Tôi có thể yêu cầu thêm sau khi nhận được tiền bồi thường không?

Tôi mất 40% sức khỏe và cần phải phẫu thuật hộp sọ. Người lái xe sau đó đã bị kết án 20 tháng quản chế và buộc phải bồi thường 50 triệu đồng, và sau đó sức khỏe của tôi dường như được phục hồi.

Sau 10 năm, tôi cảm thấy sức khỏe của mình giảm sút nhanh chóng. Do thương tích hiện tại của tôi nặng hơn lúc bị kết án nên tôi có thể yêu cầu tòa án buộc người khác bồi thường thêm không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định của pháp luật, sau khi xét xử không có kháng cáo, kháng nghị và bản án có hiệu lực. Cụ thể hơn, Điều 343 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 quy định bản án, quyết định và một phần bản án của Tòa án cấp sơ thẩm hoặc bản án không bị kháng cáo, kháng nghị có hiệu lực pháp luật kể từ ngày bị kháng cáo, khiếu nại. Thời hạn hết hạn.

Điều 28 khoản 1 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật phải từ cơ quan, tổ chức, cá nhân. sự tôn trọng. Các cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân có liên quan phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Do đó, bản án của bạn đã có hiệu lực, vì vậy bạn không thể nộp đơn lên tòa án (xét xử) để buộc tác giả. Tai nạn sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền bồi thường hơn.

Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 352 Luật Tố tụng dân sự thì những người có liên quan có quyền yêu cầu tái thẩm ngay sau khi phát hiện ra những tình tiết quan trọng của vụ án. Nó có thể không được biết trong quá trình giải quyết vụ án. Do đó, bạn có thể đến gặp Chánh án Tòa án nhân dân tối cao hoặc Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Đối với phần dân sự của vụ án hình sự, theo quy định tại Điều 354 của Luật Tố tụng dân sự, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao hoặc Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao chịu trách nhiệm. -Lawyer Đỗ Trọng Linh, Công ty Luật Baoan, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365