Nguyễn Danh Lâm hy vọng sẽ viết được “điều đáng suy nghĩ”

Yangzi Cheng (Dương Tử Thành)

– Anh là một trong số ít tác giả trẻ viết hay và gặt hái được thành công ở nhiều thể loại. Việc cuốn tiểu thuyết thứ ba của Nguyễn Danh Lam đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam không có gì là bất ngờ đối với những ai đã từng đọc “Ở giữa sông”. Lin tiết lộ rằng thời gian trôi qua, anh viết … chậm lại. Khi cuốn sách thứ hai của bạn được hâm mộ hơn cuốn trước, thì “sự chậm lại bình thường” này sẽ gây được tiếng vang lớn.

“Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”

– Có một thông báo khiến bài văn của thanh niên năm 2011 “ngủ đông”. Ý kiến ​​của bạn là gì? Về mặt sinh học, ngay cả khi ngủ cũng là một dấu hiệu tốt. Khi trẻ đi ngủ, cơ thể sẽ tiết ra hormone tăng trưởng. Cây cỏ khô héo nảy mầm trong mùa mới. Tôi vẫn lạc quan về những tác phẩm văn học trẻ đang “ngủ yên” như vậy. Nhưng thực tế, dường như văn học trẻ không bao giờ “ngủ yên”. Những người khác viết rằng cây bút “ngủ”. Tác giả điềm đạm, trong khi những người khác in và phát hành sách. Mỗi năm, có ít nhất bao nhiêu cuốn sách của các tác giả trẻ nhìn thấy ánh sáng?

– Bạn có nghĩ rằng những vấn đề được đề cập trong “Lạc lũ” phản ánh tinh thần của thế hệ bạn?

– Tác phẩm của mỗi tác giả mang lại tiếng nói riêng cho toàn bộ quá trình. Tôi chỉ hy vọng “Peanuts Flow” có thể làm được điều này. Cuộc đời rộng lớn quá, tôi đang ngồi trong góc riêng tư của mình và phát ra âm thanh mà ai đó có thể nghe thấy, cũng thật hạnh phúc.

– Từ khi nào tôi biết rằng mình sẽ gắn bó với Viết?

– Khi tôi 16 tuổi, tôi đã xem một cánh đồng cà phê ở Đắk Lắk cho đến năm 20 tuổi. Không có điện, không có nước, và không có giờ. Đôi khi bạn thậm chí không ăn. Chỉ có một công ty thư viện nhỏ. Tôi bắt đầu làm thơ. Tôi đã viết từ 7 đến 8 bài báo vào buổi tối và tôi không biết nên đăng tạp chí nào và tôi cũng không gửi cho ai đọc. Có lẽ tôi đã yêu từ này. Đã 24 năm theo cả hai hướng. Người đọc vẫn đang suy nghĩ, điều gì ẩn sau mỗi câu chữ?

– Mỗi người đọc có một cái nhìn khác nhau về văn bản. Tôi không thể nói điều đó. Đối với tôi, khi tôi viết, tôi thực sự truyền tải ít nhiều. Từ nhỏ tôi đã vất vả và chịu nhiều khó khăn. Trong khoảng thời gian 5 năm, tôi gần như sống một mình giữa thiên nhiên. Tôi tự nhận mình là người nhạy cảm và chu đáo. Từ khi còn nhỏ, nhiều ý kiến ​​của tôi đã nghe triết lý về bản sắc, về “mùi” của hiện trạng, tất nhiên là chưa chín chắn. Sau khi học xong đại học trở về thành phố lớn, cuốn sách đầu tiên tôi “xuyên” là triết học. Cảm giác rằng nó làm tôi nhớ lại nhiều điều trong quá khứ. Tôi đọc nhiều năm rồi, có lần “ngộ”, đọc xong thì… trỗi dậy. Sau này tôi nghĩ trong văn học có triết học chứ không phải triết học “lai căng”. Đối với những người đang yêu cũng vậy. Dưới lớp văn, mọi người phải yên lặng nghỉ ngơi. Tôi nghĩ rằng ngay cả gần đây, một câu chuyện đơn giản phải được kể. Tuy nhiên, khi tác giả phản ánh, mỗi câu văn của ông đều phản ánh ý này. Về phần tách ra, mong bạn đọc hợp tác với tôi!

