Điều trị cho phụ nữ mang thai với Covid-19 là gì?

Đến nay, đã có hai thai phụ ở thành phố Đà Nẵng bị nhiễm nCoV. “Bệnh nhân 569” 38 tuổi mang thai ở tuần thứ 35. Anh vừa xin công ty cho nghỉ thai sản. “Bệnh nhân 495” 11 tuần tuổi đang mang thai đứa con đầu lòng. Cả hai bệnh nhân đều được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Theo Bộ Y tế, hiện chưa có cơ sở khoa học xác định thai nhi bị lây về nguy cơ nhiễm CoV ở phụ nữ mang thai. Ô nhiễm nhau thai khi mang thai. Một nghiên cứu toàn cầu được công bố vào đầu năm nay cho thấy khi xét nghiệm nước ối, máu cuống rốn, nhau thai, dịch âm đạo và sữa mẹ của những bà mẹ bị nhiễm Covid-19 đều cho kết quả âm tính. Là nCoV. Kết quả xét nghiệm dịch họng của đứa trẻ sinh ra từ người mẹ bị nhiễm bệnh cũng âm tính.

Hầu hết phụ nữ mang thai bị nhiễm nCoV có biểu hiện lâm sàng nhẹ hoặc trung bình, và một số trường hợp rất hiếm. cân nặng. Cho đến nay, mới chỉ ghi nhận một trường hợp sản phụ 30 tuần mắc bệnh Covid-19 nặng, phải thở máy, được mổ lấy thai khẩn cấp và đang hồi phục tốt. Ở bào thai, nghiên cứu mới nhất về Covid-19 và các nghiên cứu trước đây về SARS và MERS đã không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào chứng minh mối liên quan giữa các bệnh này và sẩy thai. Không có cơ sở khoa học nào cho thấy có sự liên quan giữa Covid-19 ở phụ nữ mang thai và tình trạng thai nhi bị nhiễm nCoV trong tử cung hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Tuy nhiên, có bằng chứng. Có ý kiến ​​cho rằng Covid-19 ở phụ nữ có thai liên quan đến sinh non, thai chậm phát triển và tăng nguy cơ tử vong chu sinh (trong vòng 7 ngày đầu sau sinh) – phụ nữ đang điều trị nên ưu tiên sử dụng Covid-19 cho phụ nữ có thai. Chỉ cần can thiệp sản khoa khi xuất hiện các triệu chứng sản khoa khẩn cấp hoặc tình trạng của người mẹ trầm trọng, cần được tư vấn các chuyên gia liên quan. Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh (như chụp X-quang phổi và chụp CT) cũng giống như đối với phụ nữ không mang thai, nhưng cần có các phương tiện để bảo vệ thai nhi. Ngay cả khi một phụ nữ mang thai nhiễm nCoV được chữa khỏi, thì nên điều trị thai kỳ sau mỗi 2 đến 4 tuần để phát hiện sớm sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Tình trạng dọa sẩy thai và đẻ non cần được xử lý tùy theo tình trạng của thai phụ và thai nhi. Mới sinh. Cân nhắc sinh mổ cho phụ nữ mang thai nặng Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng phổi.

Các nhà nghiên cứu không tìm thấy bằng chứng về sự lây truyền nCoV từ mẹ sang con trong thời kỳ mang thai. Ảnh: Khoa học Đời sống – Bộ Y tế chỉ đạo các trung tâm khám bệnh, chữa bệnh sản khoa và sơ sinh chuẩn bị nhân lực, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế để thực hiện đúng nguyên tắc các biện pháp phòng, chống nhiễm khuẩn. – Bệnh viện đã bố trí khu vực tiếp nhận, sàng lọc và chuyển viện sản phụ riêng. Nếu nghi ngờ có dấu hiệu chuyển sang khu vực cách ly thì thực hiện khám thai định kỳ và phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán. – Phụ nữ có thai, bà mẹ sau sinh đến thăm khám (bệnh nhân), đeo khẩu trang, vào khu cách ly. Giữ khoảng cách tối thiểu là 2 m. Che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi, và rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với dịch hô hấp.

Thúy Quỳnh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365