Tự truyện của Edward Snowden: Dưới sự giám sát vĩnh viễn (Phần 2)

Đối với cộng đồng IC, điều quan trọng nhất không phải là bạn có trong sạch 100% hay không, vì nếu bạn làm vậy, họ sẽ không thuê ai cả. Thay vào đó, mục tiêu của họ là trung thực như một cỗ máy – bạn không che giấu bất kỳ bí mật nào mà các thế lực thù địch có thể sử dụng chống lại bạn, tức là bí mật đối với tổ chức. Tất nhiên, việc theo dõi đất nước của mọi người trên Internet, điều này khiến tôi nghĩ đến tắc đường. Vài lần trong đời tôi đã quay đầu lại một cách đáng tiếc. Mặc dù họ từng phát hiện ra rằng các nhà phân tích trung niên trong nhóm cố vấn chính sách thích anh ấy, nhưng tôi không thể nghĩ ra điều gì có thể thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu. Đang mặc tã, bị bà nội quất. Ảnh: Phanbook .

Tuy nhiên, quá trình này sẽ luôn sinh ra nỗi sợ hoang tưởng, vì bạn không cần phải cố gắng che giấu nó một cách vụng về, điều bạn làm khiến bạn cảm thấy xấu hổ và sợ hãi người khác. Nếu tiếp xúc, người lạ có thể hiểu lầm bạn.

Ý tôi là, tôi lớn lên trên Internet, Chúa ơi. Nếu bạn chưa bao giờ gõ bất cứ thứ gì xấu hổ hoặc thô tục vào hộp tìm kiếm, thì bạn không phải là người dùng Internet lâu dài – mặc dù tôi không lo lắng về nội dung khiêu dâm. Không ai không xem phim khiêu dâm, và đối với những người lắc đầu, hãy yên tâm-Tôi sẽ giữ bí mật cho bạn.

Vào thời điểm đó, những lo lắng của tôi mang tính cá nhân hơn, hoặc cảm thấy cá nhân hơn: vô số kênh truyền tải những gì tôi gọi là nhận xét hiếu chiến và yêu nước, và thậm chí cả những điều ngu ngốc và ngu ngốc mà tôi đã bỏ rơi trên Internet Lời nói căm thù. Tôi đặc biệt lo lắng về các cuộc thảo luận trực tuyến và các bài đăng trên diễn đàn Internet của mình, tất cả những bình luận cực kỳ ngây thơ mà tôi đã lan truyền trên 20 trang web game thủ và hacker. Viết bằng bút danh ngụ ý vẽ tay tự do, nhưng nó thường là cách viết bình thường.

Và bởi vì một khía cạnh quan trọng của nền văn hóa Internet sơ khai là cạnh tranh với những người khác để nói những từ thú vị nhất. Vì vậy, tôi sẽ tự vệ mà không do dự, chẳng hạn như đánh bom một quốc gia đánh thuế trò chơi điện tử, hoặc bảo vệ hành động của tất cả những người không thích phim hoạt hình trong trại cải tạo. Không ai trên các trang web này sẽ xem xét những tuyên bố này một cách nghiêm túc, kể cả bản thân tôi .—— Nó có quan trọng trong quá khứ không?

Khi đọc lại những bài báo này, tôi chợt thấy mình mắc cỡ. Một nửa những gì tôi đã nói sau đó thậm chí không muốn nói gì cả-tôi chỉ đang phóng đại thôi-nhưng tôi không nghĩ mình có cơ hội giải thích đầy đủ điều đó với người đàn ông tóc trắng đeo kính sừng. Khám phá danh mục đầu tư khổng lồ có tiêu đề “Theo dõi Trực tuyến”. Nửa còn lại, những gì tôi nói là cố ý, hoặc tệ hơn, bởi vì tôi không phải là đứa trẻ đó. – Tôi lớn lên. Tôi hoàn toàn không nhận ra tiếng nói của mình, chỉ là bây giờ tôi kiên quyết phản đối quan điểm cấp tiến này. Tôi thấy mình muốn trò chuyện với một con ma. Tôi muốn chiến đấu với cái tôi ngu ngốc, ngây thơ và tàn nhẫn một cách vô thức đã không còn tồn tại.

