Tự truyện của Tổng thống Pháp (Cuối cùng): “ Chính sách thuộc địa là sai lầm ”

Về Israel, nước này vẫn là đồng minh ngoại giao và kinh tế. Đây là một quốc gia dân chủ và chúng ta phải bảo vệ họ. Nhưng đồng thời, chúng ta cũng biết rằng hòa bình lâu dài phụ thuộc vào sự công nhận của nhà nước Palestine. Do đó, chính sách thuộc địa là không tốt. Chúng ta cần trở lại với tinh thần của Thỏa thuận Oslo. Về Thánh địa, Pháp bày tỏ quan ngại và bỏ phiếu trước, sau đó bỏ nghị quyết của UNESCO, nhắc lại vai trò của Hồi giáo trong các lĩnh vực này. Phủ nhận mối liên hệ lịch sử giữa Jerusalem và Do Thái giáo. Pháp nên chứng tỏ khả năng của mình như một quốc gia bảo vệ và tôn trọng tất cả các tôn giáo và kêu gọi chung sống hòa bình. Nhưng những gì xảy ra ở Jerusalem ngày nay hoàn toàn ngược lại. Vì vậy, cần phải thoát ra khỏi cuộc xung đột kéo dài ở Thánh địa, và sự kiên trì của tất cả các bên sẽ đồng thời bỏ tù chúng ta. Đối với các nước lớn này, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp sẽ ủng hộ chính sách của châu Âu. Rõ ràng, sức hấp dẫn của mô hình châu Âu là sức nặng duy nhất có thể ngăn cản chế độ độc tài và cản trở Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tìm kiếm tự do chính trị. -Turkey là không thể phân chia. Rời xa Châu Âu về an ninh, địa lý và kinh tế, vì đây là yếu tố quan trọng trong việc ổn định khu vực. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng chế độ Erdogan không cho phép điều này. Do có mối quan hệ lịch sử đặc biệt với Maroc, Algeria và Tunisia, quốc gia Bắc Phi chắc chắn là một khu vực cụ thể của Pháp. Chúng ta không được quên rằng hàng triệu công dân của chúng ta đến từ những quốc gia này, và họ luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với đất mẹ của mình. Bắt đầu từ quá khứ chung này, chúng ta phải cùng nhau xây dựng một tương lai cho đất nước này.

Bìa cuốn sách “Cách mạng” (tên gốc: Revolution).

Thật vậy, chúng ta có phải đối mặt với những thách thức tương tự về an toàn, kinh tế hay môi trường. Nhiều vấn đề trong số này cần được thảo luận trong khuôn khổ Đối thoại Euro-Địa Trung Hải. Có thể là quá tham vọng để xây dựng một chính sách chung cho toàn bộ Địa Trung Hải, nhưng sẽ là sai lầm nếu chúng ta không thấy rằng chúng ta bị ràng buộc bởi số phận tương tự. Tất cả các nước trong khu vực đều phải đối mặt với nguy cơ mất ổn định sẽ gây ra những hậu quả trực tiếp và tức thời. Tương tự, ở châu Phi, dù ở Côte d’Ivoire, Cộng hòa Trung Phi hay Mali, Pháp phải tiếp tục đảm nhận vai trò mà chúng tôi đã thiết lập cho chính mình. Tôi hoan nghênh sự can thiệp quân sự của chúng tôi theo lệnh của Liên hợp quốc và lấy làm tiếc về việc chúng tôi rút quân khỏi Cộng hòa Trung Phi vì tình hình vẫn chưa ổn định. Trong vài năm tới, rất có thể chúng ta sẽ phải quay ngược lại quá khứ. Sự can thiệp quân sự vào Mali rất hữu ích vì nó đã giải phóng đất nước khỏi cuộc thánh chiến. Về điều này, tôi muốn chúc mừng các võ sĩ đã chiến đấu trong những điều kiện rất khó khăn.

Rõ ràng, vai trò của chúng tôi ở châu Phi, cùng với quân đội châu Phi và các tổ chức trong khu vực, là ổn định khu vực đang gặp nhiều khó khăn. . Kết quả là, Liên minh châu Âu đã phối hợp hiệu quả các hoạt động huấn luyện quân sự. Nhưng trên lục địa này, chúng ta cũng phải giúp các nước lựa chọn các chế độ dân chủ và cởi mở. Như chúng ta đã biết, Châu Phi có tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn. Chúng ta phải tăng cường hợp tác với họ trong vấn đề này.

