Rơi vào một cuộc hôn nhân tồi tệ dễ dẫn đến bệnh tim

Một nghiên cứu mới đây của Mỹ được công bố trên Tạp chí Sức khỏe và Hành vi Xã hội cho thấy những người hay tranh cãi với vợ / chồng trong nhiều thập kỷ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Phát hiện này đặc biệt đúng với các bà vợ, vì phụ nữ dễ hấp thụ những cảm xúc tiêu cực hơn nam giới. Khi bắt đầu nghiên cứu, dữ liệu trong 5 năm từ khoảng 1.200 đàn ông và phụ nữ đã kết hôn trong độ tuổi từ 57 đến 85. Những người tham gia điền vào bảng câu hỏi về chất lượng hôn nhân và được đánh giá về nhịp tim, đột quỵ và tăng huyết áp. Kết quả khảo sát cho thấy cùng với tuổi tác, tác động của chất lượng hôn nhân đến các bệnh tim và mạch máu ngày càng mạnh.

Theo thời gian, áp lực đổ vỡ hôn nhân ngày càng tăng. Nó có thể trở nên có hại hơn và làm suy yếu chức năng miễn dịch và gây bệnh. Đặc biệt đối với phụ nữ (không phải nam giới) lại mắc nhiều bệnh tim mạch hơn. Theo nhóm nghiên cứu, điều này có thể phản ánh một thực tế là các bà vợ có xu hướng quan tâm đến người chồng bị ốm hơn là ngược lại.

Nhà xã hội học Hui Lui của Đại học Bang Michigan cho biết: “Lời khuyên về hôn nhân từ lâu đã hướng đến các cặp vợ chồng trẻ. Nhưng các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chất lượng hôn nhân cũng quan trọng không kém đối với những người lớn tuổi và thậm chí cả những người đã kết hôn. Họ đã kết hôn từ 40 đến 50 năm”. . “

Khám phá này cũng xác nhận kết quả của nghiên cứu trước đó. Kết quả là, những người không hài lòng với bạn đời có nguy cơ cao bị trầm cảm, cao huyết áp và thậm chí là bệnh tim. Một cuộc hôn nhân đau khổ cũng có thể khiến mọi người hình thành những thói quen xấu, chẳng hạn như hút thuốc, nghiện rượu và tăng hormone căng thẳng trong cơ thể.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365