát triển nông thôn Quảng Trị .—— Ông Nguyễn Cảnh Bình, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Tri thức Việt Nam cho biết, thời đại diễn giải đồng thời và sự phát triển thần kỳ của Hàn Quốc được du nhập vào Việt Nam: “Tôi tin rằng cuốn sách này có thể giúp bạn hiểu về đất nước Hàn Quốc Ông Bình cho rằng dưới sự cầm quyền của Park Zhengxi, Trung Quốc đang trở thành một cường quốc kinh tế hùng mạnh và một nền dân chủ sôi động. -Lin Shu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365