Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Một nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví như “tay hòm chìa khóa” nhưng gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới (46%) vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo cùng một báo cáo, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, so với 54% nam giới. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa dân số trên thế giới quản lý chi phí gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Ngân sách

Vì vậy, bạn không cần phải hỏi “tiền ở khắp mọi nơi”. “Phụ nữ phải ước tính số tiền cố định phải trả trong ngân sách gia đình mỗi tháng và xác định tỷ lệ chi tiêu linh hoạt để không sử dụng” súng. “Phụ nữ cũng phải nghiêm khắc yêu cầu bản thân, tránh rơi vào bẫy mua sắm và xác định các nguyên tắc khi lựa chọn hàng hóa / dịch vụ – để tránh tổng chi tiêu cho những lần mua sắm nhỏ đôi khi vượt quá tình trạng mua sắm lớn.

Các khoản chi định kỳ hàng năm, chẳng hạn như học phí, Phí bảo hiểm, chăm sóc y tế … Phụ nữ có thể đặt các khoản tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian đóng tiền và bạn có thể “để dành” trong tài khoản của mình.

Thường xuyên theo dõi thu chi tiền mặt – Ngày nay có rất nhiều cách quản lý tài chính trên điện thoại Ứng dụng -Cung cấp công cụ theo dõi thu chi đơn giản và phương pháp khoa học, e có thể ghi chép và kiểm tra thường xuyên hàng ngày để so sánh sự thay đổi hành vi tiêu dùng của cá nhân và gia đình ở các giai đoạn, từ đó có những điều chỉnh phù hợp để đảm bảo chị em hãy ghi nhớ phương thức thanh toán không dùng tiền mặt Rất phổ biến như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … có nhiều tiện ích, liên kết thông minh với tài khoản ngân hàng của bạn, dễ dàng tìm kiếm giao dịch thông qua Internet Banking / Mobile Banking, giúp bạn kiểm soát nhanh hơn và hiệu quả hơn Chi tiêu .

Hãy chọn kênh tiết kiệm phù hợp để hợp nhất

Ngoài ra để “tăng thu nhập giảm chi”, mọi người nên dành một khoản tiết kiệm để dự phòng và đáp ứng nhu cầu chi tiêu sau này, hàng tháng phải trích ra một phần Chỉ có phần thu nhập mới được gửi vào ngân hàng, sau đó nếu thu nhập bất thường thì phần còn lại có thể tiêu hoặc gửi ngay.

Chị em có thể làm đơn gửi ngân hàng liên quan để có chính sách gửi tiết kiệm dành riêng cho nữ. Ví dụ như ngân hàng TMCP Bắc Á Sản phẩm tiết kiệm “Xây nhà”, gửi tiết kiệm tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên), khách hàng có thể tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn số lượng sổ tiết kiệm, nếu thế chấp tiết kiệm thì có thể trả góp hàng năm. Giảm 1% lãi suất, khách hàng có số dư tiền gửi từ 1 tỷ đồng trở lên được nhận ngay phiếu quà tặng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1-800-588828 .- – – Ngày Quốc tế Phụ nữ, từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 3, Bắc Á sẽ tặng quà tiền mặt cho tất cả khách hàng gửi tiết kiệm 50 triệu đồng trên quầy giao dịch tối thiểu 6 tháng hoặc 181 ngày trở lên, tương đương 0,083% số tiền mỗi năm Tài khoản tiết kiệm cộng lãi suất Ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của Tập đoàn TH, khi tham gia chương trình, khách hàng vẫn được cộng dồn liên tục tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365