Ốm nghén cuối thai kỳ đột ngột có nguy hiểm không?

Trả lời:

Ốm nghén khi mang thai 3 tháng đầu là biểu hiện rất thường gặp ở bà bầu. Trong đó, quan trọng nhất là triệu chứng buồn nôn và nôn. Quá trình này thường khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi và không ăn quá nhiều nhưng cũng có thể giúp mẹ bầu theo dõi tình trạng thai nghén và sức khỏe thai nhi.

Nói chung, hầu hết phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy dễ chịu hơn sau 16 tuần của thai kỳ, và một số ít bị ốm nghén kéo dài khi mang thai.

Nếu bạn ngừng uống thuốc đột ngột vào buổi sáng, khả năng thai nhi ngừng phát triển sẽ tăng lên, và từ đó hàm lượng β-HCG của người mẹ sẽ tự động giảm xuống. Nó có thể được gây ra bởi các vấn đề y tế, tuổi tác của mẹ hoặc các bất thường của thai nhi.

Khi ốm nghén, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, buồn ngủ, giảm hoặc hết nghén đột ngột, bà nội được chọn đến bệnh viện khám để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời, tránh biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con. Một số thai phụ bị ra máu âm đạo, đau quặn bụng dưới hoặc đau quặn từng cơn… là tình trạng nguy hiểm, sau khi thăm khám bác sĩ cũng sẽ có hướng điều trị phù hợp để đảm bảo an toàn cho thai phụ khi còn là thai nhi. Nếu thai không phát triển thêm, bác sĩ sẽ có những lời khuyên kịp thời để đảm bảo sức khỏe sinh sản của mẹ trong lần mang thai tiếp theo. Nếu tiếp tục mang thai, mẹ sẽ chấm dứt thai kỳ, đây là một dấu hiệu tốt và có thể giảm bớt mệt mỏi khi mang thai.

ThS, BS Đồng Thu Trang, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365