“Nhà văn không nên ở lại trong quan hệ công chúng hoặc quan hệ công chúng”

Phạm Mi Ly (Phạm Mi Ly)

Tại hội thảo “Thơ trẻ: Tính cơ động và Khán giả” tại Hội thảo Viết văn thanh niên lần thứ 8 ngày 9/9, tác giả Trương Hồng Tú nói: “Mặc dù chúng ta còn trẻ nhưng chúng ta có thói quen, tôi Thật khó hiểu khi nghĩ rằng công việc quan hệ công chúng vẫn còn non nớt. Từ trước đến nay, với sự phát triển của truyền thông, nhiều nhà văn trẻ đã thay đổi suy nghĩ, đặc biệt là những nhà văn trẻ có thời gian tiếp xúc với công nghệ và hiểu giá trị của truyền thông. “Đó là một người ủng hộ, một số người sợ hãi, nhưng họ phần nào hiểu được bản chất của quan hệ công chúng và suy nghĩ về hình thức áp dụng cho công việc của họ.

eVan đã nói chuyện với ba nhà văn, nhà thơ Trương Hồng Tú (21 tuổi), Nhà thơ Ruan Pengyue (31 tuổi) và nhà văn Nha Trang (25 tuổi) về chủ đề này – những người trong hội thảo văn học thanh niên tổ chức tại Tuấn Quảng Khánh – bạn nghĩ thế nào về quan hệ công chúng của tác phẩm văn học? Trong thời đại truyền thông? – — Trương Hồng Tú: Cá nhân tôi nghĩ rằng quan hệ công chúng là một công cụ để quảng bá các tác phẩm, đặc biệt là vào thời điểm đó. Giống như ngày nay, công nghệ đang thay đổi theo từng ngày. Văn học cũng nên tích cực thu hút độc giả. Tôi phủ nhận rằng ngày nay độc giả không còn hiểu văn học, hay Nó rất dễ đọc. Hôm nay, các độc giả của Tìm kiếm đang tìm kiếm những công việc tuyệt vời và kiến ​​thức mới. Tuy nhiên, trong thời đại của sự bắn phá thông tin, khả năng lọc bị hạn chế và mì ăn liền có vẻ nhanh hơn nhiều. Nếu quan hệ công chúng tốt, độc giả sẽ không Sẽ nhầm lẫn việc viết với văn học một lần nữa .

– Nguyễn Phong Việt: Tôi nghĩ rằng điều này là cần thiết và cực kỳ quan trọng. Sau tất cả, tác phẩm văn học cũng là một sản phẩm (có giá trị tinh thần cao), được bán cho khách hàng -Reader. Lợi ích của việc này không chỉ là cuốn sách bán chạy nhất có lợi nhuận, mà còn giúp đưa tác phẩm của nhà văn đến với nhiều độc giả hơn. Nhà thơ Ruan Wenyue. Nhiếp ảnh: Phạm Mi Ly .— – Thành phố Trang: Tôi nghĩ rằng công việc của quan hệ công chúng, theo nghĩa rộng hơn, mối quan hệ giữa văn học và truyền thông bây giờ đẩy nhà văn đến hiện thực, nhưng theo một cách cổ xưa: sách (văn học) không thể là quan hệ công chúng nhưng Không thể giúp PR .

– Bạn sử dụng phương pháp nào để làm việc trong PR?

– Trương Hồng Tú: Hiện tại, tôi mới bắt đầu. Môi trường tôi chọn sử dụng cho quan hệ công chúng là Internet và công chúng được tạo thành từ những người trẻ tuổi Vâng, tôi tập trung vào bài thuyết trình. Sẽ có rất nhiều điều ngạc nhiên, có lẽ tôi không nên tiết lộ nó. — Nguyễn Phong Việt: Tôi sử dụng Internet, đặc biệt, tôi sử dụng Facebook, Yume và các trang cá nhân khác để điều phối công việc. Độc giả quan tâm ngày càng nhanh hơn. — Nha Thúyen: Tôi biết rằng nếu bạn muốn đọc cuốn sách của tôi, thì bạn và tôi sẽ gặp nhau theo một cách nào đó – bạn có nghĩ rằng “quan hệ công chúng có thể lấn át mọi thứ?” ? Làm việc và đánh bóng kẻ xấu? “

– Trương Hồng Tú: Như tôi đã nói, quan hệ công chúng chỉ là một công cụ. Và công cụ này được sử dụng như thế nào và ở mức độ nào tùy thuộc vào mức độ và nhận thức của tác giả. Quan hệ công chúng có thể cười nhạo bạn, quá nhiều có thể là một trò lừa đảo. Don Tiết quên rằng PR chỉ là một chiếc áo đẹp, sạch sẽ và gọn gàng. Và bản thân công việc phải làm việc chăm chỉ để thích nghi với chiếc áo này .

