Cuốn tiểu thuyết tuyệt vời cuối cùng của Victor Hugo

Nhờ bản dịch của nhà văn Châu Diên, tác phẩm mới nhất của Victor Hugo mới được phát hành tại Việt Nam. Đây không phải là lần đầu tiên “Ninety Three” tiếp xúc với độc giả Việt Nam. Cuốn tiểu thuyết lịch sử này do Nhà xuất bản Văn học xuất bản năm 1983, do Châu Diên, Lê Hiếu và Trần Huy Đống dịch. Nước Pháp. Sau khi chính phủ Cộng hòa chặt đầu Vua Louis XVI, châu Âu đã liên minh với nền cộng hòa mới bằng cách gửi quân đến Pháp. Liên minh các Hoàng đế do Hầu tước de Pierre Lantenac lãnh đạo đã tiến vào bờ biển Pháp và bắt đầu các hoạt động phản cách mạng nhằm đe dọa nền Cộng hòa. Bắt đầu từ Paris, chính phủ Cộng hòa đã cử Cimourdain, nhà cách mạng là linh mục ngăn cản Lantenac.

Cuốn tiểu thuyết “Chín mươi ba” của Victor Hugo vừa được một nhà xuất bản trẻ cho ra mắt trong thư viện The Door. Do giáo sư Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt viết.

Lúc đó, ở Brittany, quân đội Cộng hòa do Gauvain, một nhà cách mạng trẻ tuổi đầy nhiệt huyết chỉ huy, họ vừa là cháu của Lantenac, vừa là học sinh, sinh viên. Lantenac gần như được Cimourdain nhận nuôi và mắc kẹt trong lâu đài. Lantenac mở đường cho máu chạy thoát nhưng do mẹ khóc nên anh quay lại lâu đài để cứu 3 đứa trẻ. Do đó, Lantenac đã gặp quân cách mạng. Cảm kích trước hành động của Lantenac, Gawain đã đến thăm anh ta trong tù và thả anh ta ra. Dù vô cùng đau lòng trước hành động của người học trò thân yêu nhưng Cimourdain vẫn phải lên án tội phản quốc và kết án tử hình Gauvain. Hóa ra là Xi Gaodan vừa rút súng lục ra và bắn vào tim Gao Wen khi anh ta ngã khỏi đầu. Cuốn tiểu thuyết kết thúc bằng một hình ảnh bi thảm: “Hai tâm hồn bị tổn thương này cùng nhau cất cánh, một linh hồn nằm dưới bóng của người kia”. Sách được mở trong thư viện, Nhà văn Phan Việt đã nhận xét về cuốn tiểu thuyết: “Thật thừa khi nhận xét về ý nghĩa của chín mươi ba và khen ngợi nhà văn Victor Hugo. Đánh giá cao cuốn sách này Cuốn sách này, giống như tất cả các cuốn sách của Hugo, là một bữa tiệc của kiến ​​thức và cảm xúc. ”Fan Yue nói rằng cô ấy bắt đầu đọc” Ninety-Three “vào năm 14 tuổi và cuốn tiểu thuyết này đã khiến Fan cảm động. Càng, vì nó tin tưởng sâu sắc vào sự chiến thắng của tình người. , Bao dung và độ lượng chống lại bạo lực, bóng tối. Theo Phan Việt, “Người nghèo” là tác phẩm quan trọng và nổi tiếng nhất của Victor Hugo, nhưng diễn xuất của “Chín mươi ba” còn hay hơn cả tác phẩm của đại văn hào này đầy. Là một chính trị gia, một nhà triết học và một nhà cách mạng, nhưng quan trọng nhất, Hugo là một nhà văn, bản chất anh ấy là một quý ông, và anh ấy muốn thay đổi xã hội thông qua con người. Mang vị thế của một cuốn tiểu thuyết lịch sử hoành tráng nhưng thực chất đây là câu chuyện tình yêu lãng mạn của Victor Hugo, ở đây con người luôn là trung tâm của nhân loại, đây là thông điệp mà anh chân thành mong muốn gửi gắm đến nhân loại. Khi Gawain chỉ còn một khoảnh khắc của cuộc đời, anh đã vẽ nên một tương lai tươi sáng. Lời nói của Gao Wen cũng là mục đích của tác phẩm này: “Xã hội có ý nghĩa hơn với thiên nhiên. Tôi muốn tổ ong, những gì còn thiếu trong tổ kiến; Tôi muốn đền thờ, tác phẩm nghệ thuật, thơ ca, anh hùng …. Không mang tính vĩnh cửu Quy luật của cuộc sống con người Không, không, không, tôi không muốn đau khổ hơn, không nô lệ, không đau khổ nữa, không lưu đày! Đặc điểm của con người là biểu tượng của nền văn minh và là hình mẫu của sự tiến bộ; tôi muốn tự do tư tưởng “Tình bình đẳng, và tinh thần bác ái không còn ràng buộc! Con người sinh ra không phải để nới lỏng ranh giới, mà mở ra cánh… còng…” .—— Lâm Thư

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365