Doris Lessing kiêu ngạo từ chối danh hiệu “Madam”

Thanh Huyền

Năm 1992, Lessing nhận được thư từ Alex Allan, thư ký riêng của cựu Thủ tướng Anh John Major (từ 1990 đến 1997). Bức thư này đề nghị phong cho nhà văn danh hiệu Quý bà của Đế quốc Anh. Nhưng nhà văn cứng đầu cho rằng khi cô nhận vinh dự thì anh ta là “kẻ đạo đức giả”.

Đổi “Lady of the British Empire” thành “không phải” Lady of the Existing Empire “(Ms. British Isles)” British Empire là gì “và gợi ý rằng cô ấy là” Lady of the British Empire “. Thêm

— Đáp lại Alex Allan, tác giả viết: “Cảm ơn bạn đã có tâm với tựa sách này. Tôi rất hạnh phúc. Nhưng đôi khi tôi nghĩ: “Anh ta ở đâu?” Đế quốc Anh? “Và, tôi biết, tôi không phải là người duy nhất tò mò về nó.” – Tác giả Doris Lessing. Ảnh: Guardian.

“Bà già giàu có” cũng đề cập đến “Ruritania” – tên của một quốc gia hư cấu trong cuốn tiểu thuyết của Anthony Hope và nói thêm: “Tôi thấy một thứ đầy rẫy ‘Ruritannia’ mang tính đế quốc Đặt tên khi tôi còn trẻ, khi tôi sống ở Nam Rhodesia, tôi đã cố gắng hết sức để chống lại một góc của đế chế. Hãy xem khi nào những người già được các tổ chức khen ngợi, và họ phản đối điều đó khi họ còn trẻ. Cuối cùng, người viết Đã viết: “Tất nhiên rồi… tôi rất hạnh phúc khi được làm vợ. Tôi sẽ thích tiêu đề này. Nhưng thưa bà là gì? của anh ấy? Quần đảo Anh? Hay Khối thịnh vượng chung? Bà….? Tôi không thể làm gì cả — tha thứ cho sự thô lỗ của tôi, tôi chỉ là tôi — Lessing cũng từ chối Lệnh của Đế quốc Anh (OBE) vào năm 1977, nhưng vào Ngày đầu năm mới năm 2000, cô ấy đã giúp những người có tài năng đặc biệt Những người nhận được Huân chương Danh dự khác với đất nước. Bởi vì tác giả nói: “Nó không có chức danh hay nhiệm vụ gì cả. Hoàn toàn là” Bà “hoặc” Ông “sẽ không gọi bạn. Tôi yêu cô ấy.” Thật nực cười khi tác giả được gọi là “Bà”.

Lessing nổi tiếng là một ngư dân# 7901; Tôi sẽ trở nên khiêu khích, cứng đầu và khó đối phó. Năm 2007, khi đoạt giải Nobel, cô ấy đã gọi đó là một “thảm họa” vì “Tất cả những gì tôi phải làm là phỏng vấn và ngồi xuống và để mọi người chụp ảnh.” Từ cô ấy đến Alex Allan’s Tử tế, gần đây đã được trao giải cho phim tài liệu của Đại học East Anglia (University of East Anglia). Ngôi trường này vẫn còn lưu giữ 90 bức thư tình của nhà văn viết cho John Whitehorn từ năm 1943 đến năm 1949. Những người từ chối danh hiệu của Đế quốc Anh: Năm 2003, Benjamin Zephaniah đã thẳng thừng từ chối danh hiệu Hiệp sĩ OBE vì nó được coi là di sản của chủ nghĩa thực dân. Anh viết: “Ngài Blair và Nữ hoàng, xin hãy chấp nhận và sử dụng nó, đừng nói về đế chế này.”

– Phóng viên Yasmin Alibhai-Brown nhận danh hiệu OBE (Các Hiệp sĩ của Đế chế đã bị sa thải vào năm 2003 với lý do: “Đảng Lao động Không còn tôn trọng các giá trị truyền thống lâu đời của đất nước. ”Năm 2003, nhà văn JG Ballard đã từ chối trao danh hiệu CBE (Sĩ quan Hoàng gia) vì“ điều đó khiến chúng tôi trở thành những chiến binh lố bịch, bị mê hoặc bởi sự bảo vệ vương miện của Nữ hoàng. “

– Nhạc sĩ David Bowie từ chối trở thành CBE 2000. Tôi thực sự không biết danh hiệu đó là gì. Đây không phải là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Diễn viên Helen Mirren từng tham gia ” “The Queen” đã giành giải Oscar của Nữ hoàng Anh, nhưng cô ấy cũng từ chối danh hiệu này. The British Empire, 2003. “Tôi thấy một lá thư gọi tôi là Bà Helen Mirren. Điều này thật kỳ lạ.” – Nhà sản xuất phim Michael Winner đã từ chối danh hiệu Hiệp sĩ OBE vào năm 2006 với lý do “danh hiệu này chỉ nên được trao cho những người làm sạch nhà vệ sinh” – (Nguồn: TOL) –

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365