Tự truyện của Edward Snowden: Dưới sự giám sát vĩnh viễn (Phần 2)

Đối với cộng đồng IC, điều quan trọng nhất không phải là bạn có trong sạch 100% hay không, vì nếu bạn làm vậy, họ sẽ không thuê ai cả. Thay vào đó, mục tiêu của họ là trung thực như một cỗ máy – bạn không che giấu bất kỳ bí mật nào mà kẻ thù có thể sử dụng chúng để chống lại bạn (tức là chống lại các cơ quan). Quốc gia .—— Theo dõi mọi người trên Internet

Tất nhiên, điều này khiến tôi nghĩ đến tắc đường. Vài lần trong đời tôi đã quay đầu lại một cách đáng tiếc. Mặc dù họ từng phát hiện ra rằng một nhà phân tích trung niên trong nhóm cố vấn chính sách thích anh ta, nhưng tôi không thể nghĩ ra điều gì có thể thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu. Mặc tã, bà nội quất vào hông bà.

Bìa cuốn sách “Theo dõi-Mẹo an ninh mạng”. Ảnh: Phanbook .

Tuy nhiên, quá trình này sẽ luôn sinh ra nỗi sợ hãi hoang tưởng, vì bạn không cần phải cố gắng che giấu nó một cách vụng về, điều bạn làm khiến bạn cảm thấy xấu hổ và sợ hãi người khác. Nếu tiếp xúc, người lạ có thể hiểu lầm bạn.

Ý tôi là, tôi lớn lên trên Internet, Chúa ơi. Nếu bạn chưa bao giờ gõ bất cứ điều gì xấu hổ hoặc thô tục vào hộp tìm kiếm, thì bạn không phải là người dùng Internet lâu dài – mặc dù tôi không lo lắng về nội dung khiêu dâm. Không ai không xem phim khiêu dâm, và đối với những người lắc đầu, hãy yên tâm-Tôi sẽ giữ bí mật cho bạn.

Vào thời điểm đó, những lo lắng của tôi mang tính cá nhân hơn hoặc tôi cảm thấy cá nhân hơn: vô số kênh truyền tải những nhận xét hiếu chiến và yêu nước của tôi, và việc tôi từ bỏ Internet ngày càng ngu ngốc, ngu ngốc và xúc phạm Lượt xem.

Tôi đặc biệt lo lắng về các cuộc thảo luận trực tuyến và các bài đăng trên diễn đàn trên Internet, tất cả những bình luận cực kỳ ngây thơ mà tôi đã đăng trên hai mươi trang web game thủ và hacker. Viết bằng bút danh ngụ ý vẽ tay tự do, nhưng nó thường là cách viết bình thường.

Và bởi vì một khía cạnh quan trọng của nền văn hóa Internet sơ khai là cạnh tranh với những người khác để nói những từ thú vị nhất. Vì vậy, tôi sẽ tự vệ mà không do dự, chẳng hạn như thổi bay các quốc gia đánh thuế trò chơi điện tử hoặc đuổi tất cả những người không thích phim hoạt hình vào trại cải tạo. Trên các trang web này, không ai coi trọng những tuyên bố này, ngay cả bản thân tôi .—— Nó có liên quan gì đến quá khứ không?

Khi đọc lại những bài báo này, tôi chợt thấy mình mắc cỡ. Một nửa những gì tôi đã nói vào lúc đó, tôi thậm chí không muốn nói gì cả-tôi chỉ đang phóng đại thôi-nhưng tôi không nghĩ mình có cơ hội giải thích điều đó với người đàn ông tóc trắng đeo kính râm. Loa đứng. Tìm thấy một gói tài liệu khổng lồ được gọi là theo dõi trực tuyến. Nửa còn lại, những gì tôi nói là cố ý, hoặc tệ hơn, bởi vì tôi không phải là đứa trẻ đó. – Tôi lớn lên. Tôi hoàn toàn không thừa nhận tiếng nói của mình, chỉ là tôi kiên quyết phản đối quan điểm cấp tiến này. Tôi thấy mình muốn trò chuyện với một con ma. Tôi muốn chiến đấu với cái tôi ngu ngốc, ngây thơ và tàn nhẫn vô thức đã không còn tồn tại.

Tôi không thể chịu được ý nghĩ rằng “anh ấy” sẽ luôn ám ảnh tôi, nhưng tôi không biết cách tốt nhất để thể hiện nó, hối hận và tách “anh ấy” ra khỏi tôi, nếu không tôi thậm chí không biết có nên thử.

