Hiệp hội Nhà văn đã chấp nhận nhầm hình ảnh Han Mactu của Yan Lan

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 sẽ bắt đầu từ sáng 11/2. Bên cạnh những hoạt động ngâm thơ quen thuộc như bưng biền và tích thơ, BTC còn dựng “Con đường Trạng nguyên” dọc các con ngõ lối vào Văn Miếu-Quốc Tử Giám .—— Du khách nhanh chóng lan tỏa . Trưng bày hình ảnh trên bảng để tưởng nhớ nhà thơ Hàn Mặc Tử (Hàn Mặc Tử) là nhà thơ Yến Lan. Hình ảnh này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây bức xúc trong độc giả và giới chuyên môn.

Pou Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nói: “Ảnh của một nhà thơ.” Công chúng đổ xô ra vào một ngày trước ngày khai mạc. Vì vậy, ban tổ chức không kịp kiểm tra kỹ nên đã xảy ra sai sót đáng tiếc. Hiện tại, bảng điều khiển đã được gỡ bỏ và thay thế. Ông Hữu Thỉnh mong rằng, sự cố này không ảnh hưởng đến thành công của Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV. Nhóm được nhà thơ Hàn Mặc Tử in hai dòng, nhưng sử dụng hình ảnh của nhà thơ Yến Lan. Ảnh: Kiều Mai Sơn .

Chân dung thi sĩ Hàn Mặc Tử (1912-1940) .

Tương tự, trên “Đường đến thi sĩ” này, ông đồ Nguyễn Khuyến ( Hình ảnh 1835-1909)) cũng nên bị nhầm lẫn với Pan Qingan (1796-1867). Phan Thanh Giản là 3 vị vua dưới triều Minh Mạng, Thiệu Trị và Tự Đức. Ông sinh sớm hơn Nguyễn Khuyến 39 năm.

Hình Phan Thanh Giản (trái) được in trên bảng vinh danh ông Nguyễn Khuyến (phải). Khi đọc “Nhàn”, độc giả cũng thấy nhiều câu trích dẫn sai. Cụm từ trong “Truyện Kiều” của NguyễnDu: “Trời còn đến nay / mây tan trong mây” đã được đổi thành “Đời còn đến hôm nay”. -Nhiều người thất vọng vì con đường này, trang trí thô và đơn điệu. Khi có người nhận xét trông giống “ảnh thờ”, cách in ảnh nhà thơ đương thời lên bảng vinh danh cũng gây ra tranh cãi. Tác phẩm “Con đường nhà thơ” nhân Ngày thơ Việt Nam. : Giang Huy .

Trước đó, ông Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn, đã chia sẻ “Đường đến nhà thơ” để tưởng nhớ những tác phẩm của hơn 200 nhà thơ, hay tình yêu quê hương, đất nước, và theo ông, Con đường này có thể nói lên phần nào tinh thần dân tộc, bản lĩnh của người Việt Nam. Hội Nhà văn hy vọng sẽ được dựng tượng để tưởng nhớ các nhà thơ Việt Nam trong nay mai.

Hình ảnh lễ khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15: Giang Huy.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 được tổ chức tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội. Chủ đề của sự kiện năm nay là “60 năm Hội Nhà văn Việt Nam và Đồng hành cùng Tổ quốc”. Ngày thơ đã tổ chức nhiều hoạt động để tưởng nhớ và quảng bá thơ trong ba sân của Fan. Temple, Thái Lan ad hoc, Ho Wen. Ban tổ chức cũng dành một không gian đặc biệt cho các câu lạc bộ thơ thiếu nhi bên cạnh các huyện thơ của các tỉnh, thành. Ngoài ra, Ngày thơ còn có không gian triển lãm Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam, nơi trưng bày nhiều tư liệu, hình ảnh và triển lãm về thành tựu của ông.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365