– Và dường như không có thứ gọi là “bảo hiểm” Nhân vật chính khuyến khích mọi người mua nó ngay từ đầu cuốn sách, bởi vì tất cả những điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào?

– Thật vậy, trong chương đầu tiên của “Giữa vẻ đẹp”, khi nhân viên bán bảo hiểm nói chuyện với khách hàng về sản phẩm của cô ấy, tòa nhà rất hiện đại. ngọn lửa. Trong trường hợp này, cô ấy sợ phải chạy vòng vòng trước mặt khách để được tiếp đón. Hình ảnh này là chủ ý của tôi. Trong “suối nguồn hạnh phúc”, tôi cũng đưa vào nhiều ẩn dụ. Và đất nước, quốc gia, vì đó là điều mà người viết không khỏi trăn trở? — Nó quá lớn. Tôi chỉ quay lại với mọi người. Và tôi có thể yên tâm nghe Stephen Hawking nói “Vũ trụ nằm trong vỏ hạt dẻ”.

Hi vọng “có chỗ suy nghĩ”

– Giá, ngoài coi trọng ý nghĩa công việc, còn là đối với hắn. Mang theo cai gi?

– Trước hết, tôi có quyền đi về phía Bắc. Có rất nhiều bạn ở đó, nhưng tôi chỉ gặp họ trong các tác phẩm và báo chí trước đây. Quá nhiều người đáng yêu và đáng kính. Nó đã bù đắp cho tất cả những năm tháng cô đơn của tôi. Vâng, tôi thích có nhiều bạn bè, và giá cả là hữu ích đối với tôi. Rất đẹp.

– Bìa cuốn sách đoạt giải của Ruan Danlin.

– “The Middle of Peanut Creek” sắp tái bản, có phải do hiệu ứng từ thưởng không?

– Khi inTôi đã ký hợp đồng số lượng cụ thể với Công ty Sách Phương Nam. Trước khi họ đoạt giải, cuốn sách chỉ in một nửa số lượng, nay họ tiếp tục in để hoàn thành hợp đồng. Còn ảnh hưởng của giá cả thì mình không biết!

– Có người vẫn nói văn học là con người, đọc văn học có thể hình dung ra phần nào tác giả của nó, nhưng với những ai đã từng tiếp xúc với Ruan Danlin thì điều đó có … sai lầm?

– Tôi nghĩ đây là một cách tiếp cận cân bằng và bổ sung cho nhau. Khi tôi viết, đọc hoặc suy nghĩ, tôi có xu hướng tìm kiếm sự căng thẳng bên trong. Nghe âm thanh chấn động cũng khiến người ta run sợ. Nhân vật của tôi cũng mang khuôn mặt này. Nhưng khi còn sống, tôi ồn ào, vui tính, vui vẻ và mong được mọi người yêu mến. Đây là những gì tôi thực sự muốn nói.

– Nhiều người nhận xét rằng Ruan Danlin là một “phía nam, Fan Bei”, cá nhân cảm thấy rằng đó là phía nam hay phía bắc?

– Tôi sống ở miền Nam, nhưng hóa ra lại là miền Bắc. Ngay cả khi chúng ta không đặt chân lên phía bắc, trong “vô thức tập thể”, chúng ta đã ở phía bắc. Người bạn miền nam của tôi nói với tôi về miền bắc. Bạn tôi ở miền bắc nói với tôi rằng tôi là người miền nam. Chịu đựng nỗi đau như vậy! Cá nhân tôi nghĩ tôi có ba khu vực cộng với Trung Quốc. Tôi sống ở miền Trung Việt Nam và học hỏi được rất nhiều điều từ người dân ở đây.

