Nhạc sĩ 103 tuổi ra mắt sách

Sáng sớm 24/5, nhạc sĩ cùng con cháu ra khỏi nhà để tham gia buổi giới thiệu sách “Ran Rongbao-Giai điệu cuộc sống”. Sau gần một thế kỷ sinh sống và dạy nhạc dân ca và Guzheng tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ cùng gia đình trở về quê hương. Anh ấy là người hiếm có, có trí nhớ bền bỉ và năng nổ trong nhiều hoạt động. đời sống. “Hai năm qua sinh sống và dạy nhạc dân tộc, guzheng tại TP.HCM, nhạc sĩ cùng gia đình về quê, hai năm trở lại đây, anh giữ được trí nhớ tốt và tích cực tham gia nhiều hoạt động. — Trước khi biểu diễn, nhạc sĩ dùng cơm sáng, trò chuyện với ông Nguyễn Đắc Hiển (bìa phải: Mười Long), nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông dùng cơm tấm với nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Bí thư Ruan Daxin (phải) chụp ảnh chung.

Nhạc sư Vĩnh Bảo tại Đồng Tháp 102 tuổi (video 2019).

Nhạc sư cho biết: “Tôi năm nay 103 tuổi. Mắt tôi luôn sáng, danh tiếng không bị che lấp, tôi sống bằng tinh thần, vật chất không màng. Chỉ có hai từ trong cuộc đời của một con người. “Anh dành ít phút ôn lại nhiều công việc của thời trẻ sống tại Sài Gòn. Đặc biệt, nghề giáo viên dạy đàn và niềm đam mê âm nhạc dân tộc đã mang lại cho anh nhiều cơ hội để có được một đời sống thống nhất của học sinh trong và ngoài nước. Đến đây.

Nhạc sĩ nói: “Tuổi 103 của tôi đôi mắt luôn sáng ngời, danh vọng không che đậy, sống nội tâm, vật chất khinh bạc. Chỉ có hai chữ yêu thương trong kiếp người nặng trĩu: “Anh dành ít phút ôn lại những công việc đã trải qua khi còn trẻ sống ở Sài Gòn. Đặc biệt nghề giáo viên piano và niềm đam mê âm nhạc dân tộc đã mang lại cho anh rất nhiều điều trong nước. Cơ hội để sinh viên nước ngoài đoàn tụ .

Nhiều tác phẩm của tác giả đã được Giáo sư Ruan Xuepeng chỉnh sửa lần đầu tiên vào năm 2015. Cuốn sách tái bản năm nay đã thay đổi định dạng và thêm nhiều bài báo và tài liệu hơn. Giáo sư Nguyễn Thuyết Phong đã viết trong câu đầu tiên của mình: “Giữa hai giai đoạn lịch sử từ thời thuộc địa đến độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo là một viên gạch dài sáng bóng. Thế hệ của chúng ta cần học hỏi. Tôi hy vọng những bài học này có thể được lưu lại cho các thế hệ sau. “

Sách của nhiều tác giả, do Giáo sư Ruan Tonye Feng chủ biên, được in lần đầu vào năm 2015. Sách được tái bản trong năm nay, hình thức của bảng đã được thay đổi và thêm nhiều bài báo và tài liệu liên quan. “Trong hai giai đoạn lịch sử từ thời thuộc địa đến khi giành độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Văn Poh là một viên gạch dài sáng bóng. Thế hệ của chúng ta cần học hỏi. Hỏi ra mới mong những bài học này được lưu giữ trong các thế hệ mai sau. “

Ông Lê Minh Hoan (trái), bí thư tỉnh ủy Tongta, viết trong cuốn sách:” Tiếng nói vĩnh cửu “:” … người thầy ưu tú này thuộc giọng Lân của gà trong Trở lại với âm vang sâu lắng của điệu múa Tòng Ta, dàn đồng ca như được thổi hồn vào hơi thở của người hâm mộ miền Nam … “- Ông Lê Minh Hoan (trái) – Bí thư Tỉnh ủy Tòng Ta-viết:” Tiếng hát còn mãi ” Những đóng góp trong cuốn sách: “… Người thầy đáng kính đã trở lại với điệu gà Cao Lãnh, từng vang sâu trong điệu múa Đồng Tháp, đờn ca tài tử Nam Bộ. Có khi nhạc sĩ và gia đình được phong tặng danh hiệu “Nhạc sư Nguyễn Văn Thơ” vì nguyên quán. Ngoài tư cách là một người đàn ông, anh ấy còn là một nhà sản xuất Guzheng sử dụng các kỹ thuật điển hình. Anh đã nâng cấp Guzheng 16 dây lên 17, 19 và 21 dây với cùng kích thước và dải rộng hơn.

