Cuộc đời của Leo Tolstoy: Không còn chiến tranh, gần như không còn hòa bình

Hà Linh (Hà Linh)

– Một loạt tiểu sử của tác giả về chiến tranh và hòa bình đã được xuất bản. Rất ít cuốn sách bỏ qua tính cách kỳ quặc và khó chịu của Tolstoy. Cuốn sách mới nhất của A.N., Wilson, có tựa đề “Tolstoy” (Tolstoy) cũng nêu chi tiết khía cạnh này. Các nhà phê bình gọi Tolstoy là “Shakespeare of Fiction”. Nhưng nhà văn vĩ đại này không biết gì về Shakespeare trong cuộc đời mình. Anh từng thẳng thắn chia sẻ với người đồng nghiệp thân thiết Chekhv: “Bạn biết đấy, tôi không thể chịu đựng được những màn chơi của Shakespeare. Nhưng trận đấu của bạn còn tệ hơn. Có thể là Tolstoy”, anh nói rất rõ với Chekhv. Thật thà, như thể anh ta đang ở giữa hai người bạn thân. Nhưng có những suy nghĩ thực tế trong các bình luận Tác giả của “Chiến tranh và hòa bình” đã viết một bài báo lên án Shakespeare là người hời hợt, thiển cận, bất tài và có tư tưởng. Tóm lại, Shakespeare không bao giờ nên được coi là một “nhà tư tưởng.” Đó có phải là biểu hiện của sự ghen tị, lòng tự trọng hay sự mù quáng không? Wilson tin rằng mọi người đều có một cái gì đó.

Wilson nói trong cuốn sách này Trong phần giới thiệu, Tolstoy là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Nếu không có bạn, Gandhi, Mandela và Solinitzne sẽ thiếu cá nhân. Nhưng phần lớn cuốn sách của Wilson là dành riêng cho sự vĩ đại Cuộc hôn nhân đầy sóng gió của nhà văn.

Tolstoy và vợ. Đọc “Nhật ký bị tổn thương” – sau đó khiến Sofia Tolstoy thừa nhận: “Tôi sẽ không bao giờ có thể vượt qua cú sốc này.” Tuy nhiên, họ vẫn sống với nhau và đôi khi rất hạnh phúc. Cô ấy đã sao chép một số bản thảo từ cuốn tiểu thuyết cho anh ta và sinh cho anh ta một hàng tám đứa con. Trung bình, rất cơ bản, không có thảm, nội thất thưa thớt, ít người phục vụ. Sofia thích sống ở thủ đô Moscow, nơi cô nên được coi là một bà già của tầng lớp thượng lưu. Các nhà văn coi thường điều này. — đặc biệt, Thors Anh Tài cũng theo đuổi lối sống khắc kỷ và từ chối mọi lợi ích bên ngoài. Anh yêu cầu tất cả các thành viên trong gia đình, kể cả mình, phải sống hạnh phúc như một nông dân. Tự trồng rau và giúp đỡ những khách du lịch đến thăm nhà cũng vậy. Anh ta bắt khách phải tự ngã dù trong nhà vẫn còn nhân viên phục vụ, nhà văn sống một tính cách khác biệt, thay vì sống một cuộc sống giàu sang và yên bình thì những người xung quanh lại rơi vào cảnh bất hòa triền miên. Kể từ đó, cuộc sống của các Tolstoys trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết .. Họ thường xuyên mắng chửi nhau trong nhật ký Tolstoy thừa nhận: “Thật kinh khủng khi quan hệ với cô ấy. “Nhưng đôi khi họ vẫn quấn lấy nhau, nếu không, họ sẽ sinh liên tiếp 8 đứa con.

Tolstoy cũng đã chế nhạo vợ mình trong cuốn tiểu thuyết. Trong bản sonata của Kreuzer, ông đã viết một lời ghen tị Chồng, anh ta giết vợ vì yêu một nhạc sĩ được coi là khách. Người viết đang đề cập đến Sofia – cô ấy cũng yêu giáo viên dạy nhạc của mình. Tolstoy quyết định không giết anh ta Vợ bỏ con thay, anh bỏ nhà đi, chị như điên dại, ngày đêm mất ngủ chờ anh về nhưng mãi không về, nhà văn chết vì bệnh viêm phổi ở ga Astorovo.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365