Các hoạt động nông thôn nổi bật năm 2015

Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ IX – Ban chấp hành mới của Hội Nhà văn Việt Nam được thành lập năm 2015. Từ trái sang: Nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà văn Khuất Quang Thụy, nhà văn Nguyễn Trí Huân, nhà văn Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Nguyễn Bình Phương.

Bầu cử lãnh đạo mới là sự kiện quan trọng nhất của Làng văn học. Trước thềm đại hội, mọi người đã nêu một số băn khoăn về việc làm thế nào để vực dậy đội ngũ và có thêm nhiều tác phẩm chất lượng cao … – Đại hội nhà văn được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9 đến 11/7. Toàn quốc có 539 đại biểu, đại diện cho hơn 1.000 hội viên. Đại hội bầu ra 15 ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Trong cuộc thăm dò, chỉ có sáu người vượt qua các điều kiện bán quá mức. Kết quả là công tác lãnh đạo yếu kém, chỉ đạt 1/3 chỉ tiêu.

Nhà thơ Hữu Thỉnh (Hữu Thỉnh) được bầu lại làm chủ tịch hội. Hai nhân sự mới của ban chấp hành là nhà thơ Trần Đăng Khoa và nhà văn Nguyễn Bình Phương. Hy vọng hồi sinh hội đồng điều hành đã không thành hiện thực.

Hơn 100 nhà văn đã nhận được phí sử dụng sách giáo khoa

Tác giả Ma Wenkang (ngoài cùng bên phải) đã nhận được phí sử dụng sách giáo khoa của giáo viên. Nhiếp ảnh: vanvn .

Trong tháng 8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trả phí bản quyền cho nhiều nhà văn, nhà thơ, tác phẩm của họ được đưa vào sách giáo khoa. Loạt tác phẩm này đã được sử dụng hàng chục năm và chỉ sau khi Trung tâm Quyền tác giả Văn học (VLCC) đấu tranh, việc thanh toán mới được thực hiện.

Cụ thể, trong đợt đầu tiên, NXB Giáo dục Việt Nam đã trả nhuận bút cho 109 tác giả. 273 hoạt động thông qua VLCC. Ba tác giả có nhuận bút cao nhất là nhà thơ Tố Hữu (30 triệu đồng), nhà văn Tô Hoài (20 triệu đồng) và nhà thơ Trần Đăng Khoa (17 triệu đồng). Bà Nguyễn Thị Thu Huệ, Giám đốc Trung tâm VLCC cho biết, do nhận thức của các tác giả, nhà xuất bản và đơn vị giữ bản quyền nên việc thu tiền nhuận bút cho các tác giả rất khó. Nhiều người cho rằng nếu sách giáo khoa có bất kỳ tác phẩm nào dạy cho học sinh thì không nên tính nhuận bút.

Giải thưởng tiểu thuyết Việt Nam không thể tìm ra tác phẩm xuất sắc – “Người thứ hai” Hội Tiểu thuyết gia Việt Nam của Tô Hải Vân đã tổ chức Cuộc thi Tiểu thuyết Việt Nam lần thứ 3 từ năm 2011 đến năm 2015, và giành được 170 trong số 143 tác giả Làm. Vào cuối tháng 12, giá đã được công bố. Không có tác phẩm nào đạt điểm A. Đồng giải Ba thuộc về “Người về nhì” (Haven), “Chim ưng”, “Người khéo léo” (Bùi Việt Sỹ) và “Những mảnh vỡ” (Vĩnh Quyền). 9 tác phẩm khác đoạt giải. Cuộc thi phản ánh số lượng và chất lượng các tác phẩm văn học đương đại ở một mức độ nhất định. Mặc dù thời hạn nhận tác phẩm đã kéo dài thêm một năm nhưng BTC vẫn chưa tìm được tác phẩm nào được xếp lịch để trao tặng danh hiệu cao quý nhất. Số lượng tác giả tham gia ít.

Hội nghị Quảng bá Văn học Việt Nam Quốc tế

Nhằm giới thiệu văn học Việt Nam đến với độc giả khắp nơi trên thế giới, Hội nghị Quảng bá Văn học Việt Nam Quốc tế sẽ được tổ chức vào ngày 2 tháng Ba. 6. 150 đại diện của các nhà văn, nhà thơ và dịch giả từ 41 quốc gia đã tham dự cuộc họp. Hoạt động quan trọng nhất của kế hoạch là hai hội thảo giới thiệu văn xuôi và thơ Việt Nam. Ngoài các hoạt động quảng bá văn học, các đại diện quốc tế còn tham gia “Ngày thơ Việt Nam” lần thứ mười ba vào ngày đầu năm mới tại Nguyễn Thuh Sin ở Qu Mi Tu Quam. Mặc dù có nhiều hoạt động, cuộc họp không đạt được kết quả rõ ràng.

Một yếu tố quan trọng để thúc đẩy hiệu quả sự phát triển của văn học là đội ngũ dịch thuật, điều này khiến số lượng các công bố quốc tế trong hội còn quá ít. Đề nghị này.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365