– Nguyễn Phong Việt: Có thể họ sẽ bị lừa đảo một lần, nhưng đừng thử lần thứ hai. Tôi nghĩ rằng nếu một tác phẩm quá quan hệ công chúng, ngay cả khi nó khiến tác giả ít nhiều bị ảnh hưởng bởi thương hiệu (nếu quan hệ công chúng được thực hiện bởi người khác), thì nó rất tốt. Thật dễ dàng để dẫn dắt độc giả chống lại. Nếu một tác phẩm có chất lượng cao, cơ hội khám phá nó sẽ rất lớn, và nếu nó là quý giá, không có lý do gì để làm cho nó biến mất .

– Nha Thúyen: Tôi lo ngại về quan hệ công chúng Tôi không có kiến ​​thức chuyên môn, vì vậy tôi có thể đánh giá một mức độ đúc hoặc đánh bóng nhất định. Tôi nghĩ rằng quan hệ công chúng là cách tiếp cận đúng đắn, nhưng đối với tôi, nó luôn luôn là những người đọc sách trong tương lai. Bất kể họ cảm thấy thế nào, đôi khi họ bị gián đoạn bởi truyền thông khi mua sách kém chất lượng, nhưng như một trong những người bạn của tôi đã nói, số lượng sách kém hơn luôn là Ibsen: Hồi giáo rất đông, nhưng không có lý do gì. “Sách xấu luôn có lý do cho sự tồn tại của chúng và sự tồn tại này luôn có ý nghĩa. Ít nhất các nhà văn và độc giả Việt Nam ngày nay cảm thấy” không an toàn “khi mua sách. Tôi có muốn mua sách văn học không? Tất nhiên, là một nhà văn, tôi luôn mời bạn đến với cuốn sách của tôimiễn là. Nhưng tôi cũng vẫn cảnh giác về những gì tôi viết. Đôi khi tôi nghĩ: “Điều đó quá khó khăn, quá chết hoặc tôi đã biến mất.” Nhưng sau đó tôi đã viết một cuốn sách khác. Là một độc giả, tôi phải nói không với nhiều cuốn sách để tránh mất thời gian và tinh thần.

Nha Thùyen.

– Ở Việt Nam ngày nay, thường rất khó bán thơ. Nhưng nó thường bị bỏ rơi. Vậy làm thế nào để quan hệ công chúng phục vụ thơ?

– Trương Hồng Tú: Nếu họ đưa những ý tưởng ban đầu của họ vào một hiệu sách chưa bán, các nhà văn sẽ không vui. Không phải thơ không đủ hay, mà trong số rất nhiều tựa sách sáng bóng trong cửa hàng, độc giả không có đủ thông tin để hiểu thế nào là thơ hay, nghĩa là thơ phổ biến, cổ đại … Vì vậy, PR đã ra đời. Như một sự đảm bảo cho công việc của thương hiệu: nội dung, hình thức, bán chạy nhất, sự chú ý đến nhu cầu của độc giả … Người mua bất kỳ bài viết nào cũng cần những yếu tố này. Theo một số quan điểm tiêu cực về tiền bạc, tôi không thích thơ. Đối với tôi, bán tác phẩm là hiển nhiên, và nó đáng để di chuyển tác giả. Khi tôi biết rằng người được tặng sẽ đọc và thích công việc của tôi, tôi cũng có thể tặng sách, điều này sẽ cho tôi rất nhiều phản hồi. Bán và quà tặng là hai hình thức, một hình thức không thể bị mất. — Nguyễn Phong Việt: Thơ thường không được lưu hành, chủ yếu được in như một món quà. Đây là một thực tế không thể chối cãi, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là tác phẩm không tìm kiếm khán giả. Khi in thơ, nhiều độc giả không quan tâm và không muốn mua để đọc. Nhưng tôi nghĩ rằng tập thơ đầu tiên của tôi được xuất bản vào đầu tháng 12 sẽ được bán bởi vì, quan trọng nhất, cuốn sách này tìm thấy sự đồng cảm cần thiết cho độc giả. Bản thân tôi là một nhà báo, và tôi hiểu quan hệ công chúng tuyệt vời. Tôi tin vào chất lượng sách của mình, nhưng tôi cũng cần PR để nhiều người biết đến sách của tôi hơn. Tuy nhiên, một trong những kế hoạch là tôi dự định tổ chức hai buổi ra mắt sách mới tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

– Những người có mối quan hệ tốt với truyền thông thường là PR. Vì vậy, đối với các nhà văn trẻ, những người không có nhiều mối quan hệ giữa các cá nhân, họ gặp phải những khó khăn gì?