Lần này, nhạc sĩ và gia đình đã trao tặng bằng “Chủ nhân của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Poh”. Gia đình. Ngoài là một người đàn ông, anh ấy còn là một nhà sản xuất guzheng với những kỹ năng điển hình. Anh đã nâng cấp Guzheng 16 dây lên 17, 19 và 21 dây với cùng kích thước và âm vực rộng hơn. Anh cho biết mình đã dừng cuộc chơi vì tai không còn nhạy nữa.

Nhạc sĩ đã ở nhà một ngày trước khi cuốn sách được phát hành. Anh cho biết mình đã dừng cuộc chơi vì tai không còn nhạy nữa. Âm thanh, giai điệu.

Nguyễn Vĩnh Bảo và GS Trần Văn Khê là hai cái tên đã cùng nhau nâng tầm nghệ thuật của tài tử Việt Nam. Năm 1972, ông biểu diễn cùng Giáo sư Khê và được Tổ chức Kỷ lục Những người Yêu Âm nhạc Phương Nam của Ocora và UNESCO công nhận tại Paris (Pháp). Từ năm 1970 đến 1972, Nguyễn Vinh Bảo là giáo sư guzheng thỉnh giảng đặc biệt tại Đại học Illinois, Hoa Kỳ.

Nhưng nếu có thểNghệ sĩ piano Thụy Uyên (phải) hỏi kỹ năng chơi đàn guitar và âm cầm, được anh nhiệt tình giải thích về thang âm và giai điệu.

Giáo sư Nguyễn Vĩnh Bảo và Trần Văn Khê là hai danh sĩ mà tuổi đời ngày càng cao. Nghệ thuật đờn ca tài tử Việt Nam. Năm 1972, ông biểu diễn cùng Giáo sư Khê và được Tổ chức Kỷ lục Những người Yêu Âm nhạc Phương Nam của Ocora và UNESCO công nhận tại Paris (Pháp). Từ năm 1970 đến 1972, Nguyễn Vinh Bảo là giáo sư guzheng thỉnh giảng đặc biệt tại Đại học Illinois, Hoa Kỳ.

Phóng viên Kim Ưng và các bạn sinh viên nhạc sĩ TP.HCM tặng cuốn sách này cho anh. -Nguyễn Vĩnh Bảo (sinh năm 1918) quê ở làng Mỹ Trà, tổng Solan, tỉnh Sa Đéc (một đơn vị hành chính thời Pháp thuộc), mê đờn ca tài tử. Từ lúc 5 tuổi, ông đã biết chơi đàn bầu, đàn cò, đến năm 10 tuổi ông đã biết chơi các loại nhạc cụ dân tộc. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên dạy nhạc truyền thống, nhạc sĩ biểu diễn và nghệ sĩ guitar.

Từ năm 1955 đến năm 1964, ông dạy Guzheng và đồng thời là chỉ huy của Ban Cổ nhạc Nam Bộ tại Nhạc viện và Nhà hát Quốc gia Sài Gòn. Ngoài ra, anh đã từng giảng dạy và biểu diễn âm nhạc Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới. -Nguyễn Vĩnh Bảo (SN 1918) là một gia đình tri thức ở làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Sa Đéc (một đơn vị hành chính thời Pháp thuộc), mê đờn ca tài tử. Từ lúc 5 tuổi, ông đã biết chơi đàn bầu, đàn cò, đến năm 10 tuổi ông đã biết chơi các loại nhạc cụ dân tộc. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên dạy nhạc truyền thống, nhạc sĩ biểu diễn và nghệ sĩ guitar.

Từ năm 1955 đến năm 1964, ông dạy Guzheng và đồng thời là chỉ huy của Ban Cổ nhạc Nam Bộ tại Nhạc viện và Nhà hát Quốc gia Sài Gòn. Ngoài ra, anh cũng đã đi thuyết trình và biểu diễn âm nhạc trong cộng đồng người Việt ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhạc sĩ tham gia buổi tụ họp cuồng nhiệt cùng phụ huynh, gia đình và học sinh ở xa vào tối 23/5. Sách về anh cũng đã được trao tặng cho nhiều đơn vị nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc và tuyên dương Dongta’s son. Những bức ảnh của nhạc sĩ và các ấn phẩm tư liệu mới nhất được trưng bày trong khu lưu niệm mang tên ông ở Bảo tàng tỉnh.

Nhạc sĩ đã tham dự buổi họp mặt sôi động cùng cha mẹ, gia đình và những người ở xa, tối 23/5, sách về ông cũng được nhiều đơn vị trao tặng nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc và tưởng nhớ Tống thống. Con trai. Trong Bảo tàng tỉnh, một đài tưởng niệm mang tên ông trưng bày các ấn phẩm có ảnh của các nhạc sĩ và các tài liệu mới nhất.

Thoại Hà (Ảnh: Thanh Nguyễn)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365