điều này quá đáng sợ. Một khi bạn bị ràng buộc bởi công nghệ, bạn có thể thoát khỏi quá khứ mà tôi hoàn toàn hối tiếc nhưng hầu như không hối hận. Xin hãy nhớ.

Đây có lẽ là vấn đề phổ biến nhất trong thế hệ của tôi, vốn được nêu ra trên Internet . Cho dù chúng ta mãi mãi nói và báng bổ một cách mù quáng, chúng ta vẫn có thể khám phá và hiểu các chức năng của chúng ta gần như hoàn toàn không bị giám sát và một ngày nào đó chúng ta có thể chịu trách nhiệm về những tuyên bố này-Tôi tin chắc rằng bất kỳ ai có kết nối Internet đều hoạt động Trước khi bạn có thể thông cảm, mọi người sẽ nhận được một tin nhắn khiến họ ngại ngùng, hoặc một tin nhắn hoặc email có thể bị sa thải.

Nhưng hoàn cảnh của tôi thì khác, trong hầu hết các diễn đàn Internet, trước đây bạn được phép xóa các bài viết cũ của mình. Tôi có thể viết một kịch bản nhỏ – thậm chí không phải là một chương trình thực – trong vòng chưa đầy một giờ.Tin nhắn của tôi sẽ bị xóa .—— Đây sẽ là điều đơn giản nhất trong cuộc sống. Hãy tin tôi, tôi sẽ làm được.

Nhưng cuối cùng, tôi không thể làm được. Có điều gì đó cứ ngăn cản tôi. Điều này là không hợp lý. Việc xóa tất cả các tin nhắn của tôi trực tuyến không phải là bất hợp pháp và ngay cả khi ai đó phát hiện ra, điều đó sẽ không khiến tôi bị loại khỏi chứng chỉ bảo mật.

Nhưng viễn cảnh làm như vậy khiến tôi buồn như thường. Xóa thư cũ sẽ chỉ củng cố một số quy tắc phá hoại nhất trong cuộc sống trực tuyến: không ai được phép mắc sai lầm và bất kỳ ai mắc lỗi sẽ luôn phải chịu trách nhiệm. .

Đối với tôi, điều quan trọng không phải là tính toàn vẹn của kho lưu trữ, mà là linh hồn của tôi. Tôi không muốn sống trong một thế giới mà tất cả mọi người đều giả vờ là hoàn hảo, bởi vì không có chỗ cho tôi và bạn bè của tôi trên thế giới này.

Xóa những nhận xét này có nghĩa là xóa tôi là ai và tôi đang ở đâu? Bạn đến từ đâu và tôi đã đi bao xa. Từ chối con người trong quá khứ của tôi là phủ nhận tính xác thực của con người hiện tại của tôi. Tôi quyết định để lại những bình luận này và tìm cách sống chung với chúng. Tôi thậm chí nghĩ rằng để thực sự làm được điều này, tôi phải tiếp tục viết những bài báo mới trên mạng. Thời gian trôi qua, tôi cũng từ bỏ những thiết kế mới này, nhưng động lực ban đầu vẫn vậy, đơn giản vì đó là cột mốc trong sự trưởng thành của bản thân. . Điều duy nhất chúng ta có thể làm là kiểm soát phản ứng của mình – cho dù chúng ta cho phép kìm nén những kinh nghiệm trong quá khứ hay chấp nhận những bài học từ quá khứ, trưởng thành và tiếp tục.

Đây là điều đầu tiên bạn có thể gọi là nguyên tắc xuất hiện trong thời kỳ thất nghiệp của tôi. Mặc dù người này không dễ dàng, nhưng tôi vẫn cố gắng tôn trọng anh ta.

Tin hay không thì tùy, dấu vết duy nhất về cuộc sống trực tuyến của tôi lúc đó không làm tôi bị thương, ngoại trừ sự xấu hổ. Đó là hồ sơ cuộc hẹn của tôi.

Tôi tin rằng lý do là vì tôi viết nó ra để hy vọng những lời này thực sự có ý nghĩa – bởi vì toàn bộ điểm làm việc chăm chỉ. Chiếc khăn này là dành cho ai đó “Tôi thực sự quan tâm và chăm sóc tôi trong cuộc sống thực .— – (Từ cuốn sách của Edward Snowden, “Được theo dõi”) – Tập 1, Tiếp tục …

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365