Giải Nobel Văn học 2005 đã qua đời

Hà Linh, vợ của nhà văn, Antonia Fraser, cho biết: “Pinter là một người tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc khi ở bên anh trong hơn 33 năm. Anh ấy sẽ luôn được mọi người yêu mến. nhớ lại”. Pinter chết vì ung thư.

Tác giả Harold Pinter. Nhiếp ảnh: Guardian.

Tác giả phát hiện mình bị ung thư thực quản từ cuối năm 2001. Năm 2005, Pinter không giành được giải Nobel Văn học ở Stockholm nên ông không thể đến Stockholm để nhận giải. Bài phát biểu của ông đã được trình bày tại Học viện Thụy Điển thông qua băng video được ghi sẵn. Mới đây, vào ngày 10 tháng 12, Pinter đã nhận được bằng danh dự của Học viện Diễn văn và Kịch nghệ Trung ương. Anh vui vẻ nhận danh hiệu, nhưng không thể tham dự lễ trao giải vì lý do sức khỏe.

Từ năm 1957 đến năm 2000, ông đã dựng hơn 30 vở kịch, bao gồm các kiệt tác như Birthday Party, The Guardian, Homecoming và Betrayal. Pinter chấp nhận sự nhầm lẫn này. Trong nửa sau của thế kỷ 20, những cuộc đối thoại ngắn gọn và hấp dẫn chứa đầy dấu hiệu của sự im lặng và xung đột, tạo ra một cảm giác mơ hồ về thế giới. Pinter và người bạn là giáo viên của mình, Samuel Beckett đã trở thành một trong số ít nhà viết kịch xuất sắc của vợ chồng nhà văn thế kỷ 20. Ảnh: Agence France-Presse-Pinter cống hiến cho sân khấu thế giới và đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có giải Nobel danh giá. Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển tuyên bố rằng ông là tác giả của bộ phim, “gây ra từ những vấn đề tưởng như tầm thường hàng ngày, nhưng có khả năng đẩy độc giả vào không gian ngột ngạt và bực bội.” – (Nguồn: The Guardian) — –

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365