– Trương Hồng Tú: Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là có một môi trường quan hệ công chúng thuận lợi. Đối với các nhà văn mới, khó khăn đầu tiên không phải là môi trường này. Chưa kể các chuyên gia, họ phải vượt qua sự kỳ thị của đám đông, sự nghi ngờ và thiếu tự tin của mọi người trên khắp thế giới. Đương nhiên, không thể vượt qua và không muốn vượt qua là hai vấn đề khác nhau.

– Nguyễn Phong Việt: Điều khó nhất là liệu công việc của bạn có đủ để mọi người chăm sóc hay không. Duy trì mối quan hệ tốt với truyền thông là một lợi thế, nhưng nếu công việc của bạn không đủ tốt, truyền thông sẽ không dám viết để ca ngợi nó.

– Thành phố Nha Trang: Tôi không nghĩ có ai có khả năng nhìn ra bên ngoài và nói về những khó khăn của các nhà văn trẻ / già. Nếu các nhà văn cam kết với một loạt các mối quan hệ công chúng, họ sẽ duy trì mối quan hệ tốt với các phương tiện truyền thông. Tôi không ủng hộ “xạ hương tự nhiên”, nhưng tôi nghĩ các nhà văn nên chú ý nhiều hơn đến độ khó của việc viết, hơn là khó xuất hiện và quảng bá tác phẩm. Sự hỗn loạn và ảnh hưởng văn học của các phương tiện truyền thông đại chúng đôi khi mơ hồ, nhưng chúng nổi bật.

Nhà thơ Trương Hồng Tú .

Làm thế nào để vượt qua khó khăn này? ?

– Trương Hồng Tú: Cá nhân tôi muốn phân biệt công việc hoàn thành sản phẩm với chương trình khuyến mãi tới độc giả. Tác giả không cần phải thực hiện hai nhiệm vụ cùng một lúc. Trách nhiệm của mọi người là thực hiện nhiệm vụ của mình. Do đó, tôi nghĩ rằng trước tiên tác giả nên tìm hiểu và tạo ra một tác phẩm tốt, xác định hướng đi phù hợp và sau đó xem xét con đường quan hệ công chúng. — Nguyễn Phong Việt: Tôi nghĩ bạn cần phải làm tốt công việc và tận dụng triệt để lợi thế này. Internet đưa công việc của bạn lên mạng và sau đó dần dần trở thành phương tiện truyền thông – họ cũng là những người nhận được nhiều tin tức trực tuyến – họ sẽ chỉ đến với bạn. Tất nhiên, một khi bạn có một công việc in ấn, bạn nên tìm cách gửi nó cho những người phụ trách văn học trên báo để họ có cơ hội đọc tác phẩm của bạn và giới thiệu nó cho độc giả nói chung. — Nhã Thuyên: Đối với những nhà văn mới và nhà văn trẻ như tôi, điều quan trọng nhất đối với tôi là tẩy não và bổ sung chất dinh dưỡng mới. Nếu tôi không muốn tiếp tục sống trong sự trưởng thành và bình yên nội tâm, thì đây không phải là của tôi. Sai, chỉ là tôi “được tạo ra bởi cuộc sống”.hư hại. “Hôm nay, giới trẻ Việt Nam Văn học không phải là vô giá trị, nhưng nếu nhà văn đi quảng bá hay không quảng bá câu chuyện về tác phẩm thì có thể là vô giá trị. Bây giờ tôi thường đọc một số thanh niên Việt Nam về tác phẩm văn học. Trên báo, tôi không quan tâm. Tuy nhiên, chúng có thể xuất hiện khi (chính xác) xuất hiện và khi các nhà văn xuất hiện, họ sẽ bị buộc phải giải quyết những việc khác ngoài việc viết. Làm thế nào để đối phó với truyền thông phụ thuộc vào từng cá nhân. Một số câu hỏi không thể trả lời hoặc không thể trả lời được tìm thấy giải pháp, nhưng may mắn thay, tôi đã quên hoặc bỏ lỡ nhiều câu hỏi, người viết phải tiếp tục viết và người đọc sẽ (phải) chờ đợi một lần nữa.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365