Tác giả của bài thơ “Bạn yêu cuộc sống trong đó” đã qua đời

Tác giả của hai bài thơ “Kip Loves Myself và Don’t Leave Me Alone” – phổ nhạc của nhạc sĩ Phạm Duy – đã qua đời tại California, Hoa Kỳ.

Ca sĩ Minh Đức Hoài Trinh tên thật là Thị Hoài Trinh, sinh năm 1930 tại Huế. Bà là con của Tổng đốc Võ Chuẩn, ông nội là Thượng tướng quân Võ Liêm. Năm 1964, bà sang Pháp, học báo chí và văn học Trung Quốc tại Trường Ngôn ngữ Phương Đông La Sorbonne, sau đó lấy bằng tốt nghiệp và làm việc cho các kênh truyền hình của Pháp.

Cố nhà thơ Hoài Trinh. – Bà từng là phóng viên chiến trường ở Angiêri và Việt Nam, được cử sang theo dõi và đưa tin về tình hình hòa bình ở Paris. Từ năm 1974 đến năm 1975, bà về Việt Nam giảng dạy báo chí tại Trường Đại học Vạn Hạnh. Từ năm 1982, cô sang định cư tại Quận Cam, California, Hoa Kỳ.

Cô đã xuất bản hàng chục bài thơ, chẳng hạn như “Lang Lang”, “Giấy khai sinh”, “Khải huyền”, “Anh ấy”, “Giấc mơ”, v.v. Các bản nhạc do các tác giả sáng tác khác bao gồm “Kíp anh yêu mình đi, đừng bỏ em một mình”, “Bài thơ xứ Huế”, “Em vẫn bay được …”. Trong số đó, ca khúc Ferrari Duy (Phạm Duy) yêu thích của ê-kip đã trở thành một trong những bản tình ca kinh điển của Kiev. Tân nhạc được thể hiện bởi nhiều thế hệ ca sĩ như Thái Thanh, Tuấn Ngọc, Ý Lan, Mỹ Linh, Đức Tuấn, vv …

* Bài hát “Mình yêu nhau đi? Yêu nhau trong phim”

2016, Đạo diễn Dustin Nguyễn đã đạo diễn bộ phim “Chưa Bao Giờ Yêu” dựa trên cảm hứng từ ca khúc Thương nhớ ở ai. Ca khúc do ca sĩ Thái Thanh thể hiện là một trong những ca khúc chủ đề trong phim.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365