Bệnh nhân ung thư dùng thuốc đẩy Covid-19

Tiến sĩ Fan Wentai, Phó Giám đốc Trung tâm Y học Hạt nhân và Ung thư của Bệnh viện Bachmay, cho biết nếu nhiễm nCoV không thành công, hệ thống miễn dịch của những người mắc các bệnh tiềm ẩn thường sẽ suy yếu. Không kìm hãm sự phát triển. Sự phát triển của virus khiến số lượng của chúng tăng lên nhanh chóng và làm tổn thương các cơ quan khác. Những bệnh nhân đang điều trị ung thư hoặc vừa hoàn thành các đợt hóa trị, xạ trị, phẫu thuật… là đối tượng dễ mắc bệnh nhất.

Bệnh nhân ung thư bị nhiễm nCoV sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị, bệnh sẽ phát triển theo chiều hướng nghiêm trọng hơn. Ở giai đoạn ung thư, sức khỏe càng suy giảm và hệ miễn dịch càng yếu thì nguy cơ nhiễm nCoV càng lớn và tiến triển.

Covid-19 gây sốt và ho nên bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhân ung thư phổi, đang hoặc đã trải qua phẫu thuật, hóa trị … có nguy cơ bị các biến cố lâm sàng nghiêm trọng hơn.

“Vì vậy, việc tăng cường hệ thống miễn dịch để đảm bảo bệnh nhân ung thư Les hồi phục sau điều trị và tránh nguồn lây nhiễm trong đợt bùng phát là vô cùng nghiêm trọng. Bác sĩ Thái nhấn mạnh. Điều quan trọng là”, bác sĩ Covid 19 nhấn mạnh. Phương pháp phòng ngừa này cho bệnh nhân ung thư không khác nhiều so với người bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư cần thận trọng và thực hiện các biện pháp phòng bệnh triệt để, nghiêm ngặt hơn theo khuyến cáo của Sở Y tế như luôn đeo khẩu trang, sát trùng tay thường xuyên và tránh xa người dân … Những người bị sụt cân hoặc có dấu hiệu bất thường khác nên chủ động đến bệnh viện. Khi thực hiện tầm soát ung thư, bạn hãy tránh tâm lý “ngại dịch” mà bỏ qua thời gian khám màu vàng.

Bệnh nhân có dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho bác sĩ. Nếu bạn bị ho, sốt, khó thở, vui lòng đến bệnh viện để khám khu vực Covid-19.

Bệnh nhân ung thư đang điều trị ổn định không có dấu hiệu gì bất thường vui lòng hẹn lịch khám lại, có thể trao đổi với bác sĩ để có lịch hẹn phù hợp, uống thuốc và tái khám hợp lý.

Các bác sĩ từ Trung tâm Y học Hạt nhân và Ung bướu của Bệnh viện Bahmay đang ở trong phòng, kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân. Ảnh: Bác sĩ cung cấp – bệnh viện tiến hành kiểm tra riêng biệt, cách ly các ổ nghi ngờ nhiễm trùng, đo thân nhiệt hàng ngày để kiểm tra Covid-19 với toàn thể nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà. Kiểm soát lây nhiễm và tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, đặc biệt ở nhóm bệnh nhân.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365