Tôi không thể chịu được ý nghĩ rằng “anh ấy” sẽ luôn ám ảnh tôi, nhưng tôi không biết cách tốt nhất để thể hiện nó, hối hận và tách “anh ấy” ra khỏi tôi, nếu không tôi thậm chí không biết có nên thử.

điều này quá đáng sợ. Một khi bạn bị ràng buộc bởi công nghệ, bạn có thể thoát khỏi quá khứ. Hãy nhớ về quá khứ mà tôi hoàn toàn hối tiếc nhưng hầu như không hối tiếc.

Đây có lẽ là vấn đề phổ biến nhất trong thế hệ của tôi, thế hệ này lúc đầu lớn lên trên mạng của. Chúng tôi đã có thể khám phá và hiểu các chức năng của mình gần như hoàn toàn không bị giám sát, mà không cần phải suy nghĩ về những bài phát biểu mù quáng của chúng tôi và những lời tục tĩu mà chúng tôi lưu giữ mãi mãi, vì vậy một ngày nào đó chúng tôi có thể chịu trách nhiệm về những tuyên bố này. -Tôi tin chắc rằng bất cứ ai kết nối Internet trước khi làm việc sẽ thông cảm cho điều đó-tất nhiên ai cũng có một thông điệp khiến họ cảm thấy xấu hổ, hoặc gửi cho họ một email có thể khiến họ bị sa thải.

Nhưng tình huống của tôi hơi khác so với hầu hết các diễn đàn Internet, trước đây, bạn có thể xóa các bài viết cũ. Tôi có thể viết một kịch bản nhỏ – thậm chí không phải là một chương trình thực – trong một giờ.Thông tin của tôi sẽ bị xóa.

Đây sẽ là điều đơn giản nhất trong cuộc sống. Hãy tin tôi, tôi sẽ làm được.

Nhưng cuối cùng, tôi không thể làm được. Có điều gì đó cứ ngăn cản tôi. Không có lý do gì để làm như vậy. Việc xóa tất cả tin nhắn của tôi trực tuyến là không phạm pháp và ngay cả khi ai đó phát hiện ra, điều đó sẽ không khiến tôi bị loại khỏi chứng chỉ bảo mật.

Nhưng viễn cảnh làm như vậy khiến tôi buồn như thường. Loại bỏ các tin nhắn cũ sẽ chỉ củng cố một số quy tắc phá hoại nhất trong cuộc sống trực tuyến: không ai mắc lỗi và bất kỳ ai mắc lỗi sẽ luôn phải chịu trách nhiệm. .

Đối với tôi, điều quan trọng không phải là giữ gìn sự toàn vẹn của bài báo, mà là tâm hồn của tôi. Tôi không muốn sống trong một thế giới mà tất cả mọi người đều giả vờ là hoàn hảo, bởi vì không có chỗ cho tôi và bạn bè của tôi trên thế giới này.

Xóa những bình luận này có nghĩa là xóa tôi là ai ngày hôm đó và tôi đến từ đâu? Buông bỏ bản thân trong quá khứ giống như phủ nhận tính xác thực của con người hiện tại. Tôi quyết định để lại những bình luận này và cố gắng sống chung với chúng. Tôi thậm chí nghĩ rằng để thực sự làm được điều này, tôi phải tiếp tục viết những bài báo mới trên mạng. Thời gian trôi qua, tôi cũng từ bỏ những thiết kế mới này, nhưng động lực ban đầu của tôi vẫn không thay đổi, chỉ vì đó là cột mốc trong sự trưởng thành của bản thân. Xấu hổ khi trực tuyến. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là kiểm soát phản ứng của mình – cho dù chúng ta cho phép bầu không khí của quá khứ bị kìm nén, hay chấp nhận những bài học của quá khứ, trưởng thành và tiếp tục. -Đây là điều đầu tiên bạn có thể gọi là một nguyên tắc xuất hiện trong đầu tôi trong thời gian thất nghiệp, nhưng mặc dù người này không dễ dàng, tôi vẫn cố gắng tôn trọng anh ta.

Tin hay không thì tùy, dấu vết duy nhất về cuộc sống trực tuyến của tôi lúc đó không làm tôi bị thương, ngoại trừ sự xấu hổ. Đó là hồ sơ cuộc hẹn của tôi. Về họ, họ cũng quan tâm đến tôi.

(Từ cuốn sách của Edward Snowden, “Được theo dõi”)

Tập 1, Tiếp tục …

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365