– Trong cuốn tiểu thuyết thứ ba, Ruan Danlin đã dung hòa nhu cầu suy tư và giải trí của người đọc. Nhận thức về bạn, hay nó xảy ra một cách tự phát?

– Quả thật, khi đọc, tôi có xu hướng kén chọn. Cố gắng đọc ít nhất hàng chục trang mỗi ngày. Nhưng tôi thường xem phim Hollywood vào ban đêm. Tuy nhiên, “món ăn” thứ hai có vẻ rất khéo léo trong việc thu hút công chúng. Tôi cũng tò mò muốn khám phá phương pháp đánh bắt của họ. Ngoài ra, tôi còn là một biên tập viên báo giấy và báo thiếu nhi Một cậu thiếu niên đã được giải trí nhiều trong những năm qua và khá hấp dẫn. Có thể nhận xét của bạn xuất phát từ những lý do này. Tuy nhiên, phải nói rằng nhiều người nói rằng văn của tôi rất hấp dẫn, và nhiều người nói rằng tôi rất ngầu khi đọc. Tôi nghĩ cả hai ý kiến ​​này đều đúng.

– Bạn nghĩ điều quan trọng nhất mà tiểu thuyết nên hướng tới là gì?

– Đối với tôi, tôi muốn viết những trang, đó là “một cái gì đó để xem xét”. Nói chung, tiểu thuyết này có nhiều hướng. Mỗi hướng đi đều có lý do riêng.

– Tôi luôn biết rằng việc sáng tác không thể được thực hiện theo kế hoạch, nhưng tôi vẫn muốn chia sẻ với tôi một cuốn sách thân yêu đã sinh ra. Thường thì bao nhiêu thời gian bị lãng phí?

– Trước khi tôi bắt đầu viết một cuốn tiểu thuyết, tôi đã “suy nghĩ rất lâu, và sau đó suy nghĩ nảy ra trong đầu tôi. Nhưng ba cuốn sách tôi đã hoàn thành đột ngột có ý nghĩa … Đừng nghĩ Về cách viết. ”Vì vậy, tôi vẫn còn ít phác thảo trên máy tính, nhưng tôi tin rằng cuốn sách tôi sắp viết dường như đang trôi nổi ở đâu đó. Về thời gian, cuốn đầu tiên tôi viết là 3 tháng, cuốn thứ hai là 5 tháng, và cuốn thứ ba – tức là “Trong cơn lũ”, tôi đã viết nó được một năm rưỡi, nhưng từ khi tôi nghĩ về điều này. Kể từ khi lên ý tưởng, cho đến khi hoàn thành bản thiết kế chỉ trong một đêm.

– Tại sao tốc độ càng ngày càng chậm?

– Nguyên nhân chính khiến tốc độ viết chậm hơn là do mình không quá bốc đồng.

– Kế hoạch viết năm 2012 như thế nào?

– Tôi đang làm việc chăm chỉ để hoàn thành một tập truyện ngắn, và có rất nhiều bản thảo sẽ được in trong năm nay. Nguyễn Danh Lâm sinh năm 1972. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP. Hiện đang làm việc tại báo Mực Tím Khẩn Quàng Do-Trẻ Em tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Xuất bản: Khám phá (thơ), vô thường (tiểu thuyết), giữa chốn trần gian (tiểu thuyết), trong lang thang (tiểu thuyết), mưa tháng mười một (truyện ngắn). Giải Nhì Cuộc thi Truyện ngắn Báo Văn nghệ-Hội Nhà văn Việt Nam, 2006-2007. Cuốn tiểu thuyết “Lạc giữa du ngoạn” đã đoạt giải thưởng Hội Nhà văn năm 2010 (lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Ngày thơ Việt Nam 2012) và được Công ty sách Phương Nam tái bản.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365