Kể từ khi phát hành, “Indochina” đã rất nổi tiếng

Le Pays d’Indochine (L’Indo-Chinefrançaise trong tiếng Pháp: Quà lưu niệm) là một hồi ký của Joseph Athanase Paul Doumer (1857-1932). Tác giả là Toàn quyền Đông Dương (1897-1902) và Tổng thống Pháp (1931-1932).

Công ty Sách Alpha và Trung tâm Hợp tác Tri thức Việt Nam (VICC) kêu gọi cộng đồng quyên góp 150 triệu đồng để xuất bản cuốn sách. Sau hơn hai tháng, đã có tổng cộng 311 độc giả đặt mua sách, với tổng số tiền hơn 160 triệu đồng. Sách mới được phát hành trên toàn quốc từ tháng 1. Tiếng Việt, do các dịch giả Lưu Đình Tuấn, Hiếu Constant, Lê Đình Chi, Hoàng Long và Vũ Thụy dịch.

Bản in “Xứ sở Đông Dương”, dành cho độc giả viết cho ấn bản này. Phiên bản bỏ túi sẽ được phát hành trên toàn quốc vào ngày 10/1. Ở chương đầu, tác giả kể lại chuyến đi đầu tiên từ Paris đến Sài Gòn. Địa danh được liệt kê trong các chương sau: Indochina, Cochin China, Tokyo, Middle East, Cao Mian, Ailao. Tác giả hướng dẫn người đọc tìm thấy vô số câu chuyện về điều kiện tự nhiên, chính trị và kinh tế của từng vùng bằng con mắt quan sát. Trong chương trước “Sự trỗi dậy của Đông Dương”, tác giả đã tóm tắt sứ mệnh toàn năng của mình ở Đông Dương. Ông tuyên bố đã tạo ra một “nền hòa bình vững chắc”, “các phương tiện chính trị và hành chính hợp lý, một hệ thống tài chính và giao thông cơ bản vững chắc”. Theo ngòi bút của Paul Doumer, độc giả có thể đi khắp các vùng miền khác nhau với bản sắc riêng và sự suy yếu của Đông Dương cuối thế kỷ 19.

Phó Giáo sư Dương Văn Quảng-Chuyên gia tư vấn Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp-Nhận xét: “Cuốn sách này chuyển tải nhiều thông tin về Bán đảo Đông Dương, đặc biệt là về giai đoạn lịch sử của xã hội Việt Nam thời bấy giờ phải tường tận và khách quan. Các sự kiện lịch sử được nghiên cứu tại địa phương tránh thành kiến ​​và chỉ trích đơn phương. ”-Nhà văn, dịch giả Nguyễn Xuân Khánh chỉ ra rằng“ Đông Dương ”là một cuốn sách hấp dẫn. “Ông nói. Tác giả sử dụng lối viết đẹp, giàu hình ảnh để giúp người đọc hình dung ra khung cảnh Đông Dương ngày nay về địa lý, khí hậu, sản xuất và con người.”

Tác giả Hồ Quý Ly đã nhận xét về Paul Doumer trong suốt cuốn sách: “Ông là một vị toàn quyền mạnh mẽ và linh hoạt. Nó quyết định chia Đông Dương thành năm nước bằng những chiến lược phân chia và quản trị. Dưới sự lãnh đạo của Paul Doumer, cơ sở hạ tầng của Đông Dương đã được xây dựng và nhanh chóng hoàn thiện …

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365