Cho rằng các cam kết hiện tại có thể quá nhiều và tiềm ẩn nguy cơ, rõ ràng Pháp phải duy trì một chính sách đối ngoại tích cực. Tầm ảnh hưởng, mạng lưới động lực của khu vực và sức mạnh quân sự hiện đại mạnh mẽ. Ngay cả sau khi quyết định chấm dứt các hoạt động tiền đồn, số quân nhân sẽ không giảm trong vài năm tới. Chúng tôi phải đi xa hơn, và trong khi tan rã, chúng tôi phải hỗ trợ quân đội, bất kể nó tốn kém đến mức nào. Vì đây là sức mạnh bảo vệ của chúng ta. An ninh quốc tế của chúng ta phụ thuộc phần lớn vào các lựa chọn chiến lược của Hoa Kỳ và Nga. Thật vậy, Nga ngày càng đóng vai trò quan trọng ở Trung Đông, kể từ Thế chiến thứ hai, Hoa Kỳ đã coi khu vực này trở thành khu vực ưu tiên can thiệp của mình, và chúng tôi đã tận dụng lợi thế này hết lần này đến lần khác. Hãy tận dụng điều này. Vậy loại quan hệ nào chúng ta muốn thiết lập với NgaCông ước cũng là của Châu Âu? Chúng ta có muốn khôi phục một chế độ xung đột 70 năm như thời Chiến tranh Lạnh không? Chúng ta có thực sự muốn tiếp tục theo đuổi các chính sách quản lý mơ hồ và mâu thuẫn hiện nay trước sự đối đầu trong quan hệ với các cường quốc như vậy không? Chúng ta phải xây dựng lại quan hệ với Nga. Bất kể sau khi Donald Trump đắc cử, chúng tôi sẽ không mù quáng đi theo con đường của Mỹ. Chúng tôi cũng tham gia vào một số chế độ chính được hỗ trợ bởi các quyền của Pháp. -Trong trường hợp của tôi, tôi sẽ tìm cách thiết lập lại một cuộc đối thoại động. Nổi và thẳng thắn. Chúng tôi sẽ không thể giải quyết vấn đề Crimea trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng ta phải hợp tác với Nga để ổn định quan hệ với Ukraine và dỡ bỏ dần các lệnh trừng phạt đối với cả hai bên. Chúng ta phải tìm ra tiếng nói chung cho vấn đề Trung Đông để khôi phục an ninh trong khu vực. Trong những tháng tới, châu Âu sẽ phải hết sức cảnh giác để tránh việc Nga rút quân. Như tổng thống đắc cử của Donald Trump đã thấy, điều này cho thấy Hoa Kỳ ít quan tâm hơn đến châu Âu. Châu Âu. Cùng với Nga, chúng ta sống trên cùng một lục địa và có cùng lịch sử và văn học với họ. Nhà văn của Turgenev sống ở Pháp, Pushkin luôn yêu đất nước của chúng tôi, Chekhov và Tolstoy cũng có ảnh hưởng lớn đến chúng tôi. Hai nước đã trải qua cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, quan điểm của Nga không hoàn toàn phù hợp với chúng tôi và chúng tôi hiểu sâu sắc về điều đó.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Emmanuel Macron). Vâng, thay vì xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Trong lĩnh vực chống khủng bố hoặc năng lượng, chúng tôi có cơ sở để thiết lập quan hệ đối tác cùng có lợi. Trong hoàn cảnh như vậy, mối quan hệ của chúng tôi với Hoa Kỳ chú trọng đến cải thiện cơ cấu hơn bao giờ hết. Hai nước có chung mối ràng buộc: bảo vệ nhân quyền và lợi ích chung trong việc duy trì ổn định thế giới. Trong cuộc bầu cử tổng thống Donald Trump vào tháng 11 năm 2016, nhiều vấn đề đã được xem xét. Không ai biết hậu quả của cuộc bầu cử, nhưng có thể dễ dàng thấy rằng nhiệm kỳ của Tổng thống Obama được đánh dấu bằng một bức màn căng thẳng. Và Châu Âu. Những căng thẳng này có thể là do sự khác biệt về Syria. Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Obama, Châu Á là lựa chọn hàng đầu của Châu Âu. Đây là một hướng đi cơ bản, và chúng ta chỉ bắt đầu nhận ra hậu quả khi chúng tiếp tục diễn ra trong tương lai. Đồng thời, mặc dù đây là một trong những cam kết chính trong nửa thế kỷ qua, nhưng Mỹ đang dần rút quân khỏi Trung Đông và các khu vực khủng hoảng. Chính sách của Obama ở Trung Đông rất đơn giản: trao quyền cho những người tham gia địa phương và khu vực tham gia một cách xây dựng hoặc thái quá vào quá trình xây dựng hòa bình. Rút quân khỏi Afghanistan và Iraq, miễn là không có mối đe dọa trực tiếp với Hoa Kỳ, họ sẽ không can thiệp. Hoa Kỳ và Pháp có một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ cần được duy trì. Trong nhiều lĩnh vực hoạt động, Pháp có khả năng tiếp cận các hệ thống tình báo và cơ sở hỗ trợ quân sự của Mỹ. Hoa Kỳ cho rằng khu vực Sahel là một mối nguy hiểm và sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực tình báo này có tầm quan trọng sống còn. Trong mọi trường hợp, mọi quốc gia Đại Tây Dương phải giải tán, đánh giá lại mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Châu Âu, đổi mới và tái đầu tư. Về vấn đề này, việc nghe lén là không thể chấp nhận được. Các cơ quan liên quan giải thích rằng đây là hoạt động bình thường và không có gì đáng ngạc nhiên trong hoạt động tình báo. Tuy nhiên, tôi cho rằng điều này có tác động đến nguyên thủ quốc gia. Đây là thời điểm quyết định đối với tương lai của hành tinh trong mối quan hệ giữa một bên là Pháp với Liên minh Châu Âu và một bên là Hoa Kỳ.

Đây là trục Đại Tây Dương. Ai vẫn là trục quan trọng nhất kể từ Thế chiến II, tổ chức theo cấu trúc phương Tây, việc thông qua các chính sách nhân quyền và phát triển hòa bình? Tôi hoàn toàn tin vào điều đó. Nhưng nó có nghĩa là chúng ta cần phải cân bằng lại mối quan hệ của mình, điều này sẽ giúpBảo vệ đất nước là rất quan trọng. Vào thời điểm viết bài, chiến thắng của Donald Trump trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng đã bước sang một giai đoạn mới trong đời sống chính trị Mỹ. Không ai biết quyết định đầu tiên của anh ấy sẽ là gì. Nhưng ít nhất tôi biết rằng, giống như người tiền nhiệm của ông ấy, quyết định của Tổng thống Trump sẽ tùy thuộc vào điều kiện thực tế.

Phần 1, Phần 2, Phần 3.

(Từ “Tự truyện về Cách